Loading...

Các mẫu chuồng chó đẹp nhìn là bạn đã thích ngay rồi

Khi đã nuôi chó thì chuồng chó là một vật không thể thiếu trong nhà với mỗi dòng chó và kích thước, thể trọng chó sẽ khác nhau và từ đó thì chuồng nuôi cũng khác nhau.

Ngày nay có nhiều chất liệu làm chuồng chó khác nhau vì thế mà kiểu dáng của từng chất liệu chuồng cũng từ đó mà khác nhau đi rất nhiều. Bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn các loại, mẫu chuồng chó đẹp mê li hiện nay đang được nhiều người ở Việt Nam dùng bạn chỉ cần nhìn thôi là cũng đã muốn làm ngày 1 cái rồi 🙂

Hiện nay có 5 kiểu chuồng chó được sử dụng nhiều nhất đó là:

  • Chuồng chó làm bằng kim loại (thường là inox)
  • Chuông làm bằng nhựa
  • Chuồng làm bằng gỗ
  • Chuồng làm bằng (Gỗ, mây tre)
  • Chuồng làm bằng chất liệu mềm như vải, sợi nilon…

Nào hay cùng chúng tôi tìm hiểu qua các loại chuồng chó này nha.

1. Chuồng chó làm bằng inox

Trong các loại kim loại thường sử dụng làm chuồng chó thì inox được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất bởi nó sạch sẽ, giá thành rẻ, không bị rỉ như sắt, dễ ràng vệ sinh có nhiều loại chuồng chó bằng inox bạn có thể gập lại dễ dàng trong khi di chuyển, ngoài ra chuồng chó bằng inox cũng rất thoáng mát thích hợp với thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam. Hơn nữa chuồng chó làm bằng inox có đa dạng về các loại kích thước khác nhau cho mọi người lựa chọn.

Nhước điểm của chuồng chó làm bằng inox đó là tính thẩm mỹ kém nếu chuồng to sẽ rất nặng và khó vận chuyển.

Nếu bạn làm chuồng chó bằng nhựa thì nên mua:  Tấm lót sản nhựa chuồng chó

2. Chuồng chó bằng nhựa

Chuồng chó làm bằng nhựa phần lớn chỉ được làm bằng nhựa dẻo và chỉ có cửa ra vào và cửa sổ được làm bằng inox nhỏ nhẹ. Chuồng nhựa thích hợp để sử dụng vận chuyển chó mèo hoặc sử dụng vào mùa đông để nhốt chó mèo tránh rét và chặn gió tốt.

Nhược điểm của loại chuồng nhựa này là rất khó khắn trong việc di chuyển vì không thể gập lại được, khó vệ sinh, tốn diện tích nên sử dụng một thời gian các bạn sẽ phải thay mới.

3. Chuồng làm bằng chất liệu mềm

Loại này thường được làm bằng vải, sợi nilon, đệm mút nên thường được làm để sử dụng vận chuyển các chú chó nhỏ đi dã ngoại bởi nó gọn gàng như balo, túi sách.

Nhược điểm của dòng chuồng này là không chắc chắn nên bạn không thể sử dụng để vận chuyển các dòng chó to hơn, độ bền không chắc chắn nên rất có thể móng chó cào hoặc răng chó cắn sẽ bị rách.

>Giới thiệu địa chỉ bán Tấm nhựa lót sàn chuồng chó hcm

4. Chuồng chó làm bằng gỗ

Loại chuồng này không đơn giản chỉ sử dụng để làm chỗ ở cho cún mà nó còn được sử dụng để trang trí trong nhà hoặc để các đồ vật cần thiết lên trên rất thích hợp với những gia đình có không gian hẹp muốn nuôi chó.

Thế nhưng loại chuồng này cũng có rất nhiều nhược điểm đó là chi phí làm chuồng cao, khó vệ sinh và dễ bị phá hoải bởi các chú chó nghịch ngợm và với chuồng gỗ cũng chỉ sử dụng được ở trong nhà nên rất khó vận chuyển.

Vậy chúng ta nên lựa chọn loại chuồng nào mới thích hợp nhất?

Để lựa chọn chuồng các bạn nên xem xét đến mục đích sử dụng của mình như nào ví dụ như sau:

  • Nếu bạn chỉ cần một khu vực để nhốt chó thì có thể sử dụng chuồng bằng inox sẽ phù hợp hơn với bạn
  • Nếu bạn muốn chuồng để vận chuyển chó hoặc đưa chó đi xa lên dùng chuồng nhựa
  • Nếu bạn cần chuồng chó để đưa chó đi dã ngoại hoặc đi chơi gần thì nên dùng chuồng vật liệu mềm
  • Còn chuồng chó bằng gỗ thích hợp với những bạn thích tính thẩm mỹ.

Còn về vấn đề kích thước chuồng chó thì tùy thuộc vào kích thước chú chó của bạn mà lựa chọn chuồng sao cho hợp lý. Bạn nên chọn chuồng chó rộng hơn gấp 2,3 lần chú chó sẽ là hợp lý nhất giúp chú chó thoải mái.

Xem thêm tại: http://www.chobecgieduc.com/

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *