Loading...

Đảo Hòn Mun: Khu Bảo Tồn Tuyệt Đẹp Của Nha Trang

Được ví như một thiên đường của đại dương xanh ngắt, Nha Trang đang dần từng bước vượt xa sự kỳ vọng của các khách du lịch khi đặt chân đến với nơi này. Những hòn đảo nhỏ, những bãi biển đẹp và nổi tiếng đang ngày ngày thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch. Trong những địa danh có các bãi biển đẹp nhất tại Nha Trang thì không thể không nhắc tới Đảo Hòn Mun, đây được ví như một xứ sở thiên đường nhỏ bé trong mảnh đất nha trang đầy thơ mộng.

Đảo Hòn Mun có diện tích cũng khá rộng, khoảng 1 đến 2km, vị trí đảo nằm ở khoảng cách 12km tính từ đất liền tới mũi của đảo, nếu du khách đi tàu thì chỉ mất khoảng 50 phút là sẽ tới được đến nơi đây.

Có một điều đặc biệt ở nơi này mà chắc chắn sẽ rất ít người biết tới đó là sự phối kết hợp pha trộn của hai dòng nước nóng và lạnh ở biển tạo nên sự kỳ diệu cho hệ sinh thái dưới biển, chính vì lẽ đó nên ở đây tồn tại rất nhiều các loài cá cảnh quý hiếm và san hô rất phong phú và đa dạng, chắc chắn sẽ là một địa điểm lý tưởng dành cho những ai thích khám phá hoặc nghiên cứu để tăng thêm sự hiểu biết về biển.

Có rất nhiều du khách khi mới tới đây đã phải thừa nhận rằng, đây là một địa điểm lặn biển đẹp nhất so với những nơi mà họ đã từng đến, chính vì những nhận xét đó nên đã có rất nhiều người tới đây vì một mục đích chủ yếu là lặn biển và khám phá hệ sinh thái san hô của nơi này.

Để đăng ký lặn, du khách cần phải đăng ký tham gia một khóa học về lặn được đào tạo bởi các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm tại đây. Du khách sẽ mua vé tại những công ty khai thác du lịch. Sau khi đã được đào tạo đẩy đủ các kỹ năng, các huấn luyện viên sẽ trang bị cho du khách một bộ đồ lặn và hưỡng dẫn cách sử dụng chúng.

Ở một độ sâu 8 đến 6m du khách sẽ trông thấy được một thế giới tuyệt đẹp với các loài san hô, các loài cá cảnh và rất nhiều sinh vật biển khác nhau. Lặn sâu hơn nữa là 18m, du khách sẽ không còn trông thấy một phong cảnh đẹp như trước nữa mà hiện ra trước mắt du khách là những hang động mờ tối, nơi này là nhà của những loại sinh vật biển như tôm hùm, mực, cá đối..

Nếu mang theo dụng cụ du khách hoàn toàn có thể đánh bắt chúng và mang lên bờ chế biến và thưởng thức sẽ rất tuyệt vời.

Nếu bạn chuẩn bị có ý định du lịch Nha Trang thì đừng quên tới nơi này, đây sẽ hứa hẹn là một địa điểm du lịch đầy thú vị cho những ai yêu thích biển, yêu thích thiên nhiên và các món ăn hải sản.

Xem thêm:

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *