Chọn micro karaoke nên dùng Dymamic hay Condenser?

Micro là thành phần không thể thiếu trong dàn âm thanh(loa âm trần toa 6w, loa karaoke), nó quyết định xem giọng hát của mọi người có hay không. Hiện nay micro có nhiều mẫu khác nhau trong đó 2 loại được sử dụng khá nhiều là Dymamic hay Condenser với kích thước và đặc điểm khác nhau, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về 2 sản phẩm này.

Micro dynamic

Cấu tạo gần tương tự như loa gồm màng rung bên ngoài, bên trong có cuộn dây đồng nằm tại khe dãnh của nam châm. Khi có sóng âm tác động đến màng sẽ rung lên và làm cuộn dây rung theo. Khi cuộn dây rung lên thì dòng điện xoay chiều sẽ được tạo ra thì được khuếch đại nhờ amply.

Micro này sử dụng hiệu ứng nam châm để tạo ra dòng điện vì vậy không cần dùng đến nguồn điện. Loại này thích hợp cho việc hấp thụ âm khi có khoảng cách gần, thích hợp khi hát karaoke hoặc ca sĩ hát trên sân khấu. Với tần số cap vì vậy có thể kết nối được những loại thiết bị âm thanh cường độ cao(loa nén công suất lớn, trống,..), hoạt động hiệu quả.

 

 

Micro condenser

Đây là loại micro với độ nhạy cao, bắt chính xác âm thanh, âm sắc trung thực, không làm mất tiếng bass khi để xa. Micro condenser hay còn gọi là micro tụ bởi màng của chúng làm việc như một mảng tụ điện. Khi âm thanh tác động lên màng tạo nên các rao động, màng thu sẽ chuyển các rung động âm thanh đó trở thành các tín hiệu âm thanh. Tuy nhiên, loại micro này cần có kết nối với nguồn điện cung cấp để hoạt động tầm: 9V-50V từ pin hoặc phantom power trên mixer.

 

 

 

Vì đặc điểm và tính chất của loại micro này nên chúng thường được dùng trong các nơi có dàn âm thanh(loa treo tường mini, mixer) để thu âm để có được âm thanh chuẩn nhất. Ngoài chức năng thu âm hiệu quả, micro condenser còn thích hợp dùng để hát tốp ca, thu tiếng guitar thùng, và được cả sử dụng trong các dàn karaoke.

Trên đây là thông tin về giải đáp thắc mắc của mọi người về vấn đề Chọn micro karaoke nên dùng Dymamic hay Condenser? mỗi loại có một ưu và nhược điểm khác nhau do đó tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn micro thích hợp nhất.

Audio Lạc Việt là đơn vị micro chính hãng với nhiều năm trong lĩnh vực âm thanh, luôn làm hài lòng khách hàng từ những sản phẩm chất lượng và dịch vụ chu đáo, hãy đến để cảm nhận.Audio Lạc Việt là đơn vị micro chính hãng với nhiều năm trong lĩnh vực âm thanh, luôn làm hài lòng khách hàng từ những sản phẩm chất lượng và dịch vụ chu đáo, hãy đến để cảm nhận.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *