Các chứng bệnh gây ra bị đau bụng từng cơn

Đối với chị em phụ nữ, thường xuyên là đối tượng bị đau bụng từng cơnhơn so với nam giới, đây không chỉ là những cơn đau bình thường, rất nhiều trường hợp, các cơn đau này là do một bệnh lý nào đó gây nên. Cho nên chị em không được chủ quan mà cần nhanh chóng đi khám bệnh ngay.

Không chỉ riêng ở phụ nữ, mà ngay cả nam giới cũng đều có thể bị đau bụng từng cơn. Tuy nhiên tỷ lệ gặp các hiện tượng này ở nữ lại nhiều hơn. Có các cơn đau âm ỉ, nhưng cũng có các cơn đau dữ dội kéo dài. Nếu như chỉ là các cơn đau sinh lý bình thường, chúng sẽ nhanh chóng biến mất, nhưng nếu như là do bệnh lý gây ra, thì bạn sẽ thấy mức độ cơn đau càng ngày càng tăng cao

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các chứng bệnh gây ra cơn đau bụng ở nữ giới.

1, Viêm vùng chậu

Kết quả hình ảnh cho dau bung

Gây ra cho người bệnh các cơn đau ở vùng bụng dưới, nó khiến cho hệ sinh sản của chị em sẽ gặp vấn đề. Không nên chủ quan với căn bệnh này, mặc dù hiện nay thì đã có cách chữa trị, nhưng bạnh cũng nên sớm đi khám và có phương pháp thích hợp cho từng cơ địa mỗi người.

2, Ung thư buồng trứng

Trong tất cả các chứng bệnh thì ung thư là chứng nguy hiểm nhất, nếu như chị em bị ung thư buông trứng thì sẽ gặp các cơn đau bụng kéo dài. Khi mắc chứng bệnh này, lựa chọn duy  nhất để không gây nguy hiểm cho tính mạng đó là phẫu thuật cắt buồng trứng, và cũng đồng nghĩa với việc chị em sẽ không mang thai được nữa.

>>> Xem thêm: trị trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, U nang buồng trứng

Kết quả hình ảnh cho dau bung

Một căn bệnh phụ khoa thường gặp, và cũng là nguyên nhân làm chị em bị đau bụng từng cơn. Bên cạnh các cơn đau khó chịu là cảm giác nặng bụng, đôi khi là loạn kinh nếu như căn bệnh phát triển ở thể nặng.

4, Lạc nội mạc tử cung

Thường xảy ra ở thời kỳ kinh nguyệt, khi gặp chứng bệnh này, kỳ kinh của bạn sẽ thực sự khủng khiếp khi các cơn đau liên tục kéo đến.

>>> Xem thêm: bị trào ngược dạ dày uống thuốc gì – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

5, U xơ tử cung

Cũng hay xảy ra trong thời kinh nguyệt, đối với chị em hay bị loạn kinh, sẽ gặp căn bệnh này. Nó khiến cho người bệnh đau quằn quại, số lượng các cơn đau và mức độ đau tăng lên nhiều lần. Mặc dù trong nhiều trường hợp thì nó là lành tính, nhưng cũng không ít trường hợp gặp u ác tính rất nguy hiểm.

Bởi vậy, với những chị em hay bị đau bụng từng cơn, cũng như là thấy cơ thể mình có những biểu hiện khác thường, thì hãy nhanh chóng đi gặp bác sỹ ngay.

 

>>> Xem thêm: curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *