Da khô, Nguyên nhân và cách khắc phục

Giới Thiệu

Thời tiết mùa đông là một trong những kẻ thù của da. Mặc dù thời tiết mùa đông sẽ làm hại da bạn hơn bình thường, nhưng vẫn có nhiều tác nhân nữa bạn nên chú ý khi chăm sóc da.

Để giữ cho làn da của bạn được ẩm, mềm mại và trẻ trung thì một chế độ chăm sóc da thích hợp phải được tuân theo. Điều này sẽ làm giảm bớt các thói quen điều trị hoặc sử dụng sai loại thuốc mà có thể làm tổn thương da của bạn thay vì trẻ hóa nó. 

Da khô và cách khắc phục

Bệnh da khô (xerosis)

Bệnh da khô là một thuật ngữ dành cho da khô. Ngứa ngáy chính là một biểu hiện của bệnh khô da do độ ẩm trong da đã hoàn toàn mất đi và kết quả là bạn sẽ bị bong da, bị ngứa và nứt da.

Da của bạn cần phải có một lượng chất làm ẩm tối thiểu để duy trì được sự đàn hồi của nó. Việc thiếu độ ẩm sẽ làm cho da của bạn không được bảo vệ.

Làn da thiếu độ ẩm cũng sẽ dễ bị hấp thụ các tia cực tím có hại từ mặt trời đến mô dưới của da và sẽ để lại hậu quả khó khắc phục.

Da khô – Nguyên nhân

Tình trang da khô có thể bị gây ra bởi vô số các tác nhân. Xác định những yếu tố này sẽ giúp bạn
ngăn chặn chúng qua việc chăm sóc thích hợp và kịp thời. Hãy kiểm tra xem xà phòng bạn sử dụng có
các thành phần thô có trong tự nhiên hay không. Các loại xà phòng khử mùi và chống vi khuẩn rất dễ
lấy mất độ ẩm và dầu trong da của bạn, khiến nó trở nên khô hơn.

Da khô và cách khắc phục

Các mẹo khắc phục da khô

Tránh rửa mặt bằng nước nóng và rửa mặt quá nhiều. Việc tắm bằng nước nóng cũng có thể khiến cho da của bạn dễ bị nhiễm trùng bởi nó sẽ loại bỏ các thành phần duy trì độ ẩm trong da. Nếu bạn thường tắm bằng nước nóng và không thể bỏ được thói quen đó thì hãy cố thử thay bằng nước ấm để có thể giảm bớt độ khô của da.

Tắm giặt thường xuyên – việc tắm giặt thường xuyên, thường là hơn 1 lần một ngày sẽ làm mất đi
độ ẩm và tinh dầu tự nhiên có trong cơ thể bạn. Ngoài ra, hãy giới hạn thời gian tắm của bạn chỉ trong
15 phút.

Bệnh di truyền – những người chịu ảnh hưởng bởi một bệnh di truyền hiếm gặp gọi là bệnh vảy cá thì thường có khả năng bị khô da hơn những người khác.

Loại kem dưỡng da có chứa alpha hydroxyacid được cho là tốt nhất để dùng cho da khô. Các loại kem dưỡng da có chiết xuất tinh dầu thì có hiệu quả hơn là các loại kem chứa nước vì nó có thể giữ được độ ẩm cho da.

Tip Cho da khô:

Một liệu pháp hiện đại ngày nay dành cho các bạn nữ là Serum Dưỡng DaSerum vitamin C được triết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, nó kích thích sản sinh ra collagen, giúp tái tạo da bạn.

– Việc dưỡng ẩm hiệu quả là phụ thuộc vào nhu cầu trước mắt và lâu dài của bạn. Nếu bạn không muốn bị ngứa do da khô thì kem dưỡng ẩm thông thường có thể giúp bạn.

Cân bằng chế độ ăn uống và tập thể dục: Uống nhiều nước cũng rất quan trọng. Nếu các phương pháp điều trị không có hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng khô da thì tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ da liễu để họ có thể tìm ra nguyên nhân gây ra khô da.

Biên soạn: Good Natural

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: