Địa chỉ khu du lịch Bà Nà Hill nằm ở đâu?

Khu du lịch Bà Nà Hill hay còn gọi là Bà Nà – Núi Chúa là một điểm du lịch ở Đà Nẵng nổi tiếng, là nơi sở hữu những danh lam thắng cảnh nên thơ, hữu tình nhất cho du khách đến tham quan, du lịch. Thế nhưng Khu du lịch Bà Nà Hill nằm ở đâu? Đây là một trong những câu hỏi du lịch mà khá nhiều du khách đã bâng khuâng, đặt ra. Hiểu được vấn đề này nên Minh Thiện đã sưu tầm, tổng hợp để giờ đây có thể giới thiệu cho các bạn thông tin về địa chỉ khu du lịch Bà Nà Hill ở đâu để các bạn có dịp tham khảo.

Hiện nay có khá nhiều khách du lịch vẫn hay bị nhầm trong việc tìm kiếm địa chỉ Bà Nà Hills ở đâu? Nó nằm ở tỉnh nào? Có nhiều du khách vẫn nhầm lẫn Bà Nà Hill nằm trong địa phần vùng Quảng Nam nhưng sự thật không phải như thế, nó tọa lạc tại khu vực thuộc dãy núi Trường Sơn nằm ở địa chỉ xã Hòa Ninh thuộc huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Từ thành phố, du khách chỉ cần đi theo hướng Tây Nam khoảng 25 km là có thể đến được nơi.

Bà Nà Hill là địa điểm du lịch Đà Nẵng hấp dẫn

Trung tâm khu du lịch Bà Nà Hill nằm trên đỉnh núi Chúa, sở hữu độ cao lên tới 1489 mét tính theo mực nước biển. Có thể nói núi Bà Nà là một ngọn núi đẹp, hấp dẫn, được sự quan tâm, yêu thích của khá nhiều khách du lịch khi có dịp ghé lại tham quan thành phố biển.

Núi Bà Nà xinh đẹp nhìn từ trên cao

Một số thông tin thêm về khu du lịch Bà Nà Hill này, khoảng đầu thế kỷ thứ 20 với mục đích phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi của thực dân Pháp, nhiều khu du lịch, nhà nghỉ hay những biệt thự sang trọng, cao cấp đã mọc lên tại lưng chừng núi, đỉnh núi Bà Nà và cả đỉnh núi Chúa. Khi ấy núi Bà Nà nhanh chóng được người Pháp thích thú và nó trở thành một địa chỉ nghỉ mát, thư giãn lớn nhất khu vực Đông Dương. Chính vì được sự xây dựng của người Pháp mà cho đến tận ngày nay những công trình tại Bà Nà đều mang phần lớn dáng vẻ của thời Pháp cổ điển, từ khu vực trung tâm Bà Nà, làng pháp thu nhỏ cho đến hầm rượu debay… Tuy nhiên một thời gian sau do chiến tranh tàn phá nặng nề nên khu vực Bà Nà Hill này đã bị lãng quên theo thời gian.

Sau này tập đoàn Sun Group ở Đà Nẵng mới tìm lại khu du lịch này, dựa trên kiến trúc sẵn có và sửa chữa, xây dựng lại trở thành khu nghỉ dưỡng và du lịch đẳng cấp. Có thể khẳng định sự phát triển du lịch Bà Nà Hill ngày nay chính nhờ công lao to lớn của tập đoàn Sun Group này.

Bà Nà Hill là khu nghỉ dưỡng lý tưởng ở Đà Nẵng

Trên đây là thông tin về địa chỉ khu du lịch Bà Nà Hill nằm ở đâu mà minh Thiện muốn chia sẻ cho bạn đọc. Nếu có điều kiện, các bạn hãy một lần đến đây để tham quan, du lịch và trải nghiệm sự tuyệt vời mà khu du lịch nổi tiếng Đà Nẵng này mang đến nhé.

Nguồn: http://benhvienk.com

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *