Cán bộ nhân viên bệnh viên K tổ chức du lịch kết hợp team building

 

Du lịch kết hợp team building là một trong những sự kiện tiêu biểu của cán bộ công nhân viên bệnh viên K trung ương trong năm 2017 vừa qua. Sài Gòn team building rất vinh hạnh khi được đồng hành cùng hơn 300 cán bộ, công nhân viên của bệnh viện K trong chuyến du lịch nghỉ mát 3 ngày 2 đêm tại biển Vũng Tàu. Chuyến đi dù không quá dài nhưng đã để lại rất nhiều dấu ấn khó quên cho các thành viên của bệnh viện K và cũng là của ekip tổ chức  team building.

Giới thiệu về bệnh viện K

Bệnh viện K (tiền thân là Viện Radium Đông Dương từ năm 1923) là đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, được thành lập năm 1969.

Là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về phòng chống ung thư, có chức năng:

 • Tiếp nhận khám, phát hiện, điều trị bệnh ung bướu, phòng bệnh và phục hồi chức năng cho nhân dân khu vực Hà Nội và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 • Tham gia đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học, làm công tác chỉ đạo tuyến theo nhiệm vụ được phân công.
 • Nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại để phục vụ sức khoẻ nhân dân.

Bệnh viện K với tổng diện tích là 5.720m2, nằm tiếp giáp với 3 mặt đường lớn của trung tâm thủ đô: Tràng Thi, Quán Sứ và Hai Bà Trưng, mặt sau giáp Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Với vị trí và vai trò quan trọng, tính đến nay, bệnh viện K đã có gần 50 năm hình thành và phát triển từ viện Radium. Viện đã xác lập được vai trò và có một vị trí đáng kể trong việc điều trị bệnh ung thư ở Việt Nam, góp phần làm giảm bớt số lượng bệnh nhân tử vong vì căn bệnh nan y này.

Chương trình tour và team tại biển Vũng Tàu

Bệnh viện K là một cơ sở được cho là đông nhân viên và nhiều phòng ban nhất. Chính vì điều này mà việc đào tạo nhân sự sao cho luôn nhiệt huyết và làm việc hết mình là một việc quan trọng và được ban lãnh đạo hết sức quan tâm.

Làm sao để vừa tạo được môi trường hoạt động lành mạnh, vừa là dịp cho nhân viên nghỉ ngơi, bên cạnh đó còn là dịp toàn thể nhân viên gắn kết với nhau hơn, lên tinh thần làm việc tốt hơn và cống hiến hiệu quả hơn cho công tác khám chữa bệnh của mình.

Nhận được yêu cầu đó, Sài Gòn team building đã lên một chương trình 3 ngày 2 đêm cho hơn 300 nhân viên bệnh viện K bao gồm du lịch và team building tại biển Vũng Tàu ngày 24-26 tháng 11 vừa qua.

Buổi sáng ngày 24 tháng 11, nhân viên của Sài Gòn team building đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để tổ chức đón đặc biệt các y bác sĩ của bệnh viện K sau 2h bay từ Hà Nội vào Tp Hồ Chí Minh. Cả đoàn đã có một bữa trưa vui vẻ và ấm cúng tại Tp Hồ Chí Minh. Sau đó 13h bắt đầu xuất phát về thành phố biển Vũng Tàu.

Sáng ngày 26 tháng 11, cả đoàn bệnh viện K với hơn 300 thành viên đã có một buổi team building bùng nổ tại bãi biển Vũng Tàu với các trò chơi được thiết kế hấp dẫn và vui nhộn:

 

Team building của bệnh viện K chơi các trò chơi gì?

Chương trình team building “We are Family” của bệnh viện K trải qua hơn 2h với 5 trò chơi theo chủ đề gắn kết và yêu thương:

Dấu ấn đồng đội: Phần thi đầu tiên với dấu ấn riêng của mỗi đội.

 • Đạo cụ: Mỗi đội một chiếc cờ đội, một hộp màu đặc trưng của đội.
 • Luật chơi:

Trong thời gian quy định, các đội sẽ tìm ra đội trưởng, vẽ logo lên cờ và một câu slogan để lên tinh thần cho đội. Sau đó, cả đội sẽ cùng sáng tác ra một điệu nhảy tập thể đặc trưng của đội.

Sau khi thời gian kết thúc, cả đội sẽ lên sân khấu, thuyết trình về ý nghĩa lá cờ và trình diễn điệu nhảy của đội mình. Các đội sẽ được tính điểm theo sự sáng tạo, đoàn kết và tính vui nhộn.

 

Mê cung số: Thử thách tinh thần đoàn kết và kiên nhẫn của các đội chơi

 • Đạo cụ: mỗi đội một chiếc banner được in hình những ô số từ thứ tự 1-25 cùng những sợi dây để buộc chân các thành viên.
 • Luật chơi:

Các thành viên mỗi đội xếp hàng ngang và buộc chân trái của người này với chân phải của người bên cạnh tạo thành một dây chuyền liên kết với nhau. Khi hiệu lệnh thời gian bắt đầu, Các đội chơi sẽ di chuyển lần lượt từ số 1 đến số 25 mà không để thành viên nào bị trật bước. Đội nào hoàn thành về số 25 trước sẽ thắng cuộc.

 

Tháp tinh thần: Thử thách tính logic và kiên trì của các thành viên trong đội

 • Đạo cụ: Mỗi đội 1 bộ mô hình tháp với 5 miếng mô hình từ to lên bé và 3 chân cột tháp.
 • Luật chơi:

Nhiệm vụ của các đội chơi là di chuyển mô hình tháp từ trụ thứ nhất sang trụ thứ 3 theo nguyên tắc mô hình bé luôn nằm trên mô hình lớn. Các đội có 3 phút để bàn chiến lược cho trò chơi.

Khi thời gian bàn bạc kết thúc, hiệu lệnh chơi bắt đầu, mỗi đội xếp thành 1 hàng dọc. Người đầu tiên sẽ di chuyển lên mô hình để di chuyển một miếng, sau đó chạy về đập tay vào người đồng đội thứ 2 lên tiếp tục. Đội nào hoàn thành thử thách trước sẽ thắng cuộc.

 

Cà kheo tam giác: Phần thi sáng tạo và lên ý tưởng cho các đội

 • Đạo cụ: Mỗi đội 2 thanh tre dài 2m, 1 thanh 0,5m và một cuộn dây dứa.
 • Luật chơi:

Các đội chơi sẽ nghĩ ý tưởng để biến những vật dụng của đội mình có được thành một chiếc thang cho một thành viên đứng lên. Các sợi dây dứa sẽ được buộc vào chóp tam giác của chiếc cà kheo đó.

Khi các đội đã làm xong, MC sẽ có hiệu lệnh cho các đội di chuyển về đúng vạch xuất phát. Khi hiệu lệnh bắt đầu, một thành viên sẽ đứng trên chiếc cà kheo tam giác, các thành viên cầu vào đầu mỗi sợi dây và giúp thành viên của đội mình di chuyển về vạch đích có để những miếng ghép của chương trình. Mỗi lần lên lấy một miếng và trở về vị trí ban đầu. Đội nào di chuyển nhanh và lấy về được cả 4 miếng ghép đó sẽ chiến thắng.

 

Chiến thắng cuối cùng: Thử thách cuối cùng cho chương trình.

Sau khi kết thúc phần thi cà kheo tam giác, các đội đã có trong tay 18 miếng ghép cho cả 6 đội chơi. Ban tổ chức đưa ra một khung tranh và các đội tham gia ghép 18 tấm hình đó thành một bức tranh hoàn chỉnh về thông điệp của chương trình. Tuy nhiên vẫn còn thiếu một miếng ghép quan trọng nhất. BTC sẽ gửi cho mỗi đội 1 mật thư yêu cầu các đội giải mật thư để tìm ra miếng ghép cuối cùng. Đội nào tìm ra miếng ghép đó và hoàn thành bức tranh sẽ chiến thắng phần thi cuối cùng

Kết thúc chương trình:

Hơn 2h tham gia chương trình team building với chủ đề “We are Family”, ekip tổ chức đã cảm nhận thấy một tinh thần nhiệt huyết, nụ cười vui vẻ, phấn khởi trên mỗi gương mặt của các thành viên bệnh viện K.

Trưởng khoa Y học cổ truyền của bệnh viện đã nhận định đây là một trương trình hay nhất, ý nghĩa nhất mà ông từng được tham gia. Điều mà ông tâm đắc nhất chính là kỹ năng giao tiếp hòa đồng, tinh thần đoàn kết tập thể mà không chỉ khoa y học cổ truyền nhận được mà toàn bệnh viện đã có những giây phút gắn kết tuyệt vời bên nhau.

Đơn vị tổ chức

Chương tình tour – team cho bệnh viện K do Saigon Events tổ chức. Chúc tất cả cán bộ công nhân viên bệnh viện sức khỏe và công tác tốt. Xin chào và hẹn gặp lại quý vị trong các chương trình sau.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *