Cách xử lý vết bỏng có bọng nước

 

Các vết bọng nước thường xuất hiện trên bề mặt da khi bỏng cấp độ 2, 3, chúng xuất hiện để bảo vệ cho vùng da mới sắp lên. Nhiều người cho rằng phá vỡ vết phỏng nước giúp cho quá trình lên da mới nhanh hơn, tuy nhiên điều này là chưa chính xác, nếu phá cỡ vết phỏng nước có thể khiến cho tình trạng vết thương trở lên xấu đi.

Cách xử lý vết bọng nước xuất hiện, chúng ta cần chú ý để tránh làm vỡ vết phỏng nước. Cần hạn chế va đập cũng như tiếp xúc nhiều tới vị trí vết thương, chỉ nên thay rửa vết thương nhẹ nhàng, có thể bôi thêm thuốc nếu có hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Vết bỏng nên tự để vỡ, khi đó là quá trình lên da non tự lành bắt đầu diễn ra.

 

Nếu trong trường hợp vết bỏng nước vỡ, cần rửa tay sạch với xà bông và dùng bông y tế làm sạch quanh vùng bọng nước vỡ với nước muối sinh lý NaCl 0,9%. Chúng ta cần nhanh chóng làm sạch vết thương hở để tránh các vi khuẩn tấn công, càng khiến tình trạng vết thương nặng hơn.

 

Sau khi làm sạch vết thương hở, có thể sử dụng thuốc kháng sinh hoặc thuốc mỡ bôi lên vết thương. Đây là cách chống viêm cũng như làm bớt cảm giác đau rát trên da. Việc làm sạch và bôi thuốc nên làm thường xuyên mỗi ngày để vết bỏng lành hoàn toàn.

Bạn có thể băng vết thương hở lại bằng miếng vải sạch hoặc miếng gạc cho yên tâm làm việc. Tuy nhiên không nên va chạm vào vết thương, thường xuyên kiểm tra tình trạng vết thương mỗi ngày.

Cách xử lý vết bỏng có bọng nước rất đơn giản và cần thiết, các bạn nên chú ý và nên áo dụng đúng phương pháp, giúp quá trình vết thương chóng lành, giúp bạn yên tâm trong cuộc sống.

Một số nguyên tắc sơ cứu khi bị bỏng

  • Xác định nguồn gây bỏng và cách ly kịp thờiCác trường hợp bỏng thường gặp phần lớn là do các nguyên nhân sau:– Bỏng do nhiệt: bỏng nước sôi, bỏng bô, bỏng do cháy… là những loại bỏng thường gặp.– Bỏng điện: Điện giật hoặc sét đánh có thể gây bỏng rất sâu, một số bệnh nhân bị bỏng điện thì cơ thể cũng bị ngừng tim do dòng diện đánh vào tim do vậy phải tiến hành cấp cứu ngừng tim ngay nếu nạn nhân bị ngừng tim rồi mới sơ cứu vết bỏng sau.

    – Bỏng hóa chất: Một số loại hóa chất như acid, kiềm mạnh hoặc iod, phospho dùng trong công nghiệp hoặc vôi mới tôi có thể gây nên tổn thương bỏng nặng và làm nạn nhân rất đau đớn.

     

  • Làm mát vết bỏng

Sau khi xác định nguồn gây bỏng, chúng ta phải kịp thời làm mát ngay vết bỏng với nước mát, đây là bước sơ cứu quan trọng, giúp vết bỏng không bị nặng hơn

Sơ cứu khi bị bỏng

  • Bôi thuốc bỏng

Sau khi xác định được mức độ bỏng, nếu bị bỏng nặng phải lập tức đến bệnh viện chuyên khoa, với những vết bỏng bình thường có thể sử dụng thuốc chữa bỏng ông Thoàn các tác dụng cực kỳ hiệu quả trong điều trị bỏng.

Thuốc chữa bỏng – Ông Thoàn Bỏng

 

Liên hệ mua hàng : 0941 995 642

Website : https://ongthoanbong.net

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *