Cùng ghé thăm Nhà cổ Tấn Ký, điểm dừng chân thú vị ở Hội An

Với một bề dày văn hóa lịch sử đã tồn tại từ hàng trăm năm nay, phố cổ Hội An được người ta biết đến nhờ những ngôi nhà cổ kính mộc mạc hay những chiếc lồng đèn rực rỡ những ánh mầu sắc. Hầu hết những du khách khi đi du lịch về nơi này đều muốn tìm cho mình những địa điểm mà ở đó chứa đựng các khung cảnh đơn sơ mộc mạc, trữ tình.

một trong các địa điểm du lịch ở Hội An được nhiều người ghé thăm nhất có lẽ không thể không nhắc tới địa danh Nhà Cổ Tân Ký, một di tích lịch sử lâu đời nhất của nơi đây.

Dù đã trải qua hơn 200 năm với nhiều biến cố của môi trường và xã hội, nhưng nơi đây vẫn giữ được các nét nguyên vẹn như những ngày đầu mới xây dựng.

Căn nhà được coi là nơi sinh sống của một gia đình dòng họ Lê, mặt trước thì được hướng ra hướng phố Nguyễn Thái Học mặt sau thì thông ra phía của bờ sông. Với phần lớn là những cột gỗ lớn được làm các trụ đỡ cho căn nhà, xung quanh du khách sẽ nhận ra được các loại gạch lát và đá được trang trí rất độc đáo và lạ mắt bởi những hoa văn họa tiết cổ xưa, du lịch bước vào đây sẽ cảm giác nơi này trông giống như một cung điện hoàng gia vì sự nguy nga tráng lệ của nó. Với bàn tay khéo léo của các người thợ nổi tiếng nhất, nhà cổ Tân Ký đã được tô vẽ thêm các họa tiết hoa văn mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng tất cả đều được chứa đựng các nét triết lý thâm sâu của người chủ tạo ra nó.

Gắn liền với sự kết hợp thâm sâu của ba nền văn hóa Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam chủ ngôi nhà này dã cho xây dựng theo kiểu kiến trúc độc đáo mang tên gọi chồng rường giã thủ, tức là có hai thanh ngang chồng lên nhau mang ý nghĩa tượng chưng cho chữ thiên – nhân, tiếp đến là có năm thanh dọc nhìn như năm ngón tay tượng trưng cho ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Với các nét kiến trúc hài hòa với thiên nhiên cùng sự kiết hợp khéo léo đã tạo nên một

Nhà cổ Tân Kỳ nguy nga tráng lệ đến vậy.

Được biết là nơi còn lưu giữ rất nhiều các tấm hoành phi nổi tiếng như “tích đức lưu tôn” hay bộ câu đối “Bách Điểu”, Tâm thường thái.. Nhưng quý giá hơn hết nơi này còn có một bảo vật vô cùng thú vị là chiếc chén khổng tử, một bảo vật vô giá mà đã có nhiều người mong muốn, thèm khát có được nó mà không thể có được.

Tất cả những sản vật quý giá này đều hội tụ và chứa đựng cho nhà cổ Tân Kỳ thêm phần hấp dẫn và độc đáo hơn cho du khách khám phá

Xem thêm:

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *