Cách massage lưng và vai giảm đau mỏi SẢNG KHOÁI

Sau những giờ tan sở, bạn lại cảm thấy lưng, vai gáy của mình mỏi rã rời. Đấy là do bạn đã ngồi làm việc quá nhiều, ngồi đứng không đúng tư thế hoặc mang vác đồ nặng thường xuyên,… chọn ghe massage toan than thay thế giúp bạn giảm đau mỏi hoặc dùng tay mát xa nếu bạn có kỹ thuật dưới đây

Đã đến lúc bạn phải sử dụng đôi tay của mình để xoa bóp thư giãn cho lưng và vai. Dành sự quan tâm đặc biệt cho chúng mỗi ngày để sau mỗi giờ tan sở hay một mai già đi, chúng ta vẫn cảm thấy khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng.

Cách massage lưng và vai giảm đau mỏi tuyệt vời

Để mát xa thành công, chúng ta không nên bỏ qua hướng dẫn cách massage lưng ngay sau đây:

1/ Sử dụng kỹ thuật xoa bóp nhẹ nhàng

  • Sử dụng cả hai tay và bắt đầu xoa bóp nhẹ nhàng tại phần hông người nằm rồi di chuyển lên trên. Sau đó nhẹ nhàng di chuyển tay xuống phần bên ngoài của lưng. Lặp lại động tác này từ 2-3 phút, đừng quên mát xa vùng vai với động tác tương tự.

2/  Di chuyển ngón tay trên lưng

  • Đặt các ngón tay lên các cơ thịt của lưng, rồi dùng ngón tay di chuyển nhịp nhàng đi từ cuối phần lưng đi lên hết lưng và vai.

3/ Kỹ thuật nâng cơ

  • Chụm hai bàn tay lại, sử dụng lực đối với các động tác xoắn và nâng cơ. Luân phiên thực hiện giữa hai tay, rồi di chuyển toàn bộ lưng, vai khoảng 2 -3 lần.

4/ Bấm và day tròn

  • Đặt bàn tay lên lưng người được mát xa, sau đó xòe ngón tay cái ra. Bấm và day nhẹ vào các cơ bị đau trên lưng. Tạo áp lực luân phiên trên hai ngón tay cái, di chuyển từ phần trên của lưng hướng về phần hông. Đảm bảo là bạn đang mát xa phần cơ hai bên cột sống, không mát xa trực tiếp trên phần xương sống sẽ gây nguy hiểm.

5/ Sử dụng kỹ thuật xát

  • Úp hai bàn tay song song vào lưng người nằm sao cho một tay chạm vào hông bên này và tay kia chạm vào hồng bên kia. Một tay kéo về hướng của bạn, tay kia hướng ra xa. Di chuyển đi lên cho đến khi bạn chạm được phần vai. Lặp lại như vậy ba lần.

Cách massage lưng và vai giới thiệu ở trên sử dụng những kỹ thuật cơ bản trong massage toàn thân, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay cho mình hoặc người thân. Nếu bạn không có nhiều thời gian để đến phòng tập thì mát xa lưng vai là một trong những giải pháp giúp cho bạn có một  dáng vóc khỏe khoắn và cơ thể dẻo dai.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *