2 cách điều trị cười hở lợi hiệu quả nhất trái đất 2018

Dưới góc độ bệnh học thì “cười hở lợi” hoàn toàn không phải là một căn bệnh, nó chỉ có một ảnh hưởng duy nhất đến yếu tố thẩm mỹ, gây ra sự mặc cảm tương tối khi cười và làm giảm sự tự tin. Có nhiều trường hợp người bị cười hở lợi thậm chỉ còn hạn chế cười hoặc lấy tay che miệng tạo cảm giác không thõa mái khi cười

Vậy đâu mới là nguyên nhân chính gây nên cười hở lợi ? Và cách chữa cười hở lợi thế nào để nhanh chóng và tiện lợi ? Dưới đây, nha khoa Hollywood xin đưa ra nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất để bạn đọc tham khảo.

Nguyên nhân cười hở lợi

1. Cười hở lợi do răng mọc không hoàn toàn(chậm mọc răng thụ động)

ung thư vòm họng
Điều này dẫn đến một phần răng bị nằm sâu vào trong lợi khi đó hình thể giải phẫu của răng không tương xứng giữa chiều cao và chiều rộng của thân răng, răng rất ngắn khiến cho vùng lợi hở khi cười có cảm giác dài không bình thường.

Lưu ý: Kết quả chữa cười hở lợi có thể khác nhau tùy từng bệnh nhân.

2. Cười hở lợi do lợi phát triển quá phát

Nguyên nhân gây ra tình trạng lợi phát triển quá mức có thể là do hậu quả của viêm lợi hoặc do hậu quả khi dùng một số thuốc hay sau nắn chỉnh răng

3. Cười hở lợi do nhóm răng cửa hàm trên bị dài xuống ( khớp cắn sâu, nắp hộp )

4. Cười hở lợi do xương hàm trên phát triển quá mức xuống dưới,

Đôi khi xương hàm phát triển quá mức, vồng lên vùng dưới môi khiến lợi bị hở rất nhiều mỗi khi cười.

5. Cười hở lợi do một nhóm cơ vòng môi phát triển quá mạnh( cường cơ nâng môi trên)

Khi cơ kéo môi trên quá phát triển thì sẽ làm cho môi trên bị kéo lên quá mức khi cười.

Hậu quả của cười hở lợi
Có 3 hậu quả chính của cười hở lợi bao gồm:

– Gây mất thẩm mỹ khi cười nói gây hở lợi nhiều sẽ làm bạn mất tự tin khi giao tiếp.

– Gây khó khăn trong sinh hoạt hơn là hàm răng bình thường.

– Ngoài ra tùy thuộc vào các yếu tố gây ra nụ cười hở lợi, bệnh nha khoa trầm trọng hơn có thể xuất hiện. Ví dụ, bạn có một nụ cười hở lợi gây ra như là kết quả của việc răng hô và bao hàm phát triển, bạn có thể gặp vấn đề không thoải mái trong chuyện ăn uống, cuối cùng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng lâu dài

Sau hơn 8 năm trong việc phục vụ sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân, nha khoa Hollywood đã được nhiều bệnh nhân chia sẻ những câu chuyện của họ về tác hại của cười hở lợi. Thậm chí chúng còn làm ảnh hưởng rất xấu tới sự nghiệp cũng như các mối quan hệ xã hội của người bệnh.

Phương pháp – cách điều trị cười hở lợi.

Nha Khoa Hollywood có 2 giải pháp điều trị như sau :

1. Phương pháp không phẫu thuật : tiêm hoạt chất kéo môi lên cao

ung thư vòm họng giai đoạn sớm

Đây là phương pháp đơn giản và hiệu quả tức thì. Bác sĩ sẽ tiêm hoạt chất vào cơ kéo môi lên cao khi cười làm cho nụ cười của người bệnh thu hẹp nhiều theo chiều đứng. Quá trình thực hiện chỉ mất 30 phút, khách hàng hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình điều trị, hoàn toàn không đau, không chảy máu, khách hàng có thể sinh hoạt bình thường ngay sau khi điều trị. Nhược điểm của phương pháp này là duy trì không vĩnh viễn mà thường chỉ kéo dài 6 – 8 tháng.

2. Phương pháp phẫu thuật (chữa cười hở lợi triệt để)

Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chuẩn đoán và đưa ra biện pháp điều trị hợp lý với từng trường hợp. Trước khi tiến hành điều trị, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ cho khách hàng. Bác sĩ sẽ bộc lộ và cắt một phần nhóm cơ nâng môi trên làm cho mỗi khi bệnh nhân cười thì môi kéo sang hai bên là chính, đồng thời môi bị kéo lên trên rất nhẹ. Như vậy sẽ khắc phục việc cười hở lợi vĩnh viễn.

Nha Khoa Hollywood
Địa chỉ: 179-181 Sư Vạn Hạnh, phường 3, Quận 10, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 7301 7858

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *