Cách lựa chọn loa hội trường như mong muốn

Để có được loa hội trường như ý muốn thì cần phải có những yếu tố nhưng công suất phù hợp, kết nối những thiết bị âm thanh như vang sô karaoke, cục đẩy đúng cách để loa hội trường mang lại hiệu quả lớn nhất khi hoạt động. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết bên dưới để có câu trả lời.

Tư vấn lựa chọn loa hội trường hiệu quả

Nếu bạn là người có chút kiến thức về loa âm thanh thì không sao nhưng nếu bạn vẫn chưa biết nhiều dòng sản phẩm này thì làm sao để chọn mua loa hội trường chất lượng cho dàn âm thanh của mình. Hãy lưu ý những điểm sau đây.

 

 

_Tìm đúng kích thước của loa hội trường.

_Tần số đáp ứng của loa chính xác.

_Độ nhạy của loa phù hợp.

_Trở kháng đầu vào loa.

_Công suất lớn nhất của loa có được.

Không gian diện tích bạn đặt dàn âm thanh cũng quyết định nhiều tới việc bạn mua loại loa này. Bạn không thể mua loại thiết loa hay cuc day cong suat 4 kenh, vang số khủng vào không gian diện tích nhỏ được vì còn phải tính sự tiêu âm, dội âm, khoảng cách từ tường đến loa là bao nhiêu,..

 

 

Đừng vội chấp nhận ngay vì tiếng kêu của nó lớn. Mà bạn cần nghe thử đi nghe thử lại thường xuyên và hãy kiểm tra chất lượng thùng (độ cứng cáp, chất liệu,…) trước khi quyết định mua loa hay không. Chất liệu của thùng là một trong những nhân tố quan trọng nhất để tạo ra chất lượng âm thanh. Chính vì vậy, bạn hãy bỏ qua các bộ loa to lớn, nhìn thì rất “khủng” nhưng được đóng bằng thứ gỗ ọp ẹp.

Hy vọng với chia sẻ nhỏ trên đây của audio Lạc Việt sẽ giúp bạn lựa chọn mua loa hội trường ưng ý nhất cho dàn âm thanh sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp của bạn.Hy vọng với chia sẻ nhỏ trên đây của audio Lạc Việt sẽ giúp bạn lựa chọn mua loa hội trường ưng ý nhất cho hệ thống dàn âm thanh chuyên nghiệp của bạn.

Vị trí lắp đặt loa hội trường

Để đặt vị trí loa hội trường hiệu quả nhất thì hãy đặt loa trên mục của sân khấu, hướng mặt trước của loa về phía khán giả, đặt màng loa tầm ngang tai người nghe.

Đặt 2 loa theo hình tam giác đều, khi đặt loa hãy cách xa tường hoặc sàn nhà để tránh việc bị dội âm, sử dụng những vật hút âm tốt để tránh bảo đảm có khoảng trống sau lưng người nghe.

Loa sân khấu hội trường tuy kích thước nhỏ nhưng chúng lại đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ hệ thống âm thanh bên trong hội trường. Vì thế, loa phải được kiểm tra và lựa chọn phù hợp, tương thích với ngoại cảnh và sự kiện diễn ra. Để lựa chọn được sản phẩm loa tốt nhất.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *