Địa chỉ khám chữa bệnh thủy đậu bằng đông y ở đâu tốt TPHCM

Bệnh thủy đậu gây ra bởi một chủng vi rút chứa tên Varicella Zoster (VZV) sinh nên, thủy đậu là một bệnh rất dễ nhiễm truyền: Khi 1 người chứa vi rút thủy đậu nói, hắt hơi nhảy mũi) hoặc ho… Thì những vi trùng đó theo nước bọt, nước mũi bắn ra ngoài tan thành bụi. Đối tượng khác hít phải bụi đó sẽ bị bệnh ngay. Bệnh diến ra đa số ở trẻ em, song cũng không ít đối tượng có bệnh này. Thông thường, từ lúc lây nhiễm phải vi rút, đến lúc phát ra bệnh – được liên hệ là mức độ nung bệnh hoặc ủ bệnh – là khoảng 2-3 tuần.

Địa chỉ khám và chữa bệnh thủy đậu bằng đông y ở đâu tốt tphcm

I. BIỂU HIỆN CỦA BỆNH THỦY ĐẬU:

Bệnh thủy đậu sẽ bắt đầu thấy 10 – 14 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn mang bệnh, bắt đầu bệnh thường đột ngột với dấu hiệu nổi u nhọt nước, mụn nước nổi ở khu vực đầu mặt, chi và thân, mụn nhọt nước tạo thành rất nhanh trong vòng 12 – 24 giờ có nguy cơ nổi toàn thân. U nhọt nước chứa kích thước từ l – 3 mm đường kính, bị dịch nhầy trong, tuy nhiên các trường hợp nặng mụn nhọt nước sẽ to hơn

Bên cạnh mụn nhọt nước trẻ nhỏ thường kèm sốt nhẹ, biếng ăn .Tuy vậy ở người lớn hay trẻ thường kèm sốt cao, đau quặn thắt đầu, đau thắt cơ, nôn ói. Bệnh sẽ kéo dài từ 7 – 10 ngày nếu không mang sự bất thường, vài nốt rạ sẽ khô dần, bong vảy, thâm da nơi nổi u nhọt nước, không để lại sẹo. Tuy vậy nếu bệnh nặng có khả năng để lại sẹo.
Ban ngứa ngáy có nguy cơ là triệu chứng bắt đầu của cơn bệnh.Sốt nhẹ, nhức đầu và mỏi mệt là điều thông thường.
Người bị nhiễm bệnh có thể bị từ chỉ vài mụn trái rạ cho đến hơn 500 mụn trên thân thể.

II. BỆNH THỦY ĐẬU LÂY NHƯ THẾ NÀO?

Bệnh rất truyền nhiễm và lây lan qua sự đụng chạm đến ban ngứa từ người bị thuỷ đậu hoặc qua những giọt nước nhỏ trong không khí từ miệng hay mũi của một người bị nhiễm (ví dụ, khi một người bị nhiễm trái rạ hắt hơi nhảy mũi hoặc ho).
Bệnh cũng có thể lây lan qua sự tiếp xúc đến quần áo hoặc vải trải giường bị ô nhiễm bởi chất dịch từ ban ngứa hoặc từ miệng hay mũi của người bị bệnh.
Bệnh phát triển trong vòng 10-21 ngày sau khi tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh.
Bệnh thuỷ đậu có thể lây từ 1-2 ngày trước khi nổi ban ngứa cho đến khi tất cả những vết phồng đã đóng vảy (thông thường trong vòng 5 ngày từ khi những vết phồng nổi lên).
Những người nào có hệ miễn dịch bị suy yếu mà bị trái rạ thì có thể phải mất một thời gian lâu hơn để những mụn thuỷ đậu của họ đóng vảy.
Khoảng 90% những nguời nào chưa từng bị thuỷ đậu trong gia đình thì sẽ bị nếu tiếp xúc với một nguời thân bị nhiễm bệnh.

III. DI CHỨNG CỦA BỆNH THỦY ĐẬU:

Biến chứng của bệnh thủy đậu rất là nhiều, mặc dù đây là một bệnh lành tính, không có triệu chứng nặng nề ngoài những hồng ban mụn nước lan tràn. Tuy nhiên, bệnh có thể có những biến chứng rất quan trọng.
Biến chứng nhẹ của bệnh là nhiễm trùng da nơi mụn nước, nặng hơn vi trùng có thể xâm nhập từ mụn nước vào máu gây nhiêm trùng huyết. Các biến chứng nặng như viêm phổi, vieêm não, viêm tiểu não… là các biến chứng có thể nguy hiểm đến tính mạng, hay để lại di chứng sau này.
Đặc biệt, thậm chí sau khi bệnh nhân đã khỏi bệnh, siêu vi thuỷ đậu vẫn còn tồn tại trong các hạch thần kinh dưới dạng bất hoạt (ngủ đông). Nhiều năm sau đó, có thể là 10, 20, hay 30 năm sau, khi có điều kiện thuận tiện như sức đề kháng cơ thể kém hay có yếu tố gì khác, thì siêu vi này sẽ tái hoạt động trở lại và gây ra san thương của bệnh Zona, có người còn gọi là giời leo.

Phụ nữ mang thai nếu mắc bệnh thủy đậu sẽ rất nguy hiểm vì sẽ dễ bị biến chứng nặng, đặc biệt là viêm phổi. Khi phụ nữ mang thai bị thủy đậu ở 3 tháng đầu của thai kỳ, virus sẽ gây sẩy thai, hay khi sinh ra trẻ sẽ bị thủy đậu bẩm sinh với nhiều dị tật như đầu nhỏ, co gồng tay chân, bại não, sẹo bẩm sinh… Còn nếu bị trong những ngày sắp sinh hay sau sinh trẻ bị lây bệnh sẽ bệnh rất nặng với mụn nước nổi rất nhiều và dễ bị biến chứng viêm phổi.

IV Địa chỉ khám chữa bệnh thủy đậu bằng đông y ở đâu tốt TPHCM

Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn: Địa chỉ: 1061 Đường Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Điện thoại: 028 6286 0111, Giờ làm việc: 7h – 20h toàn thể các ngày trong tuần, công việc cả ngày lễ. Khách hàng khi đến với phòng khám sẽ được các bác sĩ hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị các bệnh bằng thuốc đông y tư vấn và chăm sóc chữa bệnh chu đáo tận tình về bệnh, và trải nghiệm chất lượng dịch vụ cũng như môi trường chữa bệnh tốt nhất hiện nay.  Đặc biệt, ngoài bắt mạch, kê đơn bốc ,  phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn còn áp dụng các phương pháp như điện châm, thuỷ châm, cấy chỉ để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân nhằm mang lại kết quả điều trị nhanh nhất với chi phí thấp nhất.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *