Có nên dùng cục đẩy công suất cho âm thanh karaoke? Tư vấn

Tại sao cục đẩy công suất dùng cho âm thanh hội trường?

Cục đẩy công suất nên dùng khi nào là câu hỏi nhiều người quan tâm, hiện nay cục đẩy công suất cùng với mixer (mixer kỹ thuật số, bàn mixer) đang là sự lựa chọn của nhiều người thay thế cho amply. Tuy nhiên đâu là lý do khiến họ dùng cục đẩy thay vì amply.

Dàn âm thanh đòi hỏi công suất lớn như âm thanh sân khấu, âm thanh hội trường, sự kiện ngoài trời, các câu lạc bộ, thể dục thể thao,… đây là những nơi có không gian rộng lớn đòi hỏi âm thanh to và có độ vang xa. Khi đó người ta cần dùng loa có công suất lớn để âm thanh bao trọn không gian, lúc nào công suất của amply không đủ để khuếch đại âm thanh ra ngoài vì vậy người ta cần dùng cục đẩy công suất.

Kết quả hình ảnh cho khi nào nên dùng cục đẩy

Tại sao không dùng amply cho âm thanh hội trường?

Tại sao người ta không làm amply với công suất lớn để đánh loa hội trường. Amply là thiết bị tích hợp 2 trong 1 vừa có khả năng khuếch đại âm thanh vừa có khả năng xử lý tín hiệu âm thanh (vai trò như một mixer). Chính vì việc tích hợp này nên nó không chuyên sâu về mảng nào, từ khuếch đại đến trộn âm đều ở mức trung bình, mà âm thanh sân khấu lớn người ta đòi hỏi sự chuyên nghiệp nên mỗi thiết bị chuyên sâu với chức năng riêng biệt sẽ giúp cả dàn âm thanh cho ra chất âm hoàn hảo hơn.

Kết quả hình ảnh cho khi nào nên dùng cục đẩy

Tham khảo thêm dòng main công suất 4 kênh cho âm thanh sân khẩu: TÌM HIỂU THÊM

Có thể dùng cục đẩy công suất cho dàn karaoke gia đình không?

Thông thường người ta hay dùng amply cho dàn karaoke gia đình bởi hộ gia đình, phòng khách thường có không gian không quá lớn và công suất của amply có thể tải được. Đối với karaoke kinh doanh, đặc biệt là những phòng rộng lớn người ta khuyến cáo nên dùng cục đẩy công suất. Dàn âm thanh karaoke với các thiết bị sẽ khác với dàn âm thanh sân khấu, sự kiện ngoài trời,… thông thường người ta sử dụng loa array cho âm thanh sân khấu, khi đó cục đẩy công suất 4 kênh được ưu tiên. Bạn có thể tham khảo tất cả các mẫu loa array bán chạy tại bài viết gia loa line array

Cục đẩy công suất có thể dùng cho âm thanh gia đình, tuy nhiên nếu cục đẩy công suất quá lớn, điều này sẽ gây lãng phí bởi vì không dùng hết hiệu năng của thiết bị. Với cục đẩy công suất người ta thường dùng thêm các dòng mixer để xử lý âm thanh giúp âm thanh phát ra hấp dẫn hơn, một số dòng mixer (vang số và bàn mixer) bạn có thể tham khảo như vang số DB, Yamaha,…

Có thể bạn quan tâm vang so karaoke hay nhat hien nay

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: