cách sơ cứu bỏng hóa chất

Bỏng hóa chất trên da Các hóa chất dùng trong nhà, như chất tẩy rửa bếp lò hoặc nước rửa sơn, có thể gây ra bỏng nghiêm trọng, nhưng bộc phát chậm hơn do bỏng nhiệt. Các dấu hiệu bao gồm: đau nức nhối, đỏ tấy lên, tiếp theo là phồng rộp và bong da.

  1. Làm theo các thao tác trị bỏng, nhưng làm mát vết thương dưới nước chảy trong 20 phút, và bạn phải tự phòng vệ bằng cách đeo bao tay cao su.
  2. Bạn phải biết cái gì đã làm bé bị bỏng để có thể nói cho bác sĩ biết khi đến bệnh viện. Bỏng hóa chất ở mắt Hóa chất tình cờ văng vào mắt có thể gây ra tổn thương hoặc thậm chí là mù mắt. Trẻ sẽ rất đau mắt, mắt sẽ đỏ lên và chảy nước. Trẻ cũng sẽ thấy khó mở mắt ra được. Bạn không được để trẻ dụi hoặc chạm vào mắt, để tránh hóa chất lan qua chỗ khác trên mặt.
  3. Lập tức rửa sạch hóa chất. Giữ đầu bé cúi trên một cái chậu, mắt không bị thương nằm trên và mở vòi nước lạnh dội qua mắt bị đau trong 20 phút. Mang găng tay cao su để tránh dính phải hóa chất. Nếu khó giữ đầu bé cúi trên chậu, hãy lấy bình nước xối qua mắt bé.
  4. Khi mắt bé đã rửa kỹ, đắp một miếng khăn sạch rồi đưa bé đến bệnh viện.

 

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *