Cách làm mọc tóc nhanh hơn chỉ nhờ ăn các chất này

Mỗi một loại thực phẩm đều có những dược tính nhất định của nó. Có những nhóm thực phẩm giàu khoáng chất, giàu vitamin hay giàu đạm, chất béo,… Và một trong các cách làm mọc tóc nhanh hơn đó là ăn bổ sung thêm các chất. Tóc cần nhất chính là sắt, protein, kẽm, beta – carotene và các loại vitamin. Những chất ở trên có trong những thực phẩm nào, chúng ta nên sử dụng chúng như thế nào cho hợp lí. Dưới đây là những cách mà chúng tôi đem đến cho các bạn chăm sóc mái tóc không những mọc nhanh mà còn chắc khỏe.

I, Sắt – Một cách làm mọc tóc nhanh và vô cùng hiệu quả

Sắt chính là một trong những khoáng chất thiết yếu để tái tạo máu cho cơ thể. Và để tóc mọc nhanh, điều kiện tiên quyết đó là lượng máu để nuôi vùng da đầu, nuôi tóc cần phải được cung cấp đủ. Do vậy, để tóc nhanh mọc, cần chú ý bổ sung đủ chất sắt trong bữa ăn hàng ngày. Vì là một khoáng chất thiết yếu cho cơ thể nên chất sắt đã được bào chế thành thuốc uống từ lâu. Nhưng vẫn không có gì tốt hơn là bổ sung sắt từ những nguồn tự nhiên. Chất sắt bạn có ở rất nhiều thực phẩm nhưng chúng tôi cón những mẹo nhỏ cho các bạn là những thực phẩm như thịt đỏ, ngũ cốc nguyên hạt, các hải sản và nhiều loại rau củ sậm màu.

Ảnh 1: Hình minh họa

 

II, Cách làm mọc tóc bằng việc ăn các thực phẩm giàu protein

Theo các nhà nghiên cứu khoa học thì chất sừng (keratin) chiếm đến 70% cấu tạo của sợi tóc. Và chất sừng này là sự tổng hợp của nhiều loại protein khác nhau. Do vậy, muốn tóc nhanh mọc và bóng mượt thì không thể bỏ qua việc bổ sung protein. Ngoài việc cung cấp protein cho tóc bằng các sản phẩm dầu gội, ủ dưỡng tóc giàu protein, bạn nên cố gắng ăn thật nhiều những loại thực phẩm sau. Và khi nói đến protein, 2 loại thực phẩm giàu protein được nhắc tên đầu tiên là trứng và sữa, xếp thứ 2 sẽ là các loại thịt đặc biệt là thịt bò và ức gà vừa giàu protein mà không có nhiều chất béo, ngoài ra các loại đậu như đậu đen, xanh, đỏ và chuối còn là nguồn protein tự nhiên bổ dưỡng.

III, Cách làm mọc tóc bằng việc ăn các thực phẩm giàu kẽm

Thêm một loại khoáng chất khác nữa rất cần cho việc tái tạo tóc đó là chất kẽm.

Kẽm có những tác dụng khiến bạn không thể ngờ tới như chăm sóc da( ngăn ngừa mụn), tăng cường sinh lí cho nam giới, còn đối với việc nuôi dưỡng tóc thì kẽm là một chất không thể thiếu. Vậy ăn gì để cung cấp kẽm cho cơ thể? Câu trả lời là đậu nành, lạc, vừng và các loại hải sản khác như tôm, của, ốc, hàu…

Ảnh 2: Hình minh họa

 

IV, Cách làm mọc tóc với beta – carotene

Beta – carotene là một dưỡng chất tự nhiên có nhiều trong các loại rau củ quả. Beta – carotene có thể chuyển hóa thành vitamin A nên còn được gọi là tiền chất của vitamin A. Vì vitamin A rất quan trọng trong quá trình mọc tóc thế nên sự có mặt của Beta – carotene là không thể thiếu. Muốn bổ sung beta – carotene cho cơ thể thì bạn cần cung cấp những thực phẩm rau củ quả và cách nhận dạng chúng là qua màu sắc của rau củ. Màu đặc trưng cho rau củ có nhiều Beta – carotene là có màu đỏ, vàng và cam, chú ý nhỏ khi các bạn mua là màu của chúng càng sậm thì càng chứa nhiều beta- carotene.

 

Nhìn chung thì thực phẩm trên đều khá quen thuộc và dễ dàng chế biến, sử dụng. Hãy chú ý bổ sung những nhóm thực phẩm này mỗi ngày chính là cách làm mọc tóc tốt nhất. Vì một mái tóc nhanh mọc dài và bóng mượt, chắc khỏe thì chúng ta cần phải chăm sóc nó thường xuyên. Chúc các bạn thành công

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: