Cách đặt thiết bị âm thanh tại phòng karaoke

Am thanh san khau ngoai troi hay kinh doanh phòng karaoke thì hệ thống âm thanh luôn phải đặt lên hàng đầu, để làm được điều này thì cần lựa chọn hệ thống âm thanh với những thiết bị chất lượng là yếu tố rất quan trọng, ngoài ra việc lắp đặt dàn âm thanh sao cho thích hợp cũng cần được chú ý, bạn có thể tham khảo qua cách lắp đặt thiết bị âm thanh tại phòng karaoke dưới đây.

 

 

Cách lắp đặt thiết bị âm thanh hiệu quả tại phòng karaoke

B1: Căn cứ vào bản thiết kế CAD làm sẵn từ trước để lắp đặt vị trí của cục đẩy công suất trung quốc, loa karaoke sao cho hợp lý, vị trí tủ đựng ở đâu.

B2: Đội ngũ thực hiện tiến hành lắp đặt, di dây, kết nối các thiết bị với nhau cho chính xác.

B3: Lắp đặt loa, hay treo loa nếu cần, sắp xếp những thiết bị vào trong tủ đựng.

_Tìm vị trí để treo loa, kết nối dây loa.

_Kết nối cục đẩy công suất với dây loa, gạt những nút chức năng của cục đẩy theo ý muốn.

_Kết nối thiết bị xử lý tín hiệu xuống phần công suất qua dây tín hiệu.

_Màn hình kết nối với đầu karaoke.

_Kết nối thiết bị xử lý vào micro(có thể có hoặc không dây).

 

 

Bước 4 : Setup dàn Karaoke.Căn cứ trên cấu hình, thiết bị đo đạc giúp mọi người cấu hình cho dàn âm thanh Karaoke 1 cách chính xác.

Bật thử nguồn âm thanh để kiểm thử cường độ âm thanh từ loa karaoke, bộ loa đám cưới và đầu nối tín hiệu đã đúng cách hay chưa.

Thực hiện Crossover – phân chia tính năng cho từng dải loa.

Tùy chỉnh nhạc, chỉnh Micro dựa trên số liệu đã đo đạc qua phần mềm.

Xử lý tình trạng tạp âm, xử lý hiện tượng Feedback

Trộn Echo, Reverb vào phần Micro thô đã được điều chỉnh.

Bước 5 : Khi đã hoàn thành Setup, chuyển giao công nghệ và kỹ thuật thực hiện chuyển giao và hướng dẫn sử dụng dàn âm thanh Karaoke.

Trong phòng có những đồ vật bằng bông, thảm cỏ, thảm trang trí có tác dụng tốt cho trường âm hoặc 1 số đồ gia dụng cho nhà như ghế sofa, rèm cửa,… có khả năng hút âm tốt, thiết bị âm thanh và người dùng nên đặt cách xa nhau giúp khả năng khuếch tán âm thanh tốt hơn.

Trường hợp nếu không gian phòng karaoke có sàn lát đá, trần thạch cao kết cấu hình vòm làm âm thanh nghe không rõ có thể hồi phục bằng việc gia tăng các vật liệu trang trí có tác dụng khắc phục thanh trường xấu. Trần nhà có thể lắp đầy giá treo hoa, treo đầy các loại cành cây giả vừa với màu xanh tươi mát, mang lại hiệu quả âm thanh tốt hơn.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *