Có mấy loại máy chiếu? Chúng được sử dụng trong những nhu cầu gì

Máy chiếu trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống. Không chỉ sử dụng nhiều trong kinh doanh, hội thảo, giảng dạy mà nó còn phục vụ tốt cho nhu cầu giải trí tại gia. Một vài mẹo dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được máy chiếu tốt nhất cho nhu cầu cá nhân của bạn

1. Máy chiếu xem phim gia đình 

Ngôi nhà của bạn sẽ có bầu không khí ngập tràn tiếng cười nếu như bạn sử dụng thiết bị được thiết kế riêng cho phòng chiếu gia đình. Máy chiếu chiếu phim gia đình tạo ra những thước phim chất lượng. Bên cạnh đó, nếu như bạn sử dụng những dòng máy cao cấp thì có thể thưởng thức nó ngay trong một căn phòng có đầy đủ ánh sáng.

Máy chiếu gia đình không nhất thiết phải quá cao cấp bởi nó sử dụng được trong không gian ít ánh sáng. Bên cạnh đó, loại máy này tích hợp những ưu điểm hoàn hảo như độ bền lớn, đa tính năng, gọn nhẹ, hệ thống làm mát tốt,…

2. Máy chiếu cho văn phòng, giáo dục

Hỗ trợ cho các bài thuyết trình trong cuộc họp, giảng đường. Được tổ chức không phải trong một không gian tối hoàn hoàn hoặc không gian có nhiều ánh sáng.

Máy chiếu kinh doanh, giáo dục có độ sáng lớn từ 3000 – 4500 Lumens và hoàn hảo cho việc hiển thị hình ảnh tĩnh như văn bản, biểu đồ. Hầu hết các dòng máy chiếu loại này đều có kích thước khá nhỏ gọn ( nặng tầm 2,5 kg trở xuống ), dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Hơn nữa, chúng có nhiều đầu vào giúp bạn kết nối dễ dàng với máy tính xách tay hoặc đầu đĩa Blu -ray để lấy dữ liệu. Một vài sản phẩm còn tích hợp trình chiếu không dây giúp tiện lợi hơn khi sử dụng.

3. Máy chiếu gần

Đây là một loại máy chiếu đa phương tiện đặc biệt được chia thành máy chiếu gần và máy chiếu cực gần. Máy chiếu gần không được cung cấp ống kính zoom trong khi máy chiếu cực gần có gương chiếu lên hình ảnh được chiếu trước và sau đó nó được phản chiếu lên màn hình.

Trong khi máy chiếu bình thường phải bê máy cách xa hoặc lại gần để có hình ảnh lớn nhỏ thì máy chiếu gân chỉ cần đặt sát cạnh màn sau đó điều chỉnh khung hình sao cho vừa phải là được. Tuy tiện lợi nhưng giá thành của máy chiếu gần rất cao nên chỉ sử dụng được trong những nhu cầu chuyên nghiệp như giảng dạy hoặc trình chiếu kỹ thuật số

4. Máy chiếu mini

Nếu nhu cầu của bạn chỉ là trình chiếu trong phòng gia đình thì máy chiếu mini giá rẻ sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu. Do kích thước và trọng lượng khá nhỏ gọn nên bạn có thể đặt nó ở trong cặp, balo tùy ý.

Hạn chế duy nhất của loại máy này chính là mức cường độ sáng. Thông thường, nó chỉ có mức cường độ sáng từ 600 – 2000 Lumens, nếu trên 3000 Lumens thì đó là loại máy đa phương tiện hoặc máy giải trí gia đình cao cấp có thể sử dụng được cho các nhu cầu khác như trình chiếu văn phòng và giáo dục.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: