Có thêm trải nghiệm ăn cơm thời bao cấp qua hàng cơm Mậu Quy Nhơn

       Một cảm giác như được trở về những năm 70 của thế kỉ trước khi đến với quán cơm Mậu, thành phố Quy Nhơn, nơi đây có những thứ mang đậm hình ảnh của ngày xưa, một thời gian khốn khó trong lịch sử Việt Nam.

      Quán mang nét xưa từ chính bàn ghế, đồ đạc trang trí, đến từng câu chữ trên các bức tường khô ráp.Là máy đánh chữ cũ kĩ, là cái cân gạo gần ngay lối vào, rồi đến khẩu hiệu mang đậm nét kháng chiến được sơn trên tường như là “ kín miệng đảm bảo thắng lợi. Không bép xép không khoe khoang tuyệt đối giữ bí mật “,…

        Chưa hết đến thực đơn món ăn, cách gọi món, trình bày đồ ăn cũng phảng phất nhiều nét xưa. Thực đơn ở đây rất gần gũi với những người đã trải qua những năm tháng khốn khó ấy từ hình ảnh sổ thực phẩm đến các món ăn như là cơm khoai độn, rau rừng luộc, bông bí luộc, rau lang,… Những món ăn mà chỉ nghe tên thôi đã đủ làm cho những thế hệ đã trải qua phải bồi hồi nhớ lại.

       Thực đơn được ghi trên sổ thì gọi món được viết vào tem phiếu, cũng làm thực khách nhớ về hững ngày xếp hàng cầm tem phiếu chờ đến lượt để lấy phần ăn của mình. Món ăn được phục vụ cũng đặc biệt bởi lẽ bát, đũa, hay các đồ vật đựng món ăn đều được tráng men với một phong cách rất xưa. Đồ ăn được chế biến cẩn thận tỉ mỉ đậm nét xưa thu hút thực khách nhưng cũng không vì thế mà bị giảm đi vị ngon của món ăn. Đến với quán ăn này, thưởng thức bữa ăn ở đây, không chỉ no mà còn khiến cho thực khách vô cùng ấm lòng.

      Đối với những người trẻ chỉ được nghe về lời kể của ông bà cha mẹ về thời kì bao cấp đó thì vô cùng tò mò muốn đến với nơi này để trải nghiệm, để tự mình đắm chìm vào không gian và từng lời kể của ông bà. Còn đối với những thế hệ trước, những con người đã trải qua và thấu hiểu từng nỗi khổ đó, thì lại muốn đến nơi đây để mua lại từng khoảng khắc đã qua trong cuộc sống, được sống lại với những hồi ức xưa cũ, rồi lại chiêm nghiệm về cuộc sống.

     Nằm ngay trên dường Phan Bội Châu, thành phố Quy Nhơn, quán ăn cơm Mậu này chính là một địa điểm mang đậm hoài niệm về lịch sử đặc biệt của Việt Nam những ngày tháng trước. Nếu bạn cũng có một sự tò mò, muốn khám phá về thời kì bao cấp đó thì hãy đến với quán cơm này, cùng Mậu khám phá Việt Nam xưa.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *