Cách sử dụng bếp công nghiệp dành cho bếp nhà hàng hiệu quả tốt nhất

Cách sử dụng bếp công nghiệp dành cho bếp nhà hàng hiệu quả tốt nhất

 

 

Bếp á công nghiệp đang là thiết bị rất được ưa chuộng và lựa chọn sử dụng của các nhà đầu tư. Hiện nay thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng nhiều trong các khu bếp của nhà hàng, khách sạn, quán ăn lớn, bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể,….
Khi sử dụng bếp công nghiệp luôn đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất, thời gian nấu nướng nhanh. Nhưng hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại bếp á đa dạng mẫu mã, kích thước nên làm cho người sử dụng chọn lựa loại thiết bị bếp á công nghiệp không phù hợp, không đảm bảo chất lượng và đặc biệt nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng bếp công nghiệp nên vẫn chưa tận dụng hết tối đa công suất hoạt động của bếp.

 

 

>>> Xem ngay những thiết kế mô hình bếp công nghiệp mới nhất hiện nay

Lựa chọn bếp công nghiệp của bếp nhà hàng tốt nhất

  • Khi lựa chọn mua thiết bị bếp á công nghiệp cần chú ý lựa chọn kỹ, tránh việc chọn mua những thiết bị bếp hàng giả, không đảm bảo chất lượng.
  • Nên lựa chọn các loại thiết bị bếp á công nghiệp được làm từ vật liệu inox để đảm bảo độ bền, không sợ bị gỉ hay bị oxy hóa, luôn được sáng bóng, có tính thẩm mỹ cao, làm cho không gian bếp trở nên sang trọng và đẹp hơn.
  • Chọn thiết bị bếp á phải đảm bảo công suất hoạt động tốt và đảm bảo nhu cầu sử dụng của nhà hàng.
  • Ngoài ra, khi chọn lựa bếp công nghiệp nên phải lựa chọn loại có kích thước phù hợp với diện tích của không gian nhà bếp nhà hàng và vị trí để lắp đặt bếp
  • Không nên lựa chọn những thiết bị có kích thước lớn hơn so với không gian làm cho khu bếp chật chội, chiếm diện tích bếp hoặc quá nhỏ sẽ không đảm bảo nhu cầu sử dụng cho nhà hàng.
  • Nhằm có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư cho chủ kinh doanh.

 

 

>> Tiếp theo mà những thông tin chi tiết về hệ thống các thiết bị inox dành cho các khu bếp nhà hàng chuyên nghiệp và hiện đại

Cách sử dụng và bảo quản thiết bị bếp công nghiệp cho các khu bếp nhà hàng
Khi sử dụng bếp á nấu nướng xong nếu không dùng nữa thì nên tắt bếp ngay, không nên để lửa bếp vẫn còn cháy khi không nấu nướng, không sử dụng, giúp tiết kiệm nhiên liệu gas.
Khi bếp bật không lên lửa thì nên mồi rửa bằng các vật dụng bật lửa bên ngoài, làm như vậy rất nguy hiểm cho người sử dụng và dễ gây ra cháy nổ, nên kêu thợ chuyên sửa chữa bếp đến sữ chữa, xử lý.
Trong quá trình đang sử dụng nấu nướng không được để các vật dụng dễ bắt lửa gần bếp nấu như vải, giấy, đồ nhựa, bật lửa,…để tránh trường hợp cháy nổ xảy ra gây nguy hiểm cho người sử dụng và làm ảnh hưởng đến hoạt động của căn bếp nhà hàng.
Nên lắp đặt bình cung cấp gas xa với bếp nấu và xa các nguồn điện tránh trường hợp chập điện gây cháy nổ bình gas.
Không được sấy khô khăn hay quần áo bằng loại bếp công nghiệp này, vì như vậy sẽ vô cùng nguy hiểm, có thể gây hỏng bếp và cháy nổ đáng tiếc.

 


Thường xuyên kiểm tra bình gas, van bảo vệ bình gas và hệ thống ống dẫn gas để đảm bảo an toàn, không bị rò rỉ gas gây nguy hiểm và hao tốn nhiên liệu gas.
Thiết bị bếp sử dụng nấu nướng hàng ngày nên cần phải thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ tránh để thức ăn, dầu mỡ bám lâu ngày làm giảm tuổi thọ
của thiết bị bếp công nghiệp và không an toàn vệ sinh khi sử dụng.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: