Cách nhận biết, Phòng Bệnh và Chữa Bệnh Sùi Mào Gà

Trong xã hội ngày càng phát triển về y học, ý thức trách nhiệm về phòng tránh các căn bệnh cơ hội của người dân ngày được nâng cao. Sùi mào gà là gì ? Triệu chứng, cách nhận biết và giải pháp phòng bệnh, chữa bệnh như thế nào ? Bài viết này, Bệnh viện K sẽ đưa ra một số phương pháp để phát hiện và phòng tránh kịp thời.

Bệnh sùi mào gà là gì, nguyên nhân ở đâu ? Đây là câu hỏi hay gặp khi các bệnh nhân chưa hiểu về căn bệnh và thường tá hảo để tìm kiếm giải pháp.

 Biểu hiện của bệnh Sùi Mào Gà

– Bệnh Sùi Mào Gà là triệu chứng thường thấy bởi các nút sùi dạng mụn nước nhỏ li ti, mụn cóc, … và phát triển ở khu vực bộ phận sinh dục, hậu môn hay thậm chí là mắt,miệng hay tay, chân.

– Bệnh do Virut Papolloma (HPV) gây ra Sùi mào gà, nguyên nhân chủ yếu là do quan hệ tình dục không lành mạnh dẫn tới lây nhiễm từ người bị bệnh. Ngoài ra, một số nguyên nhân như lây từ mẹ sang con, lây qua vết thương hở, một số do dùng chung khăn tắm hoặc sống chung với người bị sùi mào gà không có biện pháp phòng tránh cũng rất dễ dàng lây lan.

– Nếu như không được phát hiện kịp thời, Sùi mào gà có thể gây đến các triệu chứng như ung thư cổ tử cung ở Nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới.

Triệu chứng và cách phòng bệnh Sùi Mào Gà.

Bệnh Sùi Mào Gà và Cách Phòng Tránh

– Người bị bệnh sẽ không lường trước được căn bệnh do Sùi Mào Gà là căn bệnh tiềm ẩn từ rất lâu chỉ khi sức đề kháng của chúng ta suy giảm căn bệnh mới có khả năng phát triển và để lại những hậu quả hết sức nặng nề.

– Ban đầu, những nốt Sùi có kích thích rất nhỏ ví như những mụn nước li ti màu hồng và bám quanh nơi phát bệnh. Thời gian ủ bệnh khá lâu và không gây cảm giác đau nhức nên người bệnh ít phát hiện và có giải pháp kịp thời. Một thời gian ủ bệnh đủ lâu, những nốt Mào sẽ nhanh chóng lớn dần, sau đó lở loét dẫn thành những vết thương lớn gây cảm giác đau rát, khó chịu cho người bệnh.

– Ngoài ra, khi phát triển ở mức độ trầm trọng, những nốt  Sùi Mào Gà sẽ nhanh chóng lây lan ra những nơi xung quanh mà Virut xâm nhập. Đặc biệt là ở bộ phận sinh dục, nơi môi trường luôn ẩm ướt và dễ dàng sinh sôi nảy nở, gây mủ, bốc mùi khó chịu.

– Hiện nay, căn bệnh Sùi Mào gà vẫn chưa có biện pháp chữa trị dứt điểm là do Virut bị chống phá bởi kháng sinh liều cao và sức đề kháng của cơ thể bệnh nhân ở giai đoạn đầu (phát hiện kịp thời). Một số phương pháp điều trị bệnh như sau: Có thể ra cơ quan khám chữa bệnh như Bệnh Viện K để tiến hành chuẩn đoán từng giai đoạn và có phác đồ điều trị hợp lý bằng một số cách như sau:

  1. Điều trị bằng thuốc uống và bôi trong trường hợp bệnh nhân ở giai đoạn đầu khi tình trạng Virut khai sinh dễ dàng kìm hãm sự phát triển của bệnh, khả năng tái phát vẫn cao.
  2. Phương pháp đốt điện: Vùng bị bệnh sẽ lâu lành và triệu chứng có vẻ thuyên giảm tốt hơn. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn chưa dứt điểm hoàn toàn.
  3. Phương Pháp Dùng Laser: Dùng trong trường hợp bệnh nhân đã để các nốt Sùi phát triển khá to và gây khó khăn trong quá trình sinh hoạt. Tuy nhiên, phác đồ này hiện nay vẫn chưa là giải pháp tối ưu nhất.
  4. Phương pháp hiện đại nhất hiện nay là dùng Phương Pháp ALA-PDT: Sử dụng điều trị triệt để các nốt sùi ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, tỉ lệ tái phát thấp nhất trong các phác đồ sử dụng hiện nay.

Tóm lại, chúng ta cần sống một cuộc sống đúng nghĩa. Ý thức được nguy cơ những căn bệnh tiềm ẩn từ việc quan hệ tình dục đúng cách, sạch sẽ theo phương châm chung thủy một vợ một chồng. Đi khám sức khỏe định kỳ và ý thức cao trong việc phòng chữa bệnh cho bản thân, gia đình và xã hội.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *