Cách sử dụng điện thoại để bảo vệ sức khỏe

Do sự phát triển mạnh mẽ của các sản phẩm công nghệ số thì các thiết bị công nghệ đang ngày càng trở nên phổ biến và không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Mặc dù mang lại rất nhiều tiện ích không thể chối bỏ nhưng nó cũng gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. việc sử dụng smartphone không đúng cách cũng chính là nguyên nhân gây ra các chứng bệnh mà ít người ngờ được.

>>> Dịch vụ sửa điện thoại xiaomi ở đâu?

Các nghiên cứu mới đây cho thấy việc người dùng lạm dụng smartphone quá nhiều sẽ đối mặt phải những nguy cơ về sức khỏe. Dưới đây sẽ là những tác hại cùng những lời khuyên hữu ích về việc sử dụng điện thoại để bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

Kết quả hình ảnh cho sử dụng điện thoại bảo vệ sức khỏe

Ảnh hưởng đến thính giác

Việc nghe hay nhận các cuộc gọi trực tiếp từ điện thoại sẽ gây ảnh hưởng tới thính giác của bạn. Và nếu như bạn sử dụng các loiaj tai nghe bluetooth hoặc tai nghe khác với âm lượng lớn và tần suất liên tục thì sẽ gây ra những tổn thương các tế bào, lâu dần sẽ bị giảm thính giác và có thể gây ra những chứng đau đầu, ù tai, thậm chí là nhiễm trùng tai nếu không vệ sinh kĩ càng.

Lời khuyên: hãy tận dụng chức năng loa ngoài của máy bất cứ lúc nào có thể, nhất là khi bạn muốn đàm thoại lâu và hãy chỉ sử dụng tai nghe khi thực sự cần thiết.

Ảnh hưởng đến thị lực

Khi bạn nhìn lâu vào điện thoại sẽ hay phải nheo mắt hay căng mắt ra để vận dụng hết sức tập trung vào màn hình dễ dẫn tới chứng rối loạn thị thực. ngoài ra, việc tiếp xúc với ánh sánh xanh từ màn hình lâu dài sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, đặc biệt sẽ gây nguy hiểm cho mắt khi bạn sử dụng điện thoại trong bóng tối, có thể gây ra thoái hóa điểm vàng, giảm thi lực hay thậm chí là mù lòa.

Lời khuyên: Bạn hãy thiết lập ánh sáng màn hình ở mức độ vừa phải, không vượt quá 50% để không gây khô mắt, mỏi mắt hoặc khi ở trong nhà. Nhận https://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-htc-uy-tin-o-dau-tai-ha-noi-pd,22322

Kết quả hình ảnh cho sử dụng điện thoại bảo vệ sức khỏe

Gây ra chứng khó ngủ

Nếu bạn có thói quen hay sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ thì không những gây ra những ảnh hướng tới thị lực mà còn làm thay đổi đồng hồ sinh học của chính bạn. nguyên nhân gây ra rối loạn giấc ngủ đó là bởi vì ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại sẽ làm cho não bị cản trở quá trình sản xuất melatonin – một chất hóa học giúp cơ thể dễ ngủ. điều này nếu như bị thực hiện nhiều lần sẽ dẫn tới mất cân bằng hoặc kiệt sức vào sáng hôm sau.

Lời khuyên: Hãy sử dụng điện thoại đúng giờ và nên cố định giờ ngủ để có được chất lượng giấc ngủ tốt nhất. Hoặc bạn cũng có thể để điện thoại tránh xa giường nhất có thể.

Vi khuẩn và mầm bệnh

Melatonin là chất có tác dụng làm chậm quá trình phát triển của ung thư và một vài các căn bệnh khác, vì vậy, nếu như cơ thể bạn bị thiếu hụt melatonin do sử dụng điện thoại quá nhiều sẽ khiến cho cơ thể của bạn có nguy cơ mắc bệnh cao, tâm trạng dễ trở nên nhạy cảm và bất ổn, thậm chí còn có thể liên quan đến chứng trầm cảm. Thêm nữa, với thiết kế bề mặt màn hình phẳng của điện thoại rất dễ dàng để vi khuẩn, nấm có thể tiếp xúc với bụi bẩn từ môi trường bên ngoài và nơi vi khuẩn gây bệnh sinh sôi phát triển.

Lời khuyên: Bạn nên sử dụng cồn 90 để vệ sinh máy thường xuyên hơn.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Nguồn: suachuadienthoai247.com

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *