Các xu hướng sức khỏe cần chú ý kiềm chế

Có nhiều người hiện nay đặc biệt là các bạn trẻ đang theo một vài xu hướng luyện tập sức khỏe, xong nhiều người vẫn chưa hiểu đúng và có chế độ luyện tập đúng cách, điều này sẽ rất nguy hiểm và có thể dẫn tới hậu quả khôn lường. Sau đây hãy cùng benhvienk tìm hiểu các xu hướng này nhé.

1. Tập gym ở cường độ cao

Để tập luyện sao cho hiệu quả và đúng cách, bạn luôn phải có bước chuẩn bị nhất định. Đừng quên các bước khởi động rồi mới chuyển sang các bài tập khác với cường độ cao hơn.

Nếu bạn là người mới và muốn giảm cân trong thời gian ngắn thì đây không phải là một lựa chọn hay đâu. Ít nhất, bạn nên có thêm một PT hướng dẫn, thay vì tự mày mò và tập tự phát.

2. Đánh răng với kem từ than hoạt tính

Nếu bạn muốn sử dụng một loại kem đánh răng có chứa than hoạt tính thì hãy nhớ rằng ngoài các công dụng đã nêu trên, nó còn có khả năng mài mòn. Với công dụng làm sạch bề mặt của răng, nó cũng góp phần bào mòn men răng của bạn và thật không may, men răng một khi đã bị hỏng thì không thể phục hồi được.

Và khi men răng bị bào mòn, răng bạn sẽ càng càng trở nên nhạy cảm và dần trở nên tối màu. Thêm vào đó, các hạt than hoạt tính rất nhỏ còn có khả năng mắc kẹt trong trám răng và nướu sẽ gây ra kích ứng.

3. Nạp vitamin vô tội vạ mà không theo chỉ định của bác sĩ

Các bác sĩ vẫn luôn khuyến cáo chúng ta uống vitamin thường xuyên mà không theo đơn thuốc sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường. Ví dụ, nạp nhiều vitamin C dẫn đến hình thành sỏi thận.

Nếu bạn cho rằng mình nạp không đủ chất dinh dưỡng vào cơ thể thì hãy cân nhắc đến việc thay đổi chế độ ăn của mình hoặc hỏi ý kiến các nhà dinh dưỡng để có thể cung cấp những thứ tốt nhất cho cơ thể.

4. Các bài tập Kegel

Các bài tập Kegel được tạo thiết kế không chỉ dành cho phụ nữ mà còn dành cho cả nam giới, và nếu được thực hiện đúng cách thì các cơ của vùng sàn chậu khỏe hơn.

Hãy nhớ bài tập này không dành cho những người thích “dục tốc”, bạn chỉ có thể cảm thấy rõ hiệu quả của nó sau khi duy trì vài tuần hoặc thậm chí đến vài tháng.

Và nếu bạn có một số vấn đề về sức khỏe hoặc muốn loại bỏ chúng bằng cách tập Kegel thì đừng tự tập ở nhà, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ để bài tập này có thể mang lại kết quả tốt nhất cho bạn.

5. Thuốc lá điện tử

Dựa trên kết quả của một số nghiên cứu về biểu mô phế quản ở những người sử dụng thuốc lá điện tử đã cho thấy chúng có thể dẫn đến chứng viêm, oxy hóa nhanh và các hậu quả xấu khác cho phổi và đường hô hấp, về lâu dài còn có thể dẫn đến bệnh tắc nghẽn mãn tính ở phổi, thậm chí là ung thư.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: