Cục đẩy âm thanh để làm gì?

Cục đẩy âm thanh để làm gì là câu hỏi nhiều người quan tâm, đối với những người không quen về thiết bị âm thanh thì đây là câu hỏi khó. Tuy nhiên nếu tìm hiểu về nguyên lý hoạt động trong một dàn âm thanh thì bạn sẽ thấy nó thật thú vị. Để trả lời cho câu hỏi cục đẩy âm thanh để làm gì tôi muốn trình bày về nguyên lý hoạt động trong dàn âm thanh trước, từ đó chắc chắn bạn sẽ hiểu cục đẩy âm thanh hay cục đẩy công suất có tác dụng gì?

Trong một dàn âm thanh gồm có các thiết bị cơ bản sau: micro (thu âm) – mixer (xử lý âm thanh) – amplifier (khuếch đại âm thanh) – Loa (phát âm ra ngoài)

Cục đẩy âm thanh để làm gì?

Cục đẩy âm thanh để làm gì?

Trong đó mixer có thể là các thiết bị có khả năng xử lý âm thanh như bàn mixer, vang số,… Amplifier là các thiết bị có khả năng khuếch đại âm thanh như amply, cục đẩy công suất (cục đẩy âm thanh)

Lúc này chắc hẳn bạn đã biết cục đẩy âm thanh để làm gì rồi, vai trò chính của nó là khuếch đại âm thanh ra ngoài loa. Đối với amply, đây là thiết bị tích hợp cả hai chức năng đó là xử lý âm thanh và khuếch đại âm thanh nên dùng amply có thể không cần dùng thêm mixer nữa.

Đối với những dàn âm thanh không đòi hỏi chất lượng âm thanh cao thì người ta thường dùng amply nhưng đối với những dàn âm thanh yêu cầu chất lượng âm thanh cao, công suất lớn, âm thanh to, vang, hấp dẫn,… thì người ta thường dùng mixer cùng với cục đẩy công suất. (Cần lưu ý rằng chỉ có người Việt Nam mới có khái niệm cục đẩy công suất, người nước ngoài gọi chung thiết bị khuếch đại âm thanh là amplifier)

Tìm hiểu thêm về dòng cục đẩy 4 kênh: CLICK ĐỂ XEM

Có thể bạn quan tâm dòng vang số karaoke giá rẻ

Kết quả hình ảnh cho cục đẩy âm thanh

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều dòng main công suất với mức giá khác và thương hiệu khác nhau, các sản phẩm về main công suất thường ứng dụng trong dàn âm thanh chuyên nghiệp. Với dàn âm thanh sân khấu người ta thường sử dụng cục đẩy công suất 4 kênh, âm thanh hội trường số lượng ít loa thường dùng main 2 kênh, âm thanh karaoke vip, các quán karaoke, phòng trà, cafe thường sử dụng main 2 kênh hoặc là amply.

Nhu cầu về cục đẩy công suất hiện nay trên thị trường khá cao do nhu cầu thưởng thức âm thanh ngày càng cao, người ta muốn sử dụng chuyên biệt thiết bị xử lý âm thanh là vang số vì vậy cần thiết phải có main công suất. Với những người chưa có nhiều kiến thức về thiết bị âm thanh thì cần đến sự hỗ trợ của đơn vị phân phối để ghép nối thành dàn âm thanh hoàn chỉnh.

Bạn có thể tham khảo cấu hình dàn âm thanh sân khấu chất lượng cao

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: