Cách massage cho bé CƯNG cực lợi nếu đúng cách

Các mẹ biết không, massage không chỉ là một phương pháp thư giãn được người lớn yêu thích, mà các bé yêu của chúng ta cũng cực kì thích thú đấy. các mẹ đã biết cách massage cho bé chưa?

Massage cho bé yêu mỗi ngày sẽ giúp bé hay ăn, chóng lớn và ngủ ngon. Không những thế ghế mát xa toàn thân là biện pháp tuyệt vời để bố mẹ rời xa chiếc máy tính, điện thoại, công việc để thực sự ở bên bé, sẽ làm cho bé rất hạnh phúc và khi đó tình cảm gia đình sẽ thêm gắn bó, khăng khít. Nhưng các mẹ cũng cần phải lưu ý khi massage cho bé yêu, vì cơ thể bé vẫn còn rất nhạy cảm và yếu ớt.

Vậy mẹ đã biết massage đúng cách cho bé chưa?

Đừng bỏ lỡ các hướng dẫn chi tiết về cách massage toàn thân cho bé yêu dưới đây nhé!

Massage mặt

  • Dùng hai ngón tay cái vuốt ngang lên trán bé, phần trên lông mày. Vuốt sang ngang hai bên trán thật nhẹ nhàng. Sau đó đi xuống tiếp tục giữ hai ngón tay cái vuốt hai bên sống mũi, hai bên má, cằm, tai theo hướng đi lên.
  • Dùng một tay xoa vùng đầu của bé, và di chuyển nhịp nhàng bàn tay và xoa tròn đôi má phúng phính của bé một cách chậm rãi.

Massage chân

  • Đổ một ít dầu trẻ em lên tay, chà xát lên tay để làm ấm chúng rồi dùng một tay xoa xung quanh đùi bé và vuốt xuôi xuống,  tay còn lại nắn bóp nhẹ nhàng. Đổi chân và lặp lại.
  • Dùng hai ngón tay nắn bóp, kéo nhẹ nhàng từng ngón chân bé, rồi đặt hai ngón tay cái day vào lòng bàn chân của bé, động tác này rất tốt cho xương khớp bé yêu.

Massage bụng, ngực

  • Đặt bàn tay của mẹ ở vị trí giữa ngực bé, nhẹ nhàng mở bàn tay trước ngực bé và vuốt nhẹ ra ngoài. Lặp lại nhiều lần động tác này sẽ rất tốt cho tim mạch và giúp bé giữ nhịp thở đều đặn hơn.
  • Tiếp theo, xòe lòng bàn tay của mẹ vào bụng bé yêu, xoa tròn, đều khắp vùng bụng một cách uyển chuyển, chậm rãi. Lặp lại động tác này vài lần.

Massage tay

  • Nhấc một cánh tay của bé, vuốt dọc chiều dài từ phần nách xuống cổ tay bé. Đổi tay và lặp lại.
  • Thực hiện xoa toàn bộ cánh tay bé từ trên đi xuống cổ tay, sau đó dùng ngón tay cái day nhẹ vào lòng bàn tay. Nắm bóp và kéo nhẹ các ngón tay để kích thích sự lưu thông của mạch máu.

Massage lưng

  • Lật bé nằm sấp lại, nhẹ nhàng vuốt dọc sống lưng, bắt đầu từ đốt sống cổ xuống mông. Từ giữa sống lưng vuốt xuôi ra hai bên hông, rồi xoa nắn đều toàn bộ phần lưng.
  • Dùng bàn tay úp xuống lưng, ngón tay cái chếch ra ngoài miết nhẹ các cơ từ phần mông của bé đi lên miết hết toàn bộ vùng lưng.

Khi trẻ còn nhỏ không thể dùng ghe massage gia re để mát xa cho bé thì đây là cách hữu ích. Trong khi thực hiện cách massage cho bé yêu không cần đến dịch vụ ở trên, bạn nên thả lỏng cơ thể, tháo các trang sức ở tay, giữ tay thật mềm mại, xoa bóp nhẹ nhàng không làm bé đau. Chắc chắn, bạn sẽ không thể nào quên được những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu của bé trong khi được mẹ vuốt ve trìu mến.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *