Các dấu hiệu nhận biết thiếu vitamin

Vitamin và các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, một người thiết vitamin trong người thường xuyên cảm thấy không được khỏe. Vitamin có nhiều trong các thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày đặc biệt có nhiều trong các loại hoa quả. Bạn cần tăng cường chế độ dinh dưỡng và nếu cần thiết hãy bổ sung vitamin thông qua các loại thực phẩm chức năng nếu thấy các dấu hiệu sau đây:

Dấu hiệu liên quan dến tóc, nếu tóc bạn bạc sớm hoặc tóc khô và mỏng thì cần bổ sung vitamin. Tóc khô và mỏng có thể là do bạn đang bị thiếu vitamin B và axit folic, hai loại khoáng chất này có nhiều trong ngũ cốc, rau củ, cần cắt giảm carbohydrate và ăn nhiều măng tây. Tóc bạc sớm ở cao tuổi là bình thường nhưng nếu bạn còn ít tuổi mà tóc đã bạc rất có thể bạn đang thiếu vitamin b12, cần bổ sung vitamin thông qua các loại nấm, trai và hàu, các loại thịt và trứng cũng chứa nhiều vitamin b12.

Ngoài ra nếu tóc bạn chứa nhiều gầu, có thể do bạn dùng không hợp với một loại dầu gội nào đó, cũng có thể là do bạn đang thiếu axit béo, bạn cần bổ sung thêm cá, hạt dẻ, hay dầu đậu nành. Loại axit này có đóng vai trò như chất bôi trơn, tình trạng gàu diễn ra khi da đầu quá khô, vì vậy cần bổ sung chất này.

Dấu hiệu rõ ràng nhất là khi bạn cảm thấy mệt mỏi dù bạn không làm gì nặng, chế độ sinh hoạt bạn bình thường và bạn vẫn ngủ đủ giấc. Lúc nào bạn cần phải tăng cường chế độ ăn uống, bổ sung vitamin để đảm bảo sức khỏe. Với những người rung tóc bất thường cần xem lại chế độ ăn uống và nếu có thể hãy đến cơ sở y tế để khám, bởi vì các tình trang bất thường đều có thể là biểu hiện của một căn bệnh nào đó, bạn không nên chủ quan với vấn đề này. Nếu tình trạng càng ngày càng kéo dài không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng xấu đến tâm lý của bạn, đặc biệt là phái yếu.

Với các loại thuốc bổ sung vitamin hay thuốc tăng cường mọc tóc thì cần chú ý rằng nó có thể khiến lông bạn mọc nhiều hơn vì vậy cần xem xét trước khi quyết định uống chúng bởi vì hầu hết các loại thuốc uống mọc tóc hiện nay đều là để bổ dung vitamin cho bạn, việc bổ sung thông qua đường uống sẽ cung cấp cho toàn bộ cơ thể và rất có nguy cơ tăng cường mọc lông. Bạn cần có chế độ ăn uống phù hợp bằng có loại vitamin tự nhiên, sử dụng dầu gội phù hợp với da đầu để bảo vệ da đầu.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: