Cách lắp đặt loa âm trần đơn giản mà hiệu quả

Loa âm trần và dòng loa âm thanh được nhiều nơi sử dụng không chỉ tại gia đình mà còn thích hợp tại những phòng trà, quán cafe, … Khi mua về thì công đoạn quan trọng là lắp đặt loa âm trần giá rẻ làm sao cho hiệu quả có vai trò quan trọng, dưới đây là các bước lắp đặt loa âm trần nhanh chóng và hiệu quả.

B1: Lựa chọn vị trí đặt loa

Lựa chọn vị trí đặt loa thường phụ thuộc vào công suất và diện tích phòng sử dụng là bao nhiêu. Tiếp theo kết nối với hệ thống bóng đèn xung quanh để tạo nên căn phòng của bạn có nét thẩm mỹ hơn.

Khoét lỗ

Lấy dao hoặc tua vít khoan vào vị trí đã đánh dấu ở bước trên, mỗi mẫu mã loa thì hình dáng phần đục sẽ khác nhau.

Chú ý: Bạn nên đeo khẩu trang khi cắt trần thạch cao để tránh bụi bặm.

 

Đi dây

Là một trong những dòng loa toa(loa nen toa 50w, loa nén 75W) nên trở kháng của loa âm trần rất lớn vì vậy bạn có thể tiến hành nối loa này đến loa khác rồi tới amply. Hãy thiết bị hệ thống âm thanh phù hợp đối với loa âm trần.

Lắp loa

Dùng kéo tác dây loa, nối đúng vị trí cổng của loa để di chuyển di đơn giản.

Hoàn toàn việc nối loa thì gắn loa cho chắc chắn vào trần nhà.

 

 

Kết nối dây vào amply và bật nhạc lên

Đây là bước cuối cùng khi công đoạn lắp đặt loa âm trần cũng như các loại loa khác(loa nén, loa thông báo,..). Bạn chỉ việc hết dây tổng của loa để kết nối với amply sau bật nhạc lên, giờ bạn chỉ việc ngồi thưởng thức những bản nhạc nhẹ nhàng và dễ chịu nhất.

Đấu dây tổng cho Amply

Khi đã hoàn thành xong 2 bước là khoét lỗ và đi dây loa thì bước sau là kết nối dây tổng với amply, cần lưu ý là kết nối đúng cực của loa và công suất để loa hoạt động hiệu quả cho chất lượng âm thanh đạt mong muốn của người nghe.

Tiếp theo chúng ta sử dụng dây 3.5 để làm nguồn phát nhạc khi kết nối với điện thoại hoặc có thể máy tính. Ngoài ra, nhiều loại thiết bị amply như Amply OBT có thể dùng được USB.

Trên đây,Audio đã giới thiệu đến các bạn để giúp gắn loa âm trần lên trần thạch cao một cách tổng quan nhất, hi vọng sau khi đọc xong thông tin, bạn đã có thể tự làm theo ý muốn của mình.

Trên đây là các bước hướng dẫn về lắp đặt loa âm trần nhanh chóng và đơn giản, nếu bạn cần tìm hiểu từng bước cụ thể hơn thì hãy liên hệ tới âm thanh thủ đô chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn có được được thiết bị nghe nhạc hiệu quả.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *