Chia sẻ lịch trình tham quan Hà Nội trong ngày của khách du lịch

Hiện nay có khá nhiều du khách muốn đến du lịch Hà Nội bằng hình thức tự túc (nếu lựa chọn đi Tour thì lịch trình công ty du lịch đã sắp xếp sẵn) nhưng không biết nên đi đâu, chơi gì, ăn gì hay trải qua 1 ngày ở Hà Nội như thế nào? Hiểu được điều này nên hôm nay Viet Fun Travel sẽ chia sẻ đến các bạn lịch trình đi du lịch Hà Nội trong ngày của 1 vị khách du lịch đi về và gửi cho chúng tôi.

Những con đường phủ đầy lá vàng khi thu sang

Lịch trình đi của vị khách du lịch này như sau:

  1. Bắt đầu chuyến du lịch Hà Nội trong ngày lúc 6 giờ sáng

Bắt đầu thức dậy lúc 6 giờ sáng và đi tìm cho mình 1 quán ăn sáng để chuẩn bị cho chuyến du lịch 1 ngày ở hà Nội. Món ăn mà nhóm du khách này lựa chọn là bún bò và phở.

Sau đó ghé lại thưởng thức cafe và trà đá ở 1 quán cốc ven đường.

Hà Nội một ngày mưa gió: thâm trầm và cổ kính đến lạ thường

  1. Khoảng thời gian từ 8 giờ sáng

Sau khi đã ăn sáng và uống cafe xong, bắt đầu chuyến tham quan Hà Nội trong ngày, địa điểm đầu tiên được lựa chọn là khu vực Lăng Bác (do nhóm du khách này đi vào thứ 7 nên Lăng Bác có mở cửa – nếu đi vào thứ 2 và thứ 6 thì không vào Lăng được nhé).

Thăm Lăng Bác xong, nhóm khách ra ngoài chụp hình lưu niệm và tiếp tục ra tham quan chùa Một Cột cùng bảo tàng nằm phía sau Lăng.

Chùa Một Cột

  1. Khoảng thời gian từ 9 giờ 30

Địa điểm tiếp theo của chuyến tham quan này là khu văn miếu Quốc Tử Giám (khu này nằm cách Lăng Bác chỉ khoảng 1 km).

Tham quan 1 vòng Văn Miếu thì bắt đầu di chuyển đến khu Tây Hồ, vào thăm chùa Trấn Quốc – ngôi chùa lâu đời với lối kiến trúc vô cùng độc đáo ở Hà Nội.

  1. Khoảng thời gian 10 giờ 30

Tham quan hết chùa Trấn Quốc thì nhóm du khách này trở lại Tây Hồ, ngồi thư giãn bên những hàng ghế đá, ngắm nhìn Tây Hồ nên thơ, xinh đẹp.

Đường Thanh Niên

  1. Khoảng thời gian 12 giờ

Thời gian này là thời điểm ăn trưa, nhóm khách lựa chọn ăn bún đậu mắm tôm và bún chả ở khu vực gần Tây Hồ. Sau đó ghé vào mua kem ăn ở hàng kem đối diện chùa Trấn Quốc – kem tại đây khá ngon.

Sữa chua mít  bà triệu

  1. Khoảng thời gian tiếp theo là 13 giờ 30

Tiếp tục chuyến tham quan Hà Nội trong ngày của mình. Địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội tiếp theo là viện Bảo Tàng Dân Tộc Học. Nơi đây có khá nhiều những di sản văn hóa lâu đời của đất nước vẫn còn lưu giữ lại.

  1. Thời điểm 15 giờ

Sau khi đã tham quan xong viện Bảo Tàng, nhóm du khách đi xe về lại khu trung tâm và tiếp tục đi đến Hồ Hoàn Kiếm. Đi dạo, ngắm nhìn và chụp ảnh bên hồ xong thì ghé lại tham quan khu đền Ngọc Sơn.

Sau khi tham quan xong đền, tiếp tục đến khu phố cổ dạo chơi và thưởng thức những món ăn ngon ở những khu vực vỉa hè. Lưu ý: Nếu bạn chưa rành được ở khu vực Phố Cổ thì nên chuẩn bị cho mình 1 tấm bản đồ để tránh trường hợp bị lạc nhé.

  1. Khoảng thời gian tiếp theo là 20 giờ

Đến tham quan chợ Đêm hà Nội. Thời điểm này chợ khá đông, bán khá nhiều mặc hàng như những món quà lưu niệm, vải vóc, quần áo, đồ ăn và 1 số món linh tinh khác nữa.

Sau đó thuê xe đạp dạo chơi quanh hồ Tây, đến Hóng gió tại cầu Long Biên, ngồi lại uống ly trà ngắm nhìn cảnh sắc xinh đẹp của Hà Nội lúc về đêm.

Kết thúc hành trình du lịch hà Nội 1 ngày với nhiều cảm xúc, nhiều niềm vui khó tả. Chắc chắn hành trình du lịch này sẽ để lại cho các bạn những kỉ niệm đẹp, khó quên nhất tại mảnh đất thủ đô nên thơ, xinh đẹp của đất nước Việt Nam.

Bún đậu Hàng Khay

Tham khảo thêm thông tin về những kinh nghiệm khi đi du lịch Hà Nội để chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi Hà Nội 1 ngày sắp tới của mình.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *