Các Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Tại Quy Nhơn Vào Dịp 2-9 Đang Chờ Bạn Khám Phá

Quy Nhơn được mệnh danh là “thành phố thi ca”. Nơi đây có rất nhiều bãi biển và những địa điểm du lịch nổi tiếng mà khi đặt chân tới nơi này chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua.

  1. Đường đi bộ ven biển

Eo gió là nơi nằm ở địa phận xã Nhơn Lý, cách thành phố khoảng 20 km, đường đi bộ này là một địa điểm mới mà các khách du lịch khi đến đều muốn ghé tham quan. Sở dĩ nó có cái tên gọi Eo Gió là bởi vì nó có bắt nguồn từ hình dạng bản đồ địa lý của khu vực này, khi du khách đứng từ trên cao nhìn xuống xung quanh sẽ trông thấy một cái eo biển nho nhỏ và được bao bọc bởi hai dãy núi như một vòng tay mẹ ôm gọn đứa con bé nhỏ giống như ôm gọn bãi biển tuyệt vời này vậy.

Tin liên quan: Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn

Nếu bạn muốn tìm đường đi tới nơi này bạn có thể đi theo hướng đi từ thành phố Quy Nhơn, rồi tiếp đến sẽ đi theo đường Võ Nguyên Giáp, đi qua khỏi cầu Thị Nại rồi tới Phương Mai, và tiếp tục đi theo quốc lộ 19B. Khi tới trung tâm xã Nhơn Lý, tiếp tục đi tiếp đến là đến địa danh Eo Gió.

  1. Con đường giữa biển ở Hòn Khô

Con được này tuy không dài lắm, nhưng nó đang làm cho rất nhiều người đặt chân tới nơi này bị “chết mê chết mệt”. Nó chỉ cách trung tâm thành phố 15km đi đường bộ. Du khách chỉ cần vượt qua cầu Thị Nại rồi rẽ bên phải và đi xuống xã Nhơn Hải là tới. Hoặc du khách chỉ cần hỏi người đi đường hướng đi đến Hòn Khô.

Nếu từ đất liền để đi ra Hòn Khô sẽ không khó lắm, du khách có thể thuê thuyền để ra đảo chỉ với giá từ 200k – 300k,  tùy theo mức thương lượng của chủ tàu, chiếc thuyền có thể chở 5 đến 10 người và Chi phí sẽ tăng lên nếu như du khách muốn thăm quan ở quanh đảo, ngắm biển, ngắm san hô và tắm ở đảo. Thời gian đi từ cảng Nhơn Hải ra tới Hòn Khô rơi vào khoảng 10 đến 15 phút

Bạn hãy thử nghiệm chuyến đi xuyên biển này bởi vì ngay dưới chân bạn là một con đường cát trắng mềm mịn cùng với những con sóng xô bờ bến và nó sẽ vỗ về đôi chân trần của bạn, bạn sẽ cảm nhận được cảm giác thích thú và có đuôi chút hồi hộp. Tuy vậy con đường này không phải lúc nào cũng có thể đi, bởi vì bạn phải chờ đợi đến khi thuỷ triều xuống, khi đó bạn có thể đi từ đất liền này sang một cách dễ dàng nhất. Nên như ai đó có ý định chinh phục nãy nên hỏi ngu dân về giờ lên xuống của thủy chiều, bởi vì họ sẽ là người nắm rõ nhất.

Xem thêm:

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *