Chất liệu thảm trải sàn an toàn của Fine 18

Chất liệu thảm trải sàn có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng? Đó chính lời câu hỏi và cũng sẽ là câu trả lời Có nếu như chúng ta- những người sử dụng thảm bỏ qua các vấn đề liên quan khi mua sắm và sử dụng thảm.

Thảm trải sàn an toàn cho con trẻ.

Hầu hết thảm trải sàn đều chứa các thành phần tổng hợp, tiềm ẩn nhiều hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người và cả môi trường. Đừng quá lo lắng, cùng tìm hiểu rõ vấn đề bạn nhé!

Chất độc hại trong thảm đến từ đâu?

Hợp chất VOCs (Volatile organic compounds) thực chất là các hóa chất có gốc Carbon, bay hơi rất nhanh một cách tự nhiên khi tiếp xúc với áp suất khí quyển tại nhiệt độ thường. Khi đã phát tán và lẫn vào không khí, một số loại VOCs có khả năng nối kết với các phần tử khác trong không khí tạo ra các hợp chất mới. Một số hỗn hợp không quá độc hại và một số hỗn hợp khác có nguồn gốc thiên nhiên.

Mùi độc hại có thể gây buồn nôn, đau đầu và có thể gây kích thích ở mũi, mắt và cả cổ họng.

Trong quá trình sử dụng thảm, bụi bẩn, lông vật nuôi…nấm mốc, có thể dễ gây dị ứng.  Bên trong thảm có chất kép kết dính, lớp lót để thảm có tính năng chống cháy và chống vết bẩn hay côn trùng, những chất này có khả năng gây độc hại.

Không phải tất cả các loại thảm trải sàn đều có chứa VOCs độc hại. Để tránh sự lo lắng quá mức dẫn đến sự tiêu cực, chúng ta cũng nên cân nhắc về các loại sàn, vì đây cũng là những sản phẩm có thể chứa VOCs, các loại sàn được đề nghị là an toàn như sàn gỗ hay đá gạch men.

Loại thảm an toàn được đề cập là thảm len tự nhiên 100% thì các chất liệu tự nhiên này không chứa thành phần chống côn trùng, hay thành phần chống cháy. Nhưng bên cạnh đó, cách bảo quản thảm lại càng quan trọng.

Nguyên nhân không đến từ chiếc thảm trải sàn đã cũ

Bất kỳ loại thảm nào, người sử dụng buộc phải thường xuyên vệ sinh, giặt giũ để làm mới, làm sạch như hút bụi, hút ẩm…Có như vậy thì chúng ta mới phòng tránh được mối nguy hiểm đối với VOCs. Đối với các thảm trải sàn cũ, tại các bãi rác đã được cảnh báo đến việc đang gây ra nhiều vấn đề về ô nhiễm môi trường. Và đây cũng là một điều đáng cân nhắc cho các đơn vị sản xuất thảm trong việc áp dụng giải pháp tái chế cho thảm trải sàn.

Thường xuyên vệ sinh, giặt thảm để làm mới, làm sạch như hút bụi, hút ẩm.

Nhãn hiệu Thảm trải sàn không độc hại

Thảm len tự nhiên, không độc hại của Fine18 được sản xuất tại Việt Nam, nguyên liệu Len được nhập khẩu từ Châu Âu và Newzealand. Tất cả phải qua khâu lựa chọn rất cẩn thận và nghiêm ngặt, cộng với cây gai dầu, bông, cao su thiên nhiên và đay. Các tấm thảm Len dệt tay của Fine18 được làm bằng 98% vật liệu tự nhiên, và một tấm đệm bằng polypropylene dệt.

Fine 18 chỉ sử dụng phương pháp nhuộm an toàn cho một số màu sắc của thảm; các màu khác là màu len tự nhiên.

Như chúng ta biết, sử dụng tấm lót thảm để tránh trượt, tăng độ đệm, kéo dài tuổi thọ thảm trải sàn, và bảo vệ sàn nhà bên dưới. Hầu hết các sản phẩm này ít nhất là độc hại, nhưng Fine 18 đã có một lựa chọn an toàn là dùng keo thảm tự nhiên được làm từ 100% Latex tự nhiên cho các tấm thảm trải sàn của họ.

Latex cao su Polyisoprene thiên nhiên hay còn gọi là Latex cao su thiên nhiên (NR) (NR: Natural Rubber) được thu hoạch từ cây cao su, chủ yếu là loại Hevea Brasiliensis (thuộc họ Euphorbiaceae), bằng phương pháp cạo mủ. Latex NR này có các tính năng cơ lý như khả năng kháng đứt hay độ đàn hồi…và đây cũng là một ưu điểm khi xét đến khía cạnh thân thiện với môi trường khi được dùng để kết hợp với thảm.

Cơ sở sản xuất thảm len dệt tay của Fine18.

Fine 18, một đơn vị đan dệt tay thủ công thảm len truyền thống lâu đời, không chỉ mong muốn mang lại sản phẩm thảm trải sàn uy tính, an toàn, không chứa chất độc hại, mà họ còn mang một hoài bão, đó là khôi phục và phát triển ngành đan dệt tay thủ công thảm len truyền thống của đất nước Việt Nam.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *