Đâu là địa chỉ xét nghiệm ung thư vòm họng chính xác nhất?

Các bệnh ung thư trong những năm gần đây đang có tỷ lệ mắc rất cao tại Việt Nam. Ung thư vòm họng cũng là một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng của người mắc. Để phát hiện bệnh, việc thực hiện các xét nghiệm ung thư vòm họng là điều cần thiết. Vậy địa chỉ nào uy tín? Mời bạn đọc tìm kiếm câu trả lời trong bài viết này.

1. Ung thư vòm họng là gì?

Ung thư vòm họng là một trong những bệnh lý ác tính hình thành từ các tế bào ở vùng vòm họng. Đây là một trong những căn bệnh ung thư đứng đầu các bệnh ung thư về vùng đầu cổ.

Ung thư vòm họng là một trong những 10 loại bệnh ung thư đang khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Bệnh lý này có tỷ lệ mắc cao hơn ở nam giới với độ tuổi trung bình từ 30-50 tuổi.

Ung thư vòm họng là một trong những 10 loại bệnh ung thư đang khá phổ biến ở nước ta hiện nay

Ung thư vòm họng là một trong những 10 loại bệnh ung thư đang khá phổ biến ở nước ta hiện nay

2. Biểu hiện của bệnh ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng có mối liên quan chặt chẽ với virus Epstein-Barr (EBV). Mặc dù nhiễm EBV rất thường gặp nhưng không phải tất cả những ai nhiễm EBV cũng sẽ bị ung thư vòm họng.

Biểu hiện của ung thư vòm họng thường không đặc thù và dễ bị nhầm lẫn bởi các bệnh khác. Các triệu chứng của bệnh thường mượn từ các cơ quan lân cận. Khu vực này rất khó thăm khám nên thường rất khó nhận ra bệnh.

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư vòm họng ở các nước đang phát triển đang ngày càng tăng cao. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị ngay từ đầu có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Do đó, để thoát khỏi căn bệnh “quái ác” này, bệnh nhân cần tiến hành đến các trung tâm tai mũi họng để thực hiện tầm soát ung thư vòm họng.

Ung thư vòm họng là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng

Ung thư vòm họng là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng

3. Cần làm những xét nghiệm gì để phát hiện bệnh

Trước khi tiến hành xét nghiệm ung thư vòm họng người bệnh cần biết rõ có bao nhiêu loại xét nghiệm giúp tầm soát căn bệnh này. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng nên tìm hiểu về giá cả của từng biện pháp xét nghiệm để thuận tiện cho việc chuẩn bị chi phí.

  • Xét nghiệm sinh thiết
  • Nội soi NBI
  • Xét nghiệm sinh hóa
  • Chẩn đoán bệnh qua hình ảnh
  • Xét nghiệm chọc hút hạch làm FNA.

Sau khi thực hiện xong xét nghiệm ung thư vòm họng, dựa trên kết quả chẩn đoán, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận cùng với biện pháp điều trị.

4. Địa chỉ xét nghiệm ung thư vòm họng uy tín

Hiện nay tại các bệnh viện và cơ sở y tế đều được trang bị các thiết bị để xét nghiệm bệnh lý nguy hiểm này. Bạn có thể tham khảo các địa chỉ tại Hà Nội và TP. HCM dưới đây:

Tại Hà Nội:

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội

Bệnh viện K

Tại TP.HCM:

Bệnh viện Ung Bướu TP.Hồ Chí Minh

Trung tâm Ung bướu – BV Chợ Rẫy

BV Nhân dân 115

Đơn vị Hóa trị liệu Ung thư – BV Đại học Y dược Tp.HCM

Xét nghiệm ung thư vòm họng là biện pháp giúp bạn phát hiện bệnh sớm và tăng khả năng chữa lành bệnh. Do đó, nếu bản thân có những dấu hiệu không bình thường nghi là do ung thư vòm họng gây ra, người bệnh nên tiến hành thực hiện một trong những xét nghiệm trên để giúp kiểm tra bệnh tại các địa chỉ uy tín.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: