Địa chỉ Văn Miếu Quốc Tử Giám nằm ở đâu?

Hiện tại có khá nhiều người đặt ra câu hỏi về địa chỉ Văn Miếu Quốc Tử Giám nằm ở đâu? Với mục đích giúp các bạn trả lời cho câu hỏi này, Viet Fun Travel đã sưu tầm, tổng hợp, tham khảo nhiều nguồn để giờ đây có thể chia sẻ cho bạn đọc thông tin về “địa chỉ văn Miếu Quốc Tử Giám nằm ở đâu?” ngay trong bài viết bên dưới đây nhé.

Khu du lịch Văn Miếu – Quốc Tử Giám ở nội thành Hà Nội

1. Lịch sử khu văn miếu Quốc Tử Giám

2 khu du lịch này khá nổi tiếng, là những địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội mà bất kỳ ai khi có dịp về tham quan thủ đô cũng đều muốn ghé lại cho bằng được.

Theo như tìm hiểu của Viet Fun Travel thì 2 khu du lịch này đã ra đời được hơn 700 năm và chính trong thời gian tồn tại của mình, chúng đã cho ra đời khá nhiều những bậc hiền tài mà đến ngày nay sử sách vẫn còn ghi lại.

Cụ thể khu Văn Miếu được xây dựng vào năm 1070 dưới sự trị vì của vua Lý Thánh Tông. Mục đích của việc ra đời Văn miếu là nhằm thờ cúng những bậc thánh thần, thờ Khổng Tử cùng những bậc hiền tài có công to lớn với non sông, đất nước.

Còn Quốc Tử Giám thì được ra đời vào năm 1076 dưới thời vưa Lý Nhân Tông. Đây là một trường đại học đầu tiên của dân tộc ta. Chính sự ra đời của nó đã minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của nền giáo dục nước nhà thời bấy giờ.

Lúc mới ra đời thì Quốc Tử Giám chỉ dạy học cho gia đình quyền quý, làm quan to trong triều đình và con vua mà thôi. Về sau thì được mở rộng ra để thu nạp những bậc hiền tài phục vụ cho đất nước sau này.

Khuôn Viên Văn Miếu Quốc Tử Giám ngày xưa

2. Địa chỉ khu Văn Miếu Quốc Tử Giám nằm ở đâu

Văn miếu Quốc Tử Giám khá nổi tiếng, nó là một khu du lịch lớn nằm ngay trung tâm thủ đô Hà Nội. Cổng chính khu Văn Miếu nằm ở số 58 phố Văn Miếu, các bạn có thể tìm đến đây để vào tham quan nơi này nhé.

Cổng Văn Miếu – Quốc Tử Giám

  • Đăng ký ngay Tour Hà Nội 1 ngày để đến tham quan Hà Nội, ghé lại viếng Văn Miếu – Quốc Tử Giám

3. Giờ mở cửa Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Theo như thông tin tổng hợp được thì giờ mở cửa của khu Văn Miếu – Quốc Tử Giám sẽ có 2 khung giờ khác nhau tùy thuộc vào thời điểm. Cụ thể:

– Mùa Xuân + Mùa Hè (thời gian từ khoảng giữa tháng 4 đến giữa tháng 10 hằng năm): Văn Miếu mở cửa khoảng từ 7 giờ 30 và đóng cửa vào lúc 18 giờ.

– Mùa Thu + Mùa Đông (từ giữa tháng 10 đến giữa tháng 4 năm sau): Thời gian mở cửa của khu Văn Miếu là từ 8 giờ sáng cho đến 18 giờ các ngày trong tuần.

Giờ mở cửa Văn Miếu Quốc Tử Giám

4. Giá vé tham quan Văn Miếu

Thường thì giá vé này là 30.000 VNĐ một lượt đi. Nếu áp dụng giá vé giảm cho các đối tượng người cao tuổi, người bị tàn tật, sống ở khu vực vùng sâu, vùng xa, những người có công với cách mạng, học sinh – sinh biên từ 15 tuổi trở lên thì được giảm ngay 50 % giá vé.

Đối với trẻ em dưới 15 tuổi và người tàn tật có tỉ lệ thương tật nặng thì được miễn phí hoàn toàn giá vé tham quan.

Xếp hàng mua vé vào tham quan khu Văn Miếu – Quốc Tử Giám

5. Tham quan gì ở Văn Miếu

Văn Miếu – Quốc Tử Giám có tới 3 khu vực chính, đó là khu Vườn Giám, Hồ Văn và khu nội tự Văn Miếu.

– Hồ Văn hay còn gọi là Hồ Minh Đường là một hồ nước rộng lớn, nằm ngay khu vực lối vào văn miếu, tổng cộng lên tới 12 ngàn mét vuông. Giữa hồ này có một mảnh đất nhỏ, người ta gọi nó là Kim Châu.

– Vườn Giám có hệ thống cây cối khá nhiều, mát mẻ, đem đến cảm giác sảng khoái, thoải mái trong lòng.

– Khu nội tự Văn Miếu bao gồm 5 lớp không gian, mỗi lớp sẽ ngăn cách nhau bằng 1 bức tường gạch rộng lớn.

Vào tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Trên đây là thông tin về địa chỉ khu Văn Miếu – Quốc Tử Giám nằm ở đâu mà Viet Fun Travel đã sưu tầm, tổng hợp được cho bạn đọc tham khảo. Ngoài những thông tin này, nếu các bạn muốn biết thêm bắt kỳ thông tin nào khác nữa thì hãy liên hệ chúng tôi qua hotline 1900 6749.

Theo Viet Fun Travel

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *