Cách chuẩn bị tiệc cưới buffet dành cho các bạn sắp kết hôn

Vài năm trở lại đây phong cách đám cưới phương tây cũng đã du nhập vào Việt Nam và được khá nhiều bạn trẻ hưởng ứng và đón nhận nó để giúp đám cưới của mình được cách tân mới mẻ hơn. Nhiều bạn đã mạnh dạn tổ chức những đám cưới ngoài trời, đám cưới bằng tiệc buffet thay vì đám cưới rọn đủ mâm đủ món như trước kia.

Bài viết dưới đây sẽ hưỡng dẫn các bạn cách chuẩn bị tiệc cưới buffet chi tiết.

Việc sử dụng tiệc buffet đang dần được phổ biến hiện nay. Dịch vụ này sẽ giúp được khách mời có thể lựa chọn được món ăn mà họ yêu thích. Tuy nhiên, đây là một dịch vụ còn khá mới nên rất nhiều cặp đôi cảm thấy lúng túng khi đua ra quyết định lựa chọn.

> Địa chỉ cho thuê bàn ghế đám cưới hà nội

Những ưu điểm mà tiệc cưới buffer mang lại.

Tiệc buffet phù hợp với các bạn trẻ, tạo không gian tiệc thoải mái, vui vẻ và năng động. Khách mời có thể tự ý di chuyển đến những không gian mà mình thích, cũng như tự ý lấy thức an mà mình muốn mà không phải làm phiền đến ai. Việc trò chuyện trong đám cưới cũng trở nên thoải mái hơn. Việc này đối với việc cưới truyền thống là rất khó thực hiện.

Ngoài ra, trong tiệc buffer các món ăn trở nên đa dang, và hấp dẫn hơn so với tiệc cưới truyền thống thương chỉ có từ 5 – 10 món. Tùy khẩu vị mõi người mà lựa chọn thức ăn phù hợp.

Việc thực hiện tiệc buffer còn hạn chế thời gian chờ đủ người trong bàn như tiệc cưới truyền thống.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì tiệc cưới kiểu này cũng có những nhược điểm nhất định.

Việc tổ chức tiệc cưới như này không thích hợp với những người lớn tuổi vì họ ngại di chuyển cũng như việc ngại phải bê đĩa đi lựa chọn thức ăn.

Việc tổ chức tiệc kiểu này bạn sẽ không xác định được cụ thể lượng thức ăn cần cò chính bởi vậy có thể dẫn tới tình trạng thiếu thức ăn ở món này hay thừa món kia. Ngoài ra, việc thực khách có xu hướng lấy quá nhiều thức ăn mà không ăn hết, thức ăn bị bỏ đi, gây lãng phí và tốn kém.

Việc tổ chức tiệc buffer sẽ trở nên lộn xộn nếu số khách mời là quá nhiều.

− Bạn nên thông báo trên thiếp mời là sử dụng tiệc buffer để khách mời có thể chủ động trong quá trình dự tiệc.

− Bạn chỉ nên sử dụng tiệc buffet nếu số khách mợi là dưới 200 người để tránh sự lộn xộn có thể diễn ra trong quá trịnh dự tiệc, đồng thời giúp bạn hạn chế việc bạn không thể quan tâm hết khách mời.

− Việc phụ vụ tiệc cho người lơn tuổi cũng nên chú ý. Bạn nên có thêm những người phục vụ riêng cho những người lớn tuổi hoặc để bàn của người lớn tuổi ở những vị trí thích hợp.

− Thực đơn của bạn cần đủ các món như khai vị (súp, gỏi…), món chính (cơm, mì, bún xào, thịt…) và món tráng miệng (trái cây, chè…).

− Bạn nên đặt dư thực đơn tiệc cưới với nhà hàng để tránh tình trạng khách mời đến trễ không còn gì ăn, hay thực ăn bị hết trong quá trinh dự tiệc.

Xem thêm:

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *