Điểm danh 4 loại thực phẩm tốt cho người bị xương khớp

Ở lứa tuổi trung niên xương khớp là căn bệnh phiền toái mỗi khi trái gió trở trời, thường thì 40 tuổi trở lên chúng ta sẽ cảm nhận rõ nhất về các bệnh liên quan đến xương khớp. Nhiều người ở độ tuổi 30 cũng đã cảm nhận được vấn đề này do sinh nở hoặc thường xuyên làm các việc nặng. Thoái hóa xương khớp diễn ra phổ biến bởi lúc nào chất bôi trơn suy giảm làm khô cá khớp khiến khớp không được dẻo dai như thời còn trẻ. Dưới đây là 4 loại thực phẩm dễ dàng bổ sung để cải thiện tình hình và phòng bệnh cho mọi người.

Thứ nhất, sữa trong sữa có chứa nhiều vitamin và các loại khoáng chất cũng như canxi bổ sung toàn diện cho cơ thể, người uống sữa thường xuyên đặc biệt là sữa chứa nhiều canxi có tác dụng giúp cho xương khỏe mạnh hạn chế tình trạng loãng xương. Ngày nay khi đời sống phát triển có một số loại dành riêng cho người lứa tuổi trung niên và chống loãng xương bạn có thể bổ sung hằng ngày.

Thứ hai, tỏi, nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng, những người thường xuyên bổ sung các loại gia vị có tính nóng như tỏi hoặc hành tây rất ít khi bị viêm xương khớp. Nghiên cứu cho thấy rằng trong tỏi có chứ chất hạn chế các enzyme – một loại có khả năng làm tổn hại tới sụn ử các khớp vì vậy tốt cho những người bị bệnh liên quan đến xương khớp.

Thứ ba, nấm, trong nấm có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và tốt cho người xương khớp, những loại nấm như nấm kim châm, nấm rơm, nấm mỡ,… làm chậm quá trình lão hóa, tăng sức đề kháng và ngăn ngừa thoái hóa khớp. Trong nấm có chứa nhiều vitamin và các loại chất dinh dưỡng có thể kể đến như vitamin K và D, vitamin D có tác dụng tốt cho xương khớp và khiến các cơ chắc khỏe.

tra xanh

Thứ tư, trà xanh, trà xanh được biết đến như một thức uống chứa nhiều chất chống oxy hóa ngoài ra còn có tác dụng đối với những người bị bệnh loãng xương. Trong trà xanh có một số chất chống oxy hóa có thể kể đến như flavonoid – loại chất tác dụng tốt đối với người loãng xương. Tuy nhiên loại trà này cần thận trọng khi uống quá nhiều hoặc uống trước bữa ăn lúc bụng đang đói, ngoài ra cũng không tốt cho những người thường xuyên táo bón.

Ngoài chế độ dinh dưỡng, tập luyện cũng rất quan trọng để hạn chế các khớp bị đau, việc tập luyện đều đặn không quá sức giúp các khớp vận động nhẹ nhàng, mềm dẻo và linh hoạt hơn. Các bài tập như đi bộ hoặc thể hình nhẹ nhàng sẽ rất tốt cho người bị bênh xương khớp.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: