Đặc sản Phố bánh ướt Diên Khánh ở Nha Trang

Là một trong những món ăn dân dã và đời thường nhất ở thành phố biển xinh đẹp Nha Trang, mỗi lần nhắc đến bánh ướt là mỗi lần người ta cảm thấy rạo rực và xao suyến trong lòng bởi những hương vị còn phản phất đâu đó quanh đây. Tuy là món ăn đời thường nhưng nhờ sự khéo léo và tình cảm yêu mến của các đầu bếp nơi này mà món ăn này dần dần đã trở thành một món ăn đặc sản từ lúc nào mà người ta không hề hay biết, những người dân ở nơi này chỉ biết rằng, những khách du lịch khi lần đầu tới đây và thưởng thức qua món bánh ướt đó là lúc họ cảm thấy hạnh phúc nhất, hạnh phúc vì hương vị tuyệt hảo của món ăn và hạnh phúc vì họ được nhận thứ cảm giác quý giá nhất mà nơi này đã dành tặng cho họ.

Vào những buổi sáng sớm, khi những chú gà đang cất tiếng gáy báo hiệu cho mọi người một ngày mới đã bắt đầu, du khách chỉ cần đi dọc bên những khu phố nhỏ ở thành phố Nha Trang là sẽ dễ dàng bắt gặp những quán ăn sáng nghi ngút khói đang bay tỏa kèm theo hương vị của các món ăn làm người đi đường cảm thấy thổn thức. Du khách muốn ăn món bánh ướt chỉ cần đến bất kỳ quán ăn nào cũng sẽ đặt được món ăn này bởi sự phổ biến và được nhiều người yêu thích.

Với những nguyên liệu chính được làm từ bột gạo và một vài gia vị truyền thống khác, để làm ra món ăn này người ta sẽ đem xay nhuyễn bột gạo để thành một hỗn hợp sánh mịn để có thể tráng bánh trên bếp. Khi bánh được cháng mỏng cũng là lúc các đầu bếp sẽ sử dụng một chiếc đũa gạt để gắp lớp bánh mỏng được hấp chín ra một chiếc mâm và dải thịt băm cùng với mộc nhĩ lên và cuốn lại thành những miếng bánh nhỏ vừa ăn. Chỉ cần làm vài lần là sẽ được đầy một đĩa bánh ướt, du khách sẽ thỏa sức ăn mệt nghỉ. Ngoài bánh ướt người ta còn dùng nước hầm xương hoặc nước mắm pha loãng để chấm. Tùy theo sở thích mỗi người mà sẽ có những kiểu ăn khác nhau, tuy nhiên tất cả đều sẽ rất ngon miệng và phù hợp với hương vị đặc trưng của nơi này.

Tuy ngon là thế, bổ dưỡng và hấp dẫn là vậy nhưng giá mỗi đĩa bánh ướt cũng khá rẻ, chỉ với 10 ngàn đồng là du khách sẽ ăn mệt nghỉ với một đĩa đầy ắp. Những hương thơm của mỡ hành cùng bánh ướt mềm dẻo trộn với nước dùng đậm đà thơm ngon, du khách có thể gói một suất bánh mang về cho bạn bè và người thân thưởng thức, chắc chắn họ sẽ cảm thấy thích thú và muốn quay trở lại nơi này vào một tương lai không xa.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *