Để trứng và tinh trùng luôn khỏe mạnh bạn cần thực hiện theo chế độ ăn uống nào?

Một chế độ ăn uống lành mạnh và chính xác cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe chung của chúng ta. Nó liên quan tới năng lượng, tâm trạng và cả khả năng sinh sản của bạn. Khi cơ thể hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng, nó có thể sửa chữa các tế bào, tạo ra các kích thích tố và giúp trứng cùng tinh trùng khỏe mạnh hơn. Vì vậy một chế độ ăn uống để trứng và tinh trùng khỏe mạnh là vô cùng cần thiết.

1. Nên ăn gì để trứng và tinh trùng khỏe

Chế độ dinh dưỡng không có nghĩa là phải từ bỏ tất cả các loại thực phẩm bạn thích, chỉ cần ăn nhiều thức ăn thích hợp hơn và cắt giảm các loại thực phẩm khác. Khi bạn đang cố gắng cho em bé, bạn phải thực hiện theo một chế độ ăn uống lành mạnh với một lượng cân bằng protein, carbohydrate, chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất. Điều này không chỉ giúp bé có một khởi đầu tốt trong cuộc sống mà còn giúp bạn có cơ hội thụ thai tốt nhất.

Chế độ ăn uống cụ thể để giúp trứng cùng tinh trùng khỏe mạnh, ăn gì để tinh trùng khỏe và trứng rụng đúng ngày.

– Ăn nhiều trái cây và rau quả mỗi ngày

– Ăn carbohydrate phức hợp và ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, bánh mì, gạo lứt

– Thực phẩm hữu cơ hoặc các loại thực phẩm như dầu cá, quả hạch và một số loại hạt khác

– Tránh chất béo chuyển hóa

– Tăng lượng chất xơ, ăn nhiều cá và trứng.

– Tránh các chất phụ gia, chất bảo quản và các chất làm ngọt nhân tạo

– Giảm và tránh ăn đường trong thức ăn

– Giảm hoặc loại bỏ caffeine ví dụ như giảm uống cà phê, trà, socola, cola và rượu

– Không nên ăn các loại thực phẩm chế biến hoặc hạn chế càng nhiều càng tốt

2. Cần tránh ăn gì để tăng khả năng thụ thai và thụ thai an toàn

Có nhiều loại thực phẩm có tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản và ảnh hưởng không tốt thời gian rụng trứng, khiến tinh trùng yếu, chúng bao gồm:

– Cafein: Đây là một chất kích thích có ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của phụ nữ và làm tăng khả năng sẩy thai. Vì vậy để giữ an toàn bạn không nên sử dụng hoặc dùng quá quá nhiều chất kích thích này. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sức khỏe tinh trùng của đàn ông cũng gặp vấn đề khi họ sử dụng quá nhiều caffein. Caffeine được tìm thấy trong cà phê thường xuyên, trà đen, trà xanh, cola và sô-cô-la. Tránh sử dụng quá nhiều những loại thực phẩm này để tránh các triệu chứng vô sinh và có một sức khỏe sinh sản tốt nhát.

– Rượu: Hãy nói không với rượu khi bạn muốn có con. Nó tạo ra độc tố khiến làm ảnh hưởng tới tinh trùng và trứng. Bởi vậy hãy ngừng uống rượu nếu như bạn muốn thụ thai an toàn

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: