7 cách chữa đầy bụng khó tiêu từ bài thuốc thiên nhiên cực hiệu quả

Rất nhiều người bị đầy bụng khó tiêu nhưng lại không muốn sử dụng thuốc tây, bởi vì hay có tác dụng phụ. Vậy thay vào đó có thể áp dụng các mẹo chữa của dân gian vừa an toàn, vừa hiệu quả và dưới đây là 7 cách chữa đầy bụng khó tiêu từ những bài thuốc với nguồn gốc thiên nhiên.

1, Chữa đầy bụng nhanh chóng bằng gừng

Đây là một vị thuốc đã được khá nhiều người sử dụng và đánh giá cao việc chữa đầy bụng hiệu quả và nhah chóng hơn các vị thuốc khác.

chua-day-bung-kho-tieu-01

Cách sử dụng: Gừng tươi rửa sạch, thái lát và ngâm trong nước sôi giống như việc pha trà vậy, sau đó bạn có thể uống nó từ 2 – 3 lần sau khi ăn, hoặc lúc nào cảm thấy đầy bụng. Hoặc trong các món ăn hàng ngày, bạn có thể bổ sung thêm gừng như một cách trị đầy bụng hiệu quả.

>>> Xem thêm: Trào ngược thực quản – Hiểu rõ để chữa trị tốt hơn

2, Chườm nóng

Việc chườm nóng quanh bụng vừa có tác dụng giúp cho cơ thể được thư giãn mà lại giúp chữa chị ngay tình trạng đầy bụng khó tiêu.

3, Sử dụng tỏi.

Tỏi cũng là một gia vị quen thuộc như gừng, cũng như là vị thuốc nổi tiếng trong việc điều trị các chứng bệnh liên quan tới cảm cúm, ho hay đau nhức xương… Và tỏi cũng có một tác dụng nổi bật trong việc chữa trị đầy bụng khó tiêu.

chua-day-bung-kho-tieu-02

Cách làm giống như gừng, tỏi khô bóc vỏ, đạp mỏng và pha nước nóng, sau 15ph là có thể sử dụng. Ngày uống  3 lần, có thể sau hoặc trước khi ăn đều được.

4, Rượu vang trắng ngâm củ bạc hà

Lá bạc hà chúng ta đã biêt có nhiều tác dụng nhưng ngay cả củ của nó cũng khá tốt trong việc điều trị chúng rồi loạn tiêu hóa. Bởi vậy nên nó mới được xếp trong 7 cách chữa đầy bụng khó tiêu. Ngâm của bạc hà cùng rượu vàn tráng sẽ tăng cao công cụng của bài thuốc này, bạn nên uống vào sáng sớm hoặc trước khi ăn để giảm các triệu chứng đầy bụng nhé.

5, Lá tía tô

Các cụ nhà ta luôn dùng tía tô cho vào cháo và nấu cho người bị cảm cúm, sốt, hay đầy bụng ăn với mục đích là bổi bổ dưỡng chất, và hỗ trợ tích cực trong việc điều trị bệnh.

Bạn có thể dùng lá và thân cây tía tô giã cho nhỏ, sau đó vắt nước và pha thêm đường phèn cho dễ uống, ngày uống từ 2 – 3 lần trước hoặc sau ăn.

>>> Xem thêm: thuốc nghệ – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

6, Sinh tô rau mùi và sữa ấm

Rau mùi giã nhỏ vắt nước, pha cùng sữa ấm uống ngay khi bụng có cảm giác bị đầy, cách làm này còn giúp chữa trị cho những người bị táo  bón cũng khá hiệu quả. Có rất nhiều người hợp thuốc đã khỏi trong 1 – 2 ngày sử dụng cách này.

7, Lá khôi tía chữa đầy bụng

>>> Xem thêm: Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày – curcumin là gì?

Nếu như bạn bị đau bụng đi ngoài, bị rối loạn tiêu hóa và đầy bụng khó tiêu. Hãy dùng 10g bột lá khôi tía, 5g bột búp ổi, 2g tinh bột nghệ sao vàng, và trộn đều với 20ml mật ong, vo thành viên và sử dụng trước hoặc sau ăn.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn 7 cách chữa đầy bụng khó tiêu tự nhiên, an toàn và dễ làm. Bạn hãy lưu lại để dùng nhé.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *