Các câu hỏi thường gặp về việc du học ở nước ngoài

Học ở nước ngoài sẽ tốn bao nhiêu? 

Chi phí tùy thuộc vào loại chương trình được chọn, thời gian lưu trú, trường tài trợ, v.v … Nếu chương trình đó thông qua trường đại học tại nhà của sinh viên, học phí sẽ bằng với mức học phí hiện tại, nhưng có thể thay đổi tùy theo chương trình. Các khoản phí khác, thường là do trước khi khởi hành, có thể bao gồm các chi phí như vé máy bay, ăn uống, đi lại bổ sung, v.v. Để đánh giá chi phí chung của chương trình, cần phải liên hệ với bộ phận chương trình của tổ chức tài trợ để tìm ra chính xác những gì được bao gồm.

Tất cả các lớp / tín chỉ sẽ được chấp nhận bởi các trường đại học tại nhà? 
Trước khi chấp nhận chương trình du học, hãy chắc chắn có tất cả các thông tin liên quan đến các yêu cầu quy trình phê duyệt tín dụng / cấp từ tổ chức nhà. Nói chung, các khóa học / lớp học mà sinh viên dự định đi ra nước ngoài phải được sự đồng ý trước bởi cố vấn du học, nhà đăng ký, cố vấn khoa, trưởng khoa hoặc nhân viên tuyển sinh, để đảm bảo số tiền tín dụng tối đa cho các khóa học sẽ được nhận. Nếu thông tin khóa học không có sẵn cho đến khi đến địa điểm du học, hãy chắc chắn tìm hiểu những thông tin cụ thể cần thiết khi trở về để đảm bảo các khóa học được chấp nhận bởi tổ chức nhà.

“Điều cần thiết là phải được chấp thuận trước – và bằng văn bản.” – Trích dẫn từ cẩm nang ‘Đó là thế giới của bạn’. Câu hỏi cho cố vấn của học sinh nên bao gồm:

 • Tất cả các lớp học mà con tôi dự định sẽ thực hiện các yêu cầu tốt nghiệp của mình và được tính vào chuyên ngành / chuyên ngành học thuật của mình khi áp dụng?
 • Tổ chức hiện tại của con tôi có yêu cầu trẻ đăng ký vào một số khóa học / tín chỉ xác định để tín dụng chuyển nhượng được chấp nhận không?
 • Điểm khóa học tối thiểu sẽ được chấp nhận cho chuyển khoản tín dụng là gì?
 • Có yêu cầu thông tin liên quan đến khóa học như giáo trình, ghi chú, bài kiểm tra, giấy tờ, nghiên cứu thực địa, vv được cung cấp khi trở về không?
 • Điểm số từ các lớp học ở nước ngoài sẽ được bao gồm trong GPA tại tổ chức nhà của anh ấy / cô ấy, hay chỉ các khoản tín dụng sẽ được chấp nhận?
 • Con tôi có cần “rút” khỏi tổ chức hiện tại của mình không nếu chương trình được chọn thông qua trường khác, và sau đó nộp đơn lại để trả lại học kỳ / buổi sau? Nếu vậy, những giấy tờ nào sẽ cần phải hoàn thành trước khi khởi hành để đảm bảo anh ấy / cô ấy được phục hồi chính xác khi trở về? Các hình thức lựa chọn khóa học cho học kỳ / phiên tiếp theo cần phải được hoàn thành trước khi khởi hành?

Chương trình du học kéo dài bao lâu? 

Thời lượng chương trình phụ thuộc vào chương trình đã chọn. Các chương trình du học thường dao động từ hai tuần đến ba tháng cho các buổi hè và ba tháng đến một năm cho các chương trình năm học. Lượng thời gian sinh viên có thể dành ở nước ngoài và thời gian trong năm mà họ chọn đi ra nước ngoài có thể được xác định bằng cách trả lời một vài câu hỏi đơn giản:

 • Bao nhiêu thời gian tổ chức nhà sẽ chấp thuận cho du lịch nước ngoài và vẫn chấp nhận các khoản tín dụng?
 • Anh ấy / cô ấy sẽ đủ tập trung để hoàn thành một chương trình giảng dạy cụ thể và vẫn hoàn toàn trải nghiệm văn hóa nếu thời gian lưu trú chỉ vài tuần? Sẽ có đủ thời gian cho du lịch độc lập trong khung thời gian này?
 • Anh ấy / cô ấy sẽ có đủ kỷ luật để theo dõi các khóa học của tôi nếu có quá nhiều thời gian ở nước ngoài? Anh ấy / cô ấy sẽ có đủ tiền để ở trong một thời gian dài mà vẫn có thể ăn uống, đi lại độc lập, v.v?
 • Thời tiết có đủ thoải mái ở đất nước được lựa chọn vào thời điểm này trong năm không?
 • Có được làm việc trong khi du học hay không, có một số nơi chấp nhận việc này như Hàn Quốc, Du học hàn quốc vừa học vừa làm là một lựa chọn tốt

LƯU Ý: Hãy chắc chắn rằng học sinh của bạn biết nếu tổ chức tại nhà của mình yêu cầu một số tín chỉ nhất định được thực hiện tại khuôn viên nhà, ngay trước khi tốt nghiệp hoặc anh ấy / cô ấy có thể cần phải học thêm một hoặc hai học kỳ sau khi trở về từ trường du học địa điểm!

Tại sao một người cần bảo hiểm du học? 

Hầu hết các trường đại học và tổ chức trao đổi đều yêu cầu tất cả sinh viên phải có chương trình bảo hiểm y tế tốt khi học bên ngoài nước họ. Trong một kinh nghiệm giáo dục quốc tế hoặc chương trình trao đổi, học sinh có thể cần gặp bác sĩ, mua thuốc theo toa, được chăm sóc tại bệnh viện hoặc đối phó với tình huống khẩn cấp y tế bất ngờ. Các Lợi ích Y tế được cung cấp theo chương trình Sức khỏe Sinh viên Toàn cầu có thể giúp bảo vệ con bạn trước những trường hợp không lường trước được.

Các chương trình bảo hiểm sức khỏe sinh viên toàn cầu bao gồm dịch vụ hỗ trợ du lịch trên toàn thế giới cung cấp sơ tán y tế khẩn cấp và hồi hương hài cốt người chết.

Cần bao nhiêu tiền? 

Số tiền cần thiết cho chuyến đi phụ thuộc vào chi phí mà sinh viên có thể phải trả trong khi học ở nước ngoài. Đó là một ý tưởng tốt để tạo ra một ngân sách trước khi khởi hành, tách biệt mọi chi phí sinh hoạt và trường học đã biết như thực phẩm, nhà ở, giao thông và sách giáo khoa từ tiền chi tiêu chung có thể được sử dụng cho du lịch độc lập, phí tham quan du lịch và quà lưu niệm. Hãy nhớ rằng có ngân sách không có nghĩa là học sinh cần phải mang theo tiền mặt cho mỗi chi phí này – chỉ cần biết về mỗi khoản được phân bổ cho mỗi bữa ăn như thế nào để tiền ăn không phải là vô tư dành cho quà lưu niệm!

Luôn luôn ghi nhớ:

“Du lịch với số lượng lớn tiền mặt không được khuyến khích.” – Cẩm nang ‘Đó là thế giới của bạn’.
Học sinh nên cân nhắc sử dụng một số hình thức thanh toán khác nhau cho các chi phí. Séc du lịch, thẻ tín dụng, thẻ ATM và tiền mặt được chấp nhận ở hầu hết mọi nơi. Mặc dù đô la Mỹ cũng được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới, sinh viên nên thực hiện mọi nỗ lực để sử dụng đồng nội tệ.

Học sinh có thể đổi tiền ở đâu? 

Để có được ngoại tệ, bất kỳ điều nào sau đây có thể được sử dụng:

AIRPORT EXCHANGE BUREAU – Văn phòng đổi tiền có sẵn tại hầu hết các sân bay quốc tế. Mặc dù mức giá có thể không phải là thấp nhất, nhưng đây có lẽ là địa điểm thuận tiện nhất để đổi tiền khi sinh viên mới đến. Lưu ý: bởi vì sân bay đích chắc chắn có nguồn cung nội tệ lớn, tỷ giá hối đoái của nó có thể thấp hơn giá tại sân bay của sinh viên, nơi chỉ có thể cung cấp ngoại tệ hạn chế.

NGÂN HÀNG / ATM / THẺ TÍN DỤNG – Sau khi sinh viên có cơ hội làm quen với môi trường mới, có thể tìm thấy một ngân hàng quốc gia hoặc máy ATM, được biết là có tỷ giá hối đoái thấp nhất. Sử dụng thẻ tín dụng cũng có thể đảm bảo tỷ giá hối đoái tốt và thường an toàn hơn so với việc mang theo nhiều tiền mặt. American Express, Visa và Master Card đều được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc sử dụng thẻ ATM / thẻ ghi nợ có thể phải chịu thêm phí ngân hàng / hoa hồng.

CỬA HÀNG / NHÀ HÀNG ĐỊA PHƯƠNG – Séc du lịch có thể được sử dụng để thanh toán tại nhiều cửa hàng hoặc nhà hàng. Nếu séc du lịch bằng đô la Mỹ đang được sử dụng thay vì séc du lịch bằng ngoại tệ, hãy đảm bảo rằng sinh viên biết tỷ giá hối đoái của thương gia và nhận thức được nên trả lại bao nhiêu thay đổi cho họ.
Với tất cả các lựa chọn đổi tiền có sẵn, điều tốt nhất mà sinh viên có thể làm là trở thành một du khách có học thức. Biết tỷ giá hối đoái hiện tại là bao nhiêu và có thể tính toán số tiền sẽ nhận được để đổi lại cho mỗi giao dịch. Ngoài ra, hãy an toàn khi mang theo tiền và không mang theo tất cả số tiền đó cùng một lúc. Xem các mẹo bên dưới từ hướng dẫn ‘Đó là thế giới của bạn’:

“Để giữ tiền của bạn an toàn nhất có thể, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau: Chỉ đổi tiền trong ngân hàng hoặc văn phòng trao đổi được ủy quyền khác. Không bao giờ đổi tiền trên thị trường chợ đen. Chỉ mang theo nhiều tiền như bạn cần trong một ngày. khi sử dụng máy ATM (máy rút tiền tự động) như ở nhà. Các thiết bị an toàn nhất để sử dụng là những máy bên trong ngân hàng hoặc các tòa nhà khác. Đừng để ví của bạn không cần giám sát, ngay cả trong giây lát. Hãy giữ chặt nó dưới cánh tay của bạn; một dây đeo dài, đeo nó qua ngực thay vì để nó lủng lẳng trên vai. Ở một số khu vực, túi thắt lưng hoặc thắt lưng đựng tiền có thể là cách an toàn nhất để mang theo tiền, đặc biệt là nếu nó được đeo dưới quần áo của bạn. “

Séc du lịch là gì và chúng có thể được lấy / sử dụng ở đâu? 

Séc du lịch có thể được mua tại ngân hàng hoặc công ty du lịch địa phương (American Express, AAA, v.v.) bằng nhiều loại mệnh giá và tiền tệ. Chúng có thể được sử dụng để thanh toán tại nhiều cơ sở địa phương hoặc có thể đổi thành tiền mặt tại bất kỳ ngân hàng hoặc cơ quan trao đổi nào. Séc du lịch đến bằng cả Đô la Mỹ và bằng nhiều ngoại tệ và có thể được thay thế nếu bị mất hoặc bị đánh cắp. Đảm bảo giữ một danh sách các số sê-ri từ mỗi séc ở nơi an toàn để có thể đưa cho đại diện ngân hàng để thay thế! Thông tin thêm về séc du lịch có thể được tìm thấy trên trang web American Express bằng cách nhấn vào đây.

Các lựa chọn nhà ở là gì? 

Các lựa chọn nhà ở phụ thuộc hoàn toàn vào chương trình đang được cung cấp. Nhiều sinh viên dự kiến ​​sẽ sống trong khuôn viên trường trong phòng ký túc xá đơn hoặc đôi. Những người khác có thể có lựa chọn sống ngoài khuôn viên trong các căn hộ hoặc tham gia ở nhà và sống trong nhà của một gia đình gần đó. Nếu sinh viên dự kiến ​​sẽ tự sắp xếp nhà ở của mình, hãy hỏi ý kiến ​​từ tổ chức tài trợ vì nhà ở sinh viên ở nước ngoài không phải lúc nào cũng dễ đi và có thể tốn kém. Bạn cũng nên tìm hiểu những gì được bao gồm trong gói nhà ở (bữa ăn, khăn trải, v.v.) để con bạn không bị mất cảnh giác với bất kỳ chi phí bất ngờ nào.

Ai chịu trách nhiệm sắp xếp chuyến đi? 

Một số chi phí chương trình du học bao gồm vận chuyển hàng không và đường bộ nếu chuyến đi rơi vào ngày chương trình được chỉ định. Điều này có thể bao gồm chuyển đến và đi từ sân bay và thậm chí vận chuyển địa phương nếu nhà ở của sinh viên không ở gần khuôn viên chủ nhà. Nếu vé máy bay không phải là một phần của phí chương trình, vẫn kiểm tra với các nhà tài trợ chương trình vì một số trường có thể đảm bảo tỷ lệ nhóm nếu một số học sinh sẽ khởi hành từ cùng một địa điểm. Nó cũng là một ý tưởng tốt để sắp xếp chuyến bay tốt trước, đặc biệt là trong những tháng du lịch bận rộn.

Bất kỳ kế hoạch du lịch bổ sung nào mà sinh viên chọn thực hiện thường không được bao gồm trong phí chương trình, tuy nhiên, có thể có các tour du lịch tùy chọn có sẵn với một chi phí bổ sung thông qua tổ chức tài trợ. Nếu sinh viên có kế hoạch đi du lịch giữa các quốc gia khác nhau trong khi ở nước ngoài, hãy chắc chắn rằng anh ấy / cô ấy nộp đơn xin thị thực và giải phóng mặt bằng thích hợp trước.

Dưới đây là một số mẹo để mua vé máy bay từ cẩm nang ‘Thế giới của bạn’:

đôi khi bạn có thể nhận được tới 50% giá vé máy bay thương mại thông qua STA Travel. Thông tin thêm về STA Travel và các dịch vụ du lịch của hãng có sẵn trên mạng tạiwww.statravel.com . “

Các phương tiện giao thông phổ biến trong khi ở nước ngoài là gì? 
Chương trình được chọn có thể có gói hoặc phiên định hướng, sẽ giải thích các phương tiện giao thông khác nhau có sẵn ở địa điểm cụ thể đó. Ở châu Âu, tàu hỏa hoặc tàu điện ngầm là những lựa chọn phổ biến. Ở các quốc gia khác, taxi hoặc xe máy có thể là lựa chọn rẻ nhất và trực tiếp nhất. Bất cứ nơi nào sinh viên đi, đó là một ý tưởng tốt để biết giá taxi địa phương và đàm phán một thỏa thuận công bằng trước khi khởi hành. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng học sinh được thông báo về luật lái xe địa phương đối với dịch vụ cho thuê xe hơi và xe máy và kiểm tra xem bảo hiểm xe hơi hiện tại của mình có chi trả cho thuê quốc tế hay không. Đối với du lịch độc lập ở châu Âu, hãy kiểm tra Rail Europe để biết thông tin về đường sắt và thuê xe. Trang web: https://www.raileurope.com. Tất cả thông tin về du lịch và giao thông cũng có thể được tìm thấy tại công ty du lịch của bạn.

Những tài liệu cần thiết để đi du lịch nước ngoài? 
Xin lưu ý: Đây chỉ là một danh sách mẫu các tài liệu có thể được yêu cầu cho du lịch quốc tế. Các tài liệu thực tế mà học sinh của bạn sẽ cần thay đổi tùy thuộc vào vị trí của chương trình. Hãy chắc chắn liên hệ với tổ chức lưu trữ để biết thông tin trước khi khởi hành chính thức. Trong mọi trường hợp, hãy điền vào bất kỳ đơn đăng ký nào và đặt trước tất cả các cuộc hẹn cần thiết cho từng tài liệu vì có thể mất từ ​​vài tuần đến vài tháng để hoàn tất quy trình.

PASSPORT – Hình thức nhận dạng được sử dụng rộng rãi nhất được sử dụng cho du lịch quốc tế là hộ chiếu. Hầu như tất cả các nước ngoài đều yêu cầu du khách phải có hộ chiếu. Để biết thêm thông tin về quy trình nộp đơn / gia hạn, hãy xem trang web sau: www.travel.state.gov/ hoặc gọi Trung tâm Thông tin Hộ chiếu Quốc gia theo số 1-877-487-2778.

VISA – Thị thực là giấy phép từ một quốc gia cho phép du khách vào và ra khỏi biên giới của họ và có thể được yêu cầu cho chương trình đã chọn hoặc bởi bất kỳ quốc gia nào mà sinh viên dự định đến thăm khi đi du lịch độc lập. Thị thực thường liệt kê các ngày du lịch theo kế hoạch và hết hạn, vì vậy hãy chắc chắn có sẵn những ngày này khi nộp đơn. Để biết thêm thông tin về thị thực và cách nộp đơn, hãy xem trực tuyến tại www.travel.state.gov/ .
Xin lưu ý: thị thực phải được lấy trước khi khởi hành, vì vậy hãy kiểm tra với tổ chức lưu trữ càng sớm càng tốt để xác minh nếu cần.

THẺ IDENTENT SINH VIÊN QUỐC TẾ (ISIC) – Mặc dù không thường được yêu cầu, ISIC có thể là một tài liệu có giá trị để áp dụng. Ngoài việc xác định con bạn là sinh viên, nó có thể giúp trẻ đủ điều kiện giảm giá vé máy bay, bảo hiểm du lịch, hỗ trợ y tế và sức khỏe, và phí vào cửa bảo tàng và các trang web văn hóa khác trên thế giới. Thẻ này có thể được mua thông qua các trang web khác nhau, các cơ quan du lịch hoặc từ nhiều trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ. Tìm kiếm trang Web sau để biết thêm thông tin về cách lấy thẻ: www.isic.com.

GIẤY CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ VỀ VACCINATION – Học sinh có thể được yêu cầu tiêm một số loại vắc-xin khác nhau trước khi vào nước ngoài. Danh sách các loại vắc-xin cần thiết và phương tiện có thể cung cấp các loại vắc-xin này nên được lấy từ bộ phận nghiên cứu ở nước ngoài của trường đại học lưu trữ. Khi đi du lịch đến các nước đang phát triển, thường phải tiêm vắc-xin sau: sốt thương hàn, viêm gan A và B, dịch tả và sốt vàng da. Thuốc chống sốt rét cũng có thể được khuyến cáo. Cũng có ý kiến ​​rằng một danh sách các chủng ngừa thời thơ ấu được lấy từ bác sĩ gia đình của bạn (chúng có thể bao gồm: uốn ván, bại liệt, bạch hầu, v.v.) và cập nhật các chủng ngừa này nếu cần.

Học sinh sẽ có thể giao tiếp mà không cần nắm vững ngôn ngữ? 
Có thể là bất cứ nơi nào học sinh đi, anh ấy / cô ấy sẽ có thể tìm thấy một người nói được một chút tiếng Anh, nhưng điều đó luôn có lợi cho sinh viên khi cố gắng học ngôn ngữ địa phương, hoặc ít nhất là một số cụm từ chính, vì nó sẽ cho phép anh ấy / cô ấy tận dụng tối đa kinh nghiệm du học. Nếu con bạn không thoải mái với ngôn ngữ này, nên chọn một chương trình trong đó các khóa học được dạy bằng tiếng Anh. Một lựa chọn khác là đăng ký vào một lớp học ngôn ngữ chuyên sâu trước khi khởi hành.

Thức ăn sẽ như thế nào? 
Rất có thể, thực phẩm ở nước ngoài sẽ không giống như thực phẩm mà nhiều người trong chúng ta đã quen ăn ở nhà. Mặc dù đây có thể là một phần tuyệt vời của trải nghiệm, nó có thể khó khăn hoặc thậm chí đau đớn đối với một số người. Hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn của trường chủ nhà hoặc gia đình chủ nhà về những biện pháp phòng ngừa cần thực hiện khi lấy mẫu thực phẩm và đồ uống địa phương. (Lưu ý: ở những nơi không an toàn khi uống nước, hãy nhớ rằng nước đá, nước ép trái cây và thậm chí cả rau và trái cây rửa trong nước nên tránh nếu có thể.) Tuy nhiên, học sinh của bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng nhiều nhà hàng thức ăn nhanh phổ biến từ Hoa Kỳ cũng có thể được tìm thấy trên khắp thế giới! Truy cập www.cdc.gov/travel/foodwater.htmlm để biết thêm thông tin về các biện pháp phòng ngừa thực phẩm và nước.

Làm thế nào chúng ta có thể giữ liên lạc với sinh viên trong khi họ ở nước ngoài? 
Thư bưu điện, điện thoại, fax và email đều là những phương tiện có sẵn để liên lạc với sinh viên ở nước ngoài. Mặc dù giá có thể cao hơn để kết nối ở nước ngoài, các dịch vụ hoạt động rất giống với các dịch vụ ở đây tại Hoa Kỳ. Một lựa chọn phổ biến được nhiều sinh viên sử dụng là lấy thẻ điện thoại / thẻ gọi từ nhà cung cấp dịch vụ đường dài hiện tại của bạn. Hãy chắc chắn để tìm ra các số truy cập thích hợp cho Hoa Kỳ vì chúng khác nhau giữa các quốc gia. Đây là một mẹo khác từ cẩm nang ‘Its Your World’:

“Hãy nhớ nhắc nhở mọi người ở nhà rằng bạn có thể không có điện thoại ngay lập tức. Kết quả là bạn có thể không gọi được cho họ ngay khi bạn đến. Đồng ý vào thời gian mà bạn chắc chắn sẽ gọi về nhà.”

Đưa tin: Du học Monday.edu.vn

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: