Cách tẩm quất thư giãn

Cách tẩm quất thư giãn. Đã bao lâu rồi bạn không dành riêng cho bản thân một không gian ấm áp, yên tĩnh để thư giãn? Bao lâu rồi bạn chưa chăm sóc, nâng niu cơ thể mình? Hẳn sẽ có nhiều người phải giật mình vì bấy lâu nay cứ mải chìm đắm vào công việc, con cái, gia đình mà vô tình quên mất bản thân.

Bây giờ mới nhận ra điều đó thì không phải là sớm, nhưng cũng không phải là quá muộn. Hãy sẵn sàng ngừng những hoạt động đó lại và chọn cách ngồi thiền, tập yoga hoặc đơn giản là tận hưởng tẩm quất cho cơ thể.

Tẩm quất hay còn được gọi là xoa bóp, là việc áp dụng những thủ thuật xoa nắn các mô của cơ thể một cách khoa học và hệ thống, tác động lên hệ thần kinh, hệ cơ và hệ tuần hoàn giúp thông suốt kinh lạc và khí huyết.

Cách tẩm quất thư giãn

Nếu có cơ hội bạn hãy đến các trung tâm spa uy tín để tận hưởng hoặc có thể học ngay những kỹ thuật cơ bản được banghemassagetoanthan hướng dẫn dưới đây để thực hiện cho mình và những người thân yêu bạn nhé!

1/. Kỹ thuật xoa vuốt mơn

 • Để bắt đầu, bạn hãy chuẩn bị một chai dầu massage hoặc dầu xoa bóp, rồi đổ một vài giọt lên tay. Làm ấm tay bằng cách xoa lòng bàn tay vào nhau.
 • Tiếp đến, nhẹ nhàng xoa đều tay lên lưng theo chuyển động tròn. Xoa vuốt thật kĩ cho dầu được thẩm thấu hết vào da.
 • Thực hiện từ 1-2 phút cho động tác này.

2/. Kỹ thuật đuổi tay trên cơ

 • Đặt hai bàn tay áp lên cuối lưng theo hình chữ T, sau đó thực hiện đẩy dồn tay đẩy lên trên bả vai. Đến bả vai, bạn quay ngược bàn tay và đẩy, đuổi đi xuống đến cuối lưng.
 • Bạn lưu ý, nên giữ tay luôn tiếp xúc với da. Lặp lại động tác này từ 1-2 phút.

3/. Kỹ thuật miết

 • Từ cuối lưng, bạn xòe bàn tay ôm vào hai bên hông, chếch ngón tay cái ra sao cho hai đầu ngón tay chạm vào nhau. Sau đó thực hiện miết sang ngang hai bên xương chậu, tiếp tục di chuyển đi lên, miết sang hai bên xương sườn. Cứ như thế lặp lại cho toàn bộ lưng ấn các điểm huyệt trên cơ thể.

4/. Kỹ thuật ấn và day tròn

 • Dồn lực vào đầu ngón tay cái, bạn ấn vào các cơ trên lưng, tiếp đến day tròn theo chiều kim đồng hồ một cách nhẹ nhàng. Rồi nhịp nhàng di chuyển đến các vùng khác.
 • Động tác này góp phần làm lưu thông khí huyết, giảm đau lưng hiệu quả.

5/. Kỹ thuật xoa bóp nắn

 • Thả lỏng bàn tay thực hiện xoa đều lên lưng, kết hợp với việc kẹp các thớ thịt và bóp nắn chậm rãi nhẹ nhàng.
 • Thực hiện động tác này từ 2-3 phút.

6/. Kỹ thuật xát

 • Một bàn tay bạn áp lên phần hông phía bên gần bạn, tay kia đặt lên phần hông xa bạn. Thực hiện xát tay gần ra xa, còn tay xa xát lại gần. Nhịp nhàng thực hiện và di chuyển đi lên trên.

7/. Kỹ thuất đấm và dần nhẹ

 • Hai tay đặt song song, dần lên da từ trên bả vai đi xuống. Lặp lại 2-3 vòng.
 • Sau đó, nắm lỏng bàn tay, thực hiện đấm lên lưng. Ban đầu thực hiện một lực nhẹ và chậm, rồi từ từ tăng lực và tốc độ dần đều.

Kết thúc bài tẩm quất xoa bóp, bạn làm ấm tay một lần nữa và xoa đều lên lưng. Người được tẩm quất hít thở sâu và thả lỏng người, nghỉ ngơi 5-10 phút.

Hướng dẫn matxa lưng thư giãn giảm đau thắt lưng hiệu quả

Với những kỹ thuật cơ bản trên, bạn hoàn toàn có thể chăm sóc cho bản thân ngay tại nhà mà không cần phải đi đến bất cứ nơi đâu, vừa tiết kiệm tiền bạc vừa tiết kiệm được thời gian, công sức. Nếu không thể tự thực hiện được bạn hãy nhờ người thân hỗ trợ. Chúc bạn vui và thật thư giãn thoải mái với bài tẩm quất xoa bóp trên.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *