Cách xoa bóp đỡ đau đầu cực hiệu quả

Đau đầu là căn bệnh ít nhất ai cũng gặp phải một lần trong đời. Ngoài các tác nhân như thời tiết thay đổi, tuổi cao, thì căng thẳng trong đời sống cũng rất dễ dẫn đến đau đầu.

Để tránh lạm dụng các viên thuốc giảm đau, việc xoa bóp da đầu cũng là cách chữa đau đầu rất hiệu quả, được nhiều người áp dụng và chữa thành công. BẠn cũng có thể dùng ghế massage toàn thân có phần mát xa đầu để thực hiện thao tác này nhé.

Xoa bóp là một kiểu kích thích vật lý, trực tiếp tác động lên da thịt và các cơ quan cảm thụ của da, từ đó sẽ kích thích lưu thông tuần hoàn máu, góp phần giảm đau đầu nhanh chóng, đồng thời giúp tinh thần thoải mái và minh mẫn hơn.

Cách xoa bóp đỡ đau đầu cực hay

Bạn hãy chọn cho mình một tư thế ngồi hoặc nằm để thực hiện sao cho thoải mái nhất. Sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn mát xa đầu sau:

Bước 1:

Dùng ngón tay cái ấn phần đỉnh trán rồi xuôi xuống hai bên thái dương, ấn và day nhẹ nhàng. Động tác này sẽ giúp giảm nhức đầu rất hiệu quả. Thực hiện từ 1 – 2 phút.

Bước 2:

Luồn ngón tay vào tóc, rồi thực hiện massage da đầu thật nhẹ nhàng. Thực hiện động tác này từ 1 -2 phút sao cho hết toàn bộ đầu.

Bước 3:

Dùng ngón tay cái, ấn và giữ 8 giây rồi thả ra lên da đầu. Bắt đầu từ mép tóc trên gần đỉnh trán đi xuôi xuống phần gáy.

Bước 4:

Thực hiện chải tóc bằng các ngón tay từ trán ra sau gáy, kết hợp với xoa bóp da đầu. Lặp lại động tác này 8 – 10 lần.

Bước 5:

Cầm từng ít một tóc và kéo thả một cách nhẹ nhàng. Thực hiện cho toàn bộ phần tóc trên đầu.

Bước cuối cùng:

Bạn dùng hai bàn tay dần nhẹ nhàng lên da đầu. Bắt đầu từ trên đi xuống sau cho hết toàn bộ da đầu. Thực hiện thật nhẹ nhàng, chậm rãi khoảng 1 phút.

Sau khi đã hoàn thành xong, bạn hãy thả lỏng cơ thể và hít thở sâu, nghỉ ngơi từ 5 – 10 phút. Cách mát xa này được áp dụng khá thành công trên các mẫu ghế massage hàn quốc này, nếu quá bận rộn bạn có thể dùng nó. Với cách chữa đau đầu bằng mát xa đơn giản trên, bạn sẽ không cần phải lo lắng mỗi khi bị cơn đau hành hạ nữa.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *