Loading...

Cách làm gỏi gà bắp chuối Tốt cho sức khỏe

Các món gỏi gà như chúng ta biết không phải là ít trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên đa phần các món gỏi gà chúng ta làm đã quá quen thuộc và ít có sự đổi mới. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện món gỏi gà rất mới đó là món gỏi gà bắp chuối. Đây là một trong những món cực kỳ ngon và ăn rất bổ dưỡng cũng như là có thể để làm món ăn chóng ngán trong bữa cơm hàng ngày.

Cách thực hiện món này cũng vô cùng đơn giản, chúng ta không cần chuẩn bị gì quá nhiều vẫn có thể có được một món ăn ngon và cực kỳ giàn đơn. Đây cũng là món được rất nhiều các nhà hàng tiệc cưới sử dụng để đãi tiệc cho nhà hàng của mình đấy nhé. Để nấu được món này, chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây.

Gỏi gà bắp chuối

Nguyên liệu chuẩn bị Gỏi gà bắp chuối

  1. 2 miếng lườn gà ta loại ngon.
  2. 1 bắp chuối.
  3. Các loại gia vị như chanh, ớt, húng bạc, ngò, đậu phộng rang, gừng, nước mắm, muối, đường…v.v..

Rồi, sau khi đã có đầy đủ những nguyên liệu kể trên, chúng ta hãy bắt tay vào chế biến ngay nào, hãy lưu ý rằng phải có thật đầy đủ những nguyên liệu trên để món ăn của chúng ta được ngon nhất đấy nhé.

Cách làm nhu sau, đầu tiên chúng ta cần phải sơ chế một vài nguyên liệu. Trong đó đầu tiên là gừng. Cần phải cạo sạch vỏ gừng và băm nhỏ, rau ngò cũng phải lặt thật sạch và để cho ráo hết nước rồi tiến hành thái thật nhỏ. Các loại đỗ lạc rang cũng cần phải sát sạch vỏ và tiến hành giã thành bản nhỏ, ớt cũng thái sạch và thái thành từng lát chéo nhau.

Tiếp theo, đối với nguyên liệu chính là gà, chúng ta cần phải sơ chế qua trước khi đi vào chế biến. Cần phải rửa thật là sạch lườn gà với muối và gừng băm để có thể khử mùi tanh của lườn gà một cách tốt nhất. Tiếp theo chúng ta hãy bắt đầu cho thịt gà vào luộc để thịt có mùi thơm nhất. Sau khi luộc xong, cảm thấy gà đã chín thì cho thịt gà ra ngoài để nguội rôi tiến hành xé nhỏ thịt gà.

Thành phẩm món ngon này

Thành phẩm món ngon này

Tiếp theo là tới hoa chuối thái nhỏ, sau khi thái nhỏ chúng ta sẽ chuẩn bị 1 thau nước lạnh rồi cho thêm 1 quả chanh vào cùng với hoa chuối đã thái nhỏ rồi tiến hành ngâm. Thao tác này sẽ giúp cho hoa chuối giòn hơn và trắng hơn, qua đó món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Chúng ta sẽ ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra cho ráo nước là được.

Tiếp theo chúng ta sẽ làm đến phần nước trộn, nước trộn quyết định tới hương vị của món ăn, do đó chúng ta có thể pha theo định lượng 3 thìa cốt chanh, 3 thìa đường, 1 thìa nước mắm và trộn cho thật đều là được.

Khi đã hoàn thành chúng ta sẽ cho gỏi gà cùng với bắp chuối ra đĩa rồi cho lạc rang đập dập lên và thưởng thức thôi. Như vậy chỉ qua vài bước đơn giản là chúng ta đã có một đĩa gỏi gà bắp chuối cực kỳ ngon cho bữa trưa tại http://benhvienk.com rồi phải không nào.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *