Cần số lượng loa bao nhiêu để có dàn âm thanh như tại sân khấu?

Hệ thống âm thanh với công suất lớn, nghe thoải mái, phủ âm thanh đi khắp không gian là mong muốn của bất cứ ai, điều này chỉ tập trung tại các hệ thống âm thanh sân khấu, nếu bạn muốn biến dàn âm thanh(gia loa nen toa 50w, loa cột, micro) tại nhà của mình như tại sân khấu thì hãy đọc thông tin dưới đây.

 

 

Phát triển lên từ hệ thống âm thanh 2.1

Dàn âm thanh sân khấu được sử dụng trong gia đình cần có 5 loại loa gồm 3 loa được đặt ở kênh trước, trái phải và giữa, cùng 2 loa là loa cầm tay phía sau cùng một loa sub. Những thiết bị này sẽ tạo nên hệ thống âm thanh tuyệt vời đến người nghe.

Hiện nay khi công nghệ không ngừng được cải tiến, âm thanh cũng không ngoại lệ, đối với dàn 5.1(loa toa 15w, amply) có loa surround được lắp chếch so với tai một chút, còn khi nâng lên dàn âm thanh 7.1 thì loa đối diện với tay, phía sau có 2 loa back. Nếu diện tích phòng rộng thì cần dùng 2 loa cột cho hệ thống 7.1 có âm thanh tốt hơn.

 

 

Công nghệ Pro Logic IIz được sử dụng trong hệ thống âm thanh hiện nay giúp kênh font đẩy dàn âm thanh lên 9 chiếc loa(loa toa 6w, loa nén) vì vậy tạo nên bầu không khí sống động nhất trong nhà bạn.

Công nghệ ASPX được hãng bose sử dụng thì ngoài những ưu điểm giống như  Pro Logic IIz ở trên thì công nghệ ASPX còn thích hợp cả chiều cao và chiều rộng làm kênh font có số loa lên tới 11 chiếc.

Theo tính toán thì nếu không gian sử dụng dưới 50 m2 thì chỉ cần dùng loại dàn âm thanh 5.1 là rất hiệu quả.

Trên đây là những loại dàn âm thanh áp dụng những công nghệ hiện đại biến âm thanh nhà bạn như đạng được nghe tại sân khấu. Nếu muốn lựa chọn sản phẩm  chất lượng, uy tín thì có thể liên hệ tới âm thanh thủ đô, bạn sẽ trải nghiệm những sản phẩm giá trị nhất.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *