Cách mát xa đầu khi bị đau đầu giảm đau đến 90%

Cách mát xa đầu khi bị đau đầu cực kỳ hiệu quả giúp giảm đau đầu ngay và luôn. Đau đầu là căn bệnh ít nhất ai cũng phải gặp một lần trong đời. Nó xó thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, bất cứ khi nào và do nhiều nguyên nhân. Có thể do: mất ngủ, áp lực công việc, thời tiết thất thường,… đều có thể gây ra đau đầu.

Thay vì để mặc cho cơn đau tự khỏi hoặc sử dụng ngay một viên giảm đau tức thì, chúng ta có thể áp dụng cách chữa trị tự nhiên mà rất hiệu quả là mát xa đầu. Việc bạn sử dụng một vài lần thuốc giảm đau thì không sao, nhưng nếu phụ thuộc quá nhiều vào chúng thì rất có hại cho sức khỏe.

Khi đó, bạn nên dành thời gian thư giãn và mát xa đầu, nó sẽ giúp triệu chứng đau đầu biến mất trong quá trình massage hoặc 5- 10 phút sau đó.

Cách mát xa đầu khi bị đau đầu được thực hiện như sau:

Để bắt đầu, bạn chọn một không gian yên tĩnh và thoải mái, sau đó chọn tư thế ngồi hoặc nằm để thực hiện. Các động tác này bạn hoàn toàn có thể tự làm hoặc nhờ bạn bè, người thân hỗ trợ.

Bước 1:

Đổ một vài giọt tinh dầu vào lòng bàn tay, sau đó xoa nhẹ bàn tay cho dầu ấm lên. Đặt hai bàn tay sau cổ rồi vuốt nhẹ nhàng từ dưới cổ đi lên vùng gáy. Bạn vuốt thật nhẹ nhàng, chậm rãi. Lặp lại thao tác này từ 6 – 8 lần. Đây cũng là một trong những bước quan trọng trong quá trình matxa toàn thân

Bước 2:

Đặt ngón tay cái lên trán, miết sang ngang hai bên trán từ 3- 5 lần.  Di chuyển bàn tay nhịp nhàng xuống đỉnh cằm, dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ vuốt từ đỉnh cằm đi lên hai bên mang tai. Sau đó lại vuốt từ hai bên cánh mũi sang hai bên thái dương, rồi vuốt hai đầu lông mày. Dùng đầu ngón tay cái ấn và day nhẹ hai bên thái dương để giúp giảm đau đầu.

Bước 3:

Dùng tay trái giữ đầu hơi nghiêng sang trái, tay kia vuốt và xoa khắp nửa đầu bên phải. Vừa thực hiện xoa vừa bóp thật nhẹ nhàng. Sau đó đổi tay và thực hiện tương tự. Mỗi lần thực hiện khoảng 30 giây.

Bước 4:

Chụm hai bàn tay lên đầu, dùng đầu các ngón tay bấm nhẹ nhàng vào da đầu. Cứ như thế bắt đầu từ đỉnh trán xuôi xuống khắp vùng đầu. Tại huyệt bách hội trên đỉnh đầu, bạn bấm và giữ nhẹ nhàng khoảng 6 giây rồi thả ra. Thực hiện ấn từ 3 – 5 lần.

Bước 5:

Xòe bàn tay úp vào da đầu. Dùng lực trong cả lòng bàn tay ấn chậm rãi da đầu. Sau đó bạn lại nhấc bàn tay ra, đặt vào vùng tiếp theo và làm tương tự cho đến hết da đầu.

Cách mát xa này khi bị đau đầu là cách vừa dễ thực hiện vừa hiệu quả. Bạn không nên lạm dụng nhiều vào các loại thuốc giảm đau, thay vào đó, hãy giữ cho mình một cuộc sống lành mạnh, uống đủ nước mỗi ngày và dành thời gian massage khi bị các cơn đau tấn công nhé.

Đọc tiếp: Cách mát xa lưng cho chàng giảm đau mỏi tăng ham muốn

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *