Loading...

Chuẩn bị cho bé một số đồ dùng để có thể chống chọi với mùa lạnh này

Thời buổi hiện nay, việc chăm sóc bé vào những ngày lạnh là một việc không thể bỏ qua nhằm bảo việc cơ thể yếu ớt cùng làn da nhạy cảm của các cháu trong giai đoạn phát triển đầu đời. Nhưng bên cạnh đó mẹ cũng cần phải có một số lưu ý khi chăm sóc trẻ vào những ngày gió lạnh. Với những lưu ý dưới đây với các vật dụng và các tác dụng trong mùa đông này dành cho bé mà mẹ phải chuẩn bị kĩ nhé.

Chuẩn bị kem dưỡng da

Việc xoa một chút kem dưỡng da cho bé sau khi tắm giúp cho da bé không bị khô, nẻ trong mùa đông lạnh. Bạn vừa xoa kem vừa massage toàn thân sẽ khiến cho các bé thấy dễ chịu và cơ thể được làm ấm lên rất nhanh.

Chuẩn bị máy sưởi

Với mùa đông, nhiệt độ trong phòng phù hợp với sức khỏe của bé là khoảng từ 25 – 28 độ C. Vì vậy, bạn nên sử dụng máy điều hòa hai chiều, hoặc máy quạt nóng để làm ấm không khí trong phòng bé. Lưu ý, trước lúc cho bé tắm cũng nên bật máy sưởi một lúc cho bé không bị nhiễm lạnh.

Xem thêm: Khắc phục tật cận thị như thế nào?

Chuẩn bị chăn ủ cho bé

Chăn ủ bằng bông vừa có tính mềm mại vừa giữ được ấm tốt là lựa chọn của nhiều bà mẹ khi muốn giữ ấm cho con trong những ngày lạnh. Loại chăn này đặc biệt phát huy được tác dụng với các bé sơ sinh.

Chuẩn bị bỉm, tả giấy

Việc dùng bỉm và tả vào mùa lạnh giúp bé không bị ngấm lạnh khi cứ phải cởi quần áo nhiều lần khi đi vệ sinh trong ngày và ngăn ngừa hậu quả khi bé tè dằm ra chăn đệm trong khi ngủ. Nhưng, không nên dùng bỉm, tã giấy cho bé suốt cả ngày để tránh bị hăm, viêm nhiễm trùng vùng kín và cần thay bỉm, tã giấy thường xuyên nhất là khi bé đi đại tiện.

Chuẩn bị tất, mũ, gang tay cho trẻ

Đây là một phụ kiện không thể thiếu của các bé trong những ngày lạnh. Bao chân, bao tay cho bé sơ sinh và tất, găng tay cho bé lớn hơn nên mua loại dày nhưng không quá chật hay có sợi chun chít vào cổ tay cổ chân bé. Với mũ, bạn nên lựa chọn mũ ôm trùm đầu và chùm được cả hai tai của bé.

Xem thêm: Các bệnh ung thư thường gặp

Để bé nhà bạn có một sức khỏe tốt bạn nên cẩn thận về việc chuẩn bị cho bé những món đồ vào những ngày lạnh, để giữ cho bé luôn ấm áp. Để có thể chống chọi với những ngày đông lạnh này.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *