Loading...

Đặc điểm và ứng dụng của loa Line Array

Loa Line Array là dòng loa được ưu chuộng nhiều nhất hiện nay, thường được sử dụng không những sự kiện không gian ngoài trời, loa Line Array cũng là sản phẩm mang nhiều của những người chơi nhạc hiện nay. Đặc điểm và ứng dụng của loa Line Array trong dàn âm thanh(loa nen toa, mixer) ra sao, bạn có thể xem qua thông tin sau đây.

Đặc điểm của loa Line Array

Thiết kế hiện đại, sang trọng, đẹp mắt, cùng với đó do loa có thiết kế theo chiều ngang vì vậy tiết kiệm không gian dùng mà vẫn có chất lượng âm thanh vô cùng tuyệt vời. Loa có thể để hoặc treo lên giá đỡ, do loa làm theo chiều ngang nên dù loa có chồng lên nhau thì chiều cao cũng không có gì đáng kể.

1 điểm vượt trội nữa đó chính là việc dễ dàng tùy chỉnh, điều khiển hệ thống âm thanh khi sử dụng  dòng loa  Line Array. Các dàn loa Line Array hiện đại ngày nay trang bị sẵn mạch phân tần (crossover), hay liên kết được với thiết bị Digital Mixer tùy chỉnh âm thanh bằng phần mềm điều khiển trên máy tính từ xa. Bạn có thể lưu lại các cấu hình đã chỉnh sẵn, cho tùy chỉnh chất lượng âm thanh trong những trường hợp tương tự.

 

 

Lắp đặt loa vô cùng đơn giản, điều chỉnh góc độ của loa theo ý muốn để có âm thanh trong hệ thống âm thanh(pc 658r, amply) tốt nhất, khả năng truyền âm thanh đi xa, độ phủ lớn . Ưu điểm thứ hai là việc sử dụng loa Line Array sẽ đem đến sự đơn giản hóa hệ thống dây kết nối. Đặc biệt một số thiết bị như DMX CLA Xi10 đã trang bị sẵn công suất, không phải dùng nhiều thiết bị amply rời, hay loa ở cách xa nhau… khiến hệ thống gọn gàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, vì độ hoành tráng Line Array nên giá thành khá cao. Ngoài ra, những sân khấu nhỏ sử dụng loa thùng tiết kiệm hơn so với loa Line Array nhỏ.

 

 

Ứng dụng của loa Line Array

Loa line array được sử dụng trong các không gian lớn như hội trường, ngoài trời, phục vụ số người xem đông đảo, nhờ có công suất lớn, không bị méo hay vỡ tiếng, âm thanh mạnh mẽ, góc phủ rộng, giảm thiểu chi phí.

Đối với các âm thanh sân khấu(loa âm trần toa pc 648r, loa toa), hội trường trong nhà, nhờ việc dễ dàng điều chỉnh góc độ của loa, người sử dụng có thể tính toán và khống chế vùng phủ âm thanh của loa. Thông qua đó, các bạn có thể hướng âm thanh tập trung vào khu vực khán giả mà không giảm chất lượng. Đồng thời việc này cũng hạn chế được các âm thanh phản hồi từ tường, trần gây nhiễu âm, dội âm.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *