Đến Nha Trang ăn Bánh canh chả cá

Đến Nha Trang không chỉ để nghỉ dưỡng, để hòa mình vào những bãi biển sôi động nơi đây mà còn để thưởng thức đặc sản nha trang Bánh canh.

Nếu người Hà Nội tự hào với món Chả cá Lã Vọng, người Hội An mê hoặc bạn với Cao Lầu hay Mì Quảng thì người Nha Trang sẽ chẳng làm bạn thất vọng với món Bánh canh.

Người dân địa phương thường làm Bánh canh từ cá tươi, chả cá và bột lọc. Khâu lựa chọn cá là khâu cực kì quan trọng. Chỉ những chú cá to, dai và đặc biệt là phải tươi sống. Chả cá thường được làm từ hỗn hợp cá thu và cá rựa, vừa tạo nên cảm giác ngọt và dai thịt, vừa làm miếng chả trông càng hấp dẫn. Phần thịt được mang đi làm chả, còn xương được tận dụng ninh để làm nước dùng

Thứ nước dùng mang vị ngọt tự nhiên, mà lại trong như nước biển chính là điểm nổi bật của bánh canh Nha Trang. Ví dụ điển hình nhất là quán Bánh canh Bà Thừa nổi tiếng nằm trên con đường thơ mộng Yersin, quán này được biết đến bở bí quyết ninh xương cá làm nước dùng gia truyền.

Bánh canh luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời trong những buổi chiều tà. Bạn sẽ chẳng bao giờ quên được hình ảnh đĩa banh canh được mang ra, một bên là đĩa chả cá chiên vàng, một bên là đĩa chả cá được hấp lên màu vàng ươm, rồi cả rổ sau sống còn mọng nước, tô hành khô được phi thơm lừng, và chén nước mắm chua ngọt được pha từ loại nước mắm thượng hạng nhất nơi đây. Bạn cũng sẽ nhớ mãi cái mùi thơm đặc biệt bốc ra từ bát bún kia, cảm giác được cắn miếng cá đầu tiên, húp thìa nước dùng đầu tiên. Tất cả đều như là mơ vậy.

Khám phá thêm khu mua sắm chợ đầm nha trang nổi tiếng  và những cảnh đẹp nha trang không thể bỏ qua

Với người Nha Trang, bánh canh chả cá là món ăn dân dã thân thuộc trong bữa cơm hàng ngày, còn đối với những du khách phương xa, ai đã từng một lần được thưởng thức, chắc hẳn không thể nào quên được vị ngọt của nước, vị thơm của hành và phảng phất hương biển lẫn trong thịt cá của món ăn đặc sản Nha Trang nổi tiếng này.

Bánh canh với người Nha Trang là cuộc sống, là văn hóa thường ngày. Còn với khách du lịch, Bánh canh cứ như một mỏ neo, sợi xích vô hình, kéo họ tới Nha Trang và níu giữ bước chân trở về.  

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *