Cẩn trọng khi mua đồ gia dụng Nhật!

Người Việt trong vài năm gần đây rất chuộng những sản phẩm ngoại nhập. Đơn cử là các sản phẩm gia dụng Nhật. Được ca ngợi là bền đẹp, đáng đồng tiền bát gạo. Tuy nhiên, một nguy cơ khác mà không hiếm người tiêu dùng đang gặp phải. Đó là sự thiếu hiểu biết khi sử dụng sản phẩm. Cũng như không có khả năng phân biệt chất lượng sản phẩm nhập khẩu…

Hàng ngoại từ rất lâu đã trở thành xu hướng tiêu dùng của rất đông người tiêu dùng trong nước. Lý do cũng rất dễ hiểu. Các quốc gia khác có công nghệ sản xuất hiện đại hơn rất nhiều. Đa phần đều tự động hóa, không tốn nhiều nhân lực và chi phí như ở Việt Nam. Hơn nữa, các quốc gia, đặc biệt là Nhật Bản, luôn đi trước đón đầu trong lĩnh vực ứng dụng khoa học trong sản xuất. Nhờ vậy, các sản phẩm không chỉ bền, đẹp, chất lượng hoàn hảo. Mà giá bán cũng không quá cao so với các sản phẩm được sản xuất trong nước. Mức giá chênh lệch, đa phần là do thuế nhập khẩu, thuế tiêu dùng, phí vận chuyển và một số loại phí khác.

Tốt như vậy, nhưng mua hàng Nhật tiêu dùng tại Việt Nam có thực sự tốt như kỳ vọng? Thì lại là vấn đề hoàn toàn khác. Không phải sản phẩm ngoại nhập nào cũng tốt, như các mặt hàng Gia dụng Panasonic cũng phù hợp với nhu cầu của chúng ta.

Cẩn trọng khi mua đồ gia dụng Nhật!

Hàng Nhật, nói đến là nhiều người tiêu dùng sẽ dơ tay đón nhận không cần suy nghĩ. Lý do thì ai ai cũng đều hiểu rồi! Tuy nhiên, đối với các sản phẩm gia dụng Nhật, hãy cân nhắc kỹ lưỡng nhé!

Sản phẩm gia dụng Nhật, thường sẽ được sản xuất bám sát theo nhu cầu, thói quen và cơ sở hạ tầng của quốc gia mặt trời mọc. Chúng ta không thể chắc chắn rằng nhu cầu và thói quen sử dụng của hai nước là giống nhau. Mặt khác, với những loại đồ diện gia dụng, ở Việt Nam thường sử dụng nguồn 220V. Còn ở Nhật thì mức điện áp chỉ là 110V. Nếu sử dụng ở Việt Nam, đồ điện nội địa Nhật cần có thêm một bộ đỏi nguồn đi kèm. Thêm nữa, nhiệt độ và khí hậu của hai nước cũng có sự khác biệt nhất định. Vì thế, hiện tượng nóng chảy và biến dạng cũng rất dễ xảy ra.

>>> Xem thêm tại: https://dientudienlanhbachkhoa.com/gia-dung-philip

Lựa chọn sản phẩm tiêu dùng hàng ngày tưởng đơn giản. Nhưng lại cần bạn phải suy nghĩ, xem xét và cân nhắc khá nhiều. Trước khi lựa chọn có mua đồ gia dụng Nhật hay không. Bạn hãy tìm hiểu kỹ về thông tin và tính năng của sản phẩm. Xem nó có thực sự phù hợp với nhu cầu, thói quen và điều kiện sử dụng của bạn hay không. Như thế mới có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *