Chi phí đốt viêm họng hạt hết bao nhiêu tiền?

Viêm họng hạt có 2 loại, viêm họng cấp tính và viêm họng mãn tính. Viêm họng cấp tính là viêm họng đỏ cấp tính hoặc, viêm họng giả mạc hoặc viêm họng loét hoặc phối hợp cả 3. Viêm họng cấp tính không điều trị dứt diểm sẽ chuyển thành viêm họng mãn tính.

>> Tìm hiểu thêm: 

Triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi mà ai cũng cần biết

Chi phí chữa viêm họng hạt

Viêm họng hạt là một dạng của viêm họng mạn tính, do tình trạng viêm họng kéo dài dẫn đến sự phát triển quá độ của các tổ chức lympho ở thành sau họng, từ đó tạo nên các hạt. Các mô Lympho này làm nhiệm vụ diệt khuẩn. Khi vi khuẩn xâm nhập vùng họng sẽ bị các bạch cầu ở đây bắt giữ đưa vào mô lympho và tiêu diệt ở đó.

Mọi người biết đó, Tại bất kì bệnh viện nào có Khoa Tai Mũi Họng hoặc các phòng khám bệnh chuyên khoa Tai Mũi Họng đều có thể điều trị đốt viêm họng hạt bằng tia laser hoặc dùng nhiệt đốt các hạt. Còn vấn đề bạn hỏi chi phí đốt viêm họng hạt hết bao nhiêu tiền thì điều này là rất có cho con số cụ thể bởi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

dấu hiệu ung thư vòm họng

+ Đơn vị thực hiện đốt viêm họng hạt: mỗi đơn vị  khác nhau lại cung cấp dịch vụ không giống nhau nên giá thành có thể chênh lệch. Tại các bệnh viện trung ương giá thành thường chênh lệch không đáng kể so với các phòng khám tư nhân.

+ Người thực hiện bảo hiểm: Thực hiện chế độ bảo hiểm sẽ được giảm chi phí đốt viêm họng hạt.

+ Chọn phương pháp đốt: Có 2 phương pháp đốt viêm họng hạt là đốt bằng tia laser hoặc đốt bằng nhiệt điện. Mỗi phương pháp lại có các bước tiến hành khác nhau nên chi phí đốt cũng dựa vào yếu tốt này mà quyết định.

  • Giá đốt viêm họng hạt thường trung bình từ 2-5 triệu đồng. 

Việc dùng phương pháp đốt loại bỏ các hạt to giúp hạn chế các kích ứng gây ngứa họng, viêm họng giúp bệnh nhân dễ chịu hơn trong sinh hoạt ăn uống hàng ngày. Tuy nhiên biện pháp này không có thể chữa tận gốc bệnh viêm họng hạt được.

>> Các thông tin hữu ích khác:

Viêm xoang hàm là gì và những bệnh tiêu biểu

Do đó, sau khi đốt viêm họng hạt cần tìm ra nguyên nhân gây bệnh loại bỏ ổ vi khuẩn gây bệnh kết hợp với chế độ sinh hoạt hợp lý phòng ngừa bệnh tái phát như:

–  Việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ

– Không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá

– Tránh ăn đồ lạnh như kem, nước đá, thức ăn lạnh.

– Giữ ấm cổ khi thời tiết giá buốt

Hãy chú ý chọn nơi điều trị uy tín chất lượng, tránh tiếc tiền mà tới các cơ sở kém chất lượng, không có chuyên môn kinh nghiệm sẽ gây ra những nguy hiểm khó lường trước. Khi có các biểu hiện cần đi thăm khám sớm để được chữa trị kịp thời.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *