Đá khô và công dụng của đá khô

Đá khô là gì?

Điều đầu tiên chúng ta nên có cái nhìn khái quát về đá khô và công dụng của nó. Có tên gọi khoa học là carbon dioxide (CO2), tồn tại ở thể rắn và chúng có thể tích tụ tạo một áp suất hoặc làm dịch chuyển không khí bình thường, vì vậy sử dụng đá khô không đúng cách sẽ gây tác hại rất lớn đến sức khỏe. Đá khô được sử dụng nhiều trong ngành công nghệ thực phẩm. Loại đá khói này rất lạnh và khi đạt đến độ “thăng hoa” nhất định, chúng sẽ là màn chắn bảo vệ tránh được sự thâm nhập của vi khuẩn và vi sinh vật. Thế nên nó được dùng để bảo quản thực phẩm, kem, hải sản, giúp các sản phẩm luôn được tươi mới khi mang đến tay người dùng… Ngoài ra, nó còn có rất nhiều tác dụng hữu ích trong ngành y học và dịch vụ như: bảo quản các thiết bị y tế, vệ sinh dụng cụ y học, làm hiệu ứng khói tỏa trong các bữa tiệc cưới tại nhà hàng, trang trí tiệc,…Ưu điểm của loại đá đặc biệt này là nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ của đá thông thường, và sau khi sử dụng sẽ không để lại bất cứ dấu vết gì.

Cần phải sử dụng đá khô một cách hợp lí

Các cơ sở kinh doanh đều kinh doanh đá khô với giá khá cao so với mặt bằng chung của các loại đá thông thường và phương pháp bảo quản cũng chưa thực sự an toàn. Đá khô thường được bảo quàn trong thùng xốp cách nhiệt, tránh ánh sáng mặt trời, kích thước của một viên đá dao động từ 1,5kg đến 2,5kh/viên. Thùng đá khô phải luôn được mở không đóng kín vì khi “thăng hoa” đá khô sẽ tạo áp suất và có thể gây nổ, chúng sẽ trở thành “quả boom nổ chậm” nguy hiểm đến sức khỏe con người, tiếng nổ của quả boom đá khô này rất lớn và kèm theo nó là những mảnh nổ của đá khô khi dính vào cơ thể sẽ khiến bạn bị bỏng lạnh bên trong. Vì vậy, nếu vận chuyển và bảo quản không đúng cách sẽ gây nguy hiểm đối với thính giác và tính mạng con người. Đá khô có thể được chứa trong các túi nhỏ được gọi là túi đá gel.

Khi sử dụng đá khô tuyệt đối phải luôn đi kèm với găng tay vì đá khô khi tiếp xúc trực tiếp với tay người sẽ gây ra hiện tượng bỏng lạnh. Và điều quan trọng hơn nữa là không bảo quản đá khô trong tủ lạnh, không nên mua dự trữ trong nhà và tránh xa tầm tay trẻ em

Mặc dù đá khô vẫn còn nhiều hạn chế trong cách vận chuyển và bảo quản. Nhưng với những kiến thức có được và sự phát triển của khoa học hiện đại chúng ta sẽ biết cách bảo quản và sử dụng đá khô một cách hợp lí nhất để tránh gây ảnh hưởng xấu đối với chính bản thân mình và mọi  người xung quanh.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline Đá Khô Hoàng Hải Yến: 01678738738 để được tư vấn và báo giá.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: