Cách đấm bóp lưng

Đau lưng là một căn bệnh không còn xa lạ gì với con người ngày nay. Nó không chỉ xảy ra ở những người lớn tuổi, mà những người trẻ tuổi hiện nay cũng dễ mắc phải căn bệnh này.

Đau lưng nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời, triệt để có thể chuyển hóa thành bệnh đau lưng mãn tính rất khó chữa, thậm chí gây thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm,… có thể dùng ghế massage toàn thân để giảm đau.

Vậy nên làm gì khi bị đau lưng? Thực hiện xoa bóp, đấm lưng là cách để làm cơn đau thuyên giảm nhanh chóng. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật và kiên trì, thì các cơn đau sẽ nhanh chấm dứt và không bao giờ quay trở lại.

Bài xoa bóp, đấm lưng được thực hiện như sau:

Động tác 1: Xoa vuốt đều

Thả lỏng bàn tay, đặt lên lưng, thực hiện xoa đều lên lưng. Từ trên bả vai đi dọc xuống, rồi xoa tản sang hai bên xương sườn.

Quay lên bả vai, thực hiện vuốt xuống dọc lưng. Cố gắng giữ tay không rời khỏi cơ thể. Lặp lại từ 2-3 lần cho động tác này.

Động tác 2: Đuổi tay trên lưng

Úp bàn tay lên lưng hình chữ T, dùng lực ở ngón tay và lòng bàn tay đẩy đi lên bả vai. Lên đến bả vai, đổi tay và đẩy ngược trở lại, cứ như thế luân phiên thực hiện liên tục từ 1 – 2 phút.

Cách đấm lưng cho chồng hết đau mỏi lưng vai gáy nhanh

Động tác 3: Miết

Dùng lực ở các ngón tay hoặc lòng bàn tay để miết sang ngang hai xương chậu, xương sườn. Lần lượt dịch chuyển đi lên sao cho hết vùng lưng. Động tác này góp phần giảm đau mỏi lưng rất hiệu quả.

Động tác 4: Xoa bóp nắn

Dùng các ngón tay để kẹp các thớ thịt trên lưng, thực hiện xoa bóp nắn, nâng cơ chậm rãi. Sau đó, thay đổi lực và tốc độ nhanh dần đều.

Động tác 5: Dần chặt cơ lưng

Hai bàn tay đặt song song lên lưng, lòng bàn tay hướng vào nhau sau đó dần chặt nhẹ lên lưng. Vẫn theo nguyên tắc thực hiện chậm, nhẹ nhàng sau đó tăng nhanh và mạnh dần lên.

Động tác 6: Đấm vỗ nhẹ nhàng

Nắm lỏng bàn tay, thực hiện đấm, vỗ nhẹ lên lưng. Bắt đầu từ dưới hông di chuyển nhịp nhàng lên trên hết bả vai. Thực hiện từ 1- 2 phút và kết thúc.

Khi thực hiện bài đấm bóp lưng cho chồng ở trên, bạn có thể kết hợp cùng một số loại rượu xoa bóp hoặc dầu massage, dầu gió, nó sẽ giúp việc thực hiện được trơn tru, dễ dàng,  khi đó dầu thẩm thấu vào da vừa bấm huyệt chữa đau lưng mỏi nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *